Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Saigontourist – 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới

Bạn đang quan tâm đến Saigontourist – 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tòa thánh Vatican rộng chưa đầy 1 km vuông, nằm ngay trung tâm thành phố Rome, thủ đô nước Ý, Vatican sẽ khiến bạn bất ngờ với nhiều điều thú vị.

Tuy nhỏ nhưng Vatican được coi là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất hiện nay và là nơi ở chính thức của Giáo hoàng và các chức sắc tôn giáo khác của Giáo hội Công giáo.

Bạn đang xem: Vatican là gì

Quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, được bao quanh bởi những bức tường được xây dựng từ thời Trung cổ và Phục hưng và ngăn cách với thành phố Rome, ẩn chứa nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết. Vatican là một quốc gia độc lập , mặc dù nằm ở thủ đô Rome, nhưng Vatican là một quốc gia độc lập, do Giáo hoàng lãnh đạo. Vatican có hệ thống ngân hàng riêng và in đồng euro riêng, hệ thống bưu chính quốc gia với tem Vatican, hệ thống phát thanh và truyền hình, biển số xe, hộ chiếu… nhưng hệ thống thuế vẫn chưa hoàn thiện.

Saint Peters Square 772913290 Tuy diện tích khiêm tốn nhưng quyền lực của Vatican lại rất lớn.

Giáo hoàng đã không rời Vatican trong 60 năm Trước khi thống nhất nước Ý vào năm 1870, Giáo hoàng là người đứng đầu một quốc gia nhỏ trên trái đất thuộc Giáo hội Công giáo. Lãnh thổ Ý. Sau khi thống nhất, nhà nước Ý sáp nhập tất cả các quốc gia ngoại trừ lãnh thổ của Vatican hiện tại, dẫn đến “chiến tranh lạnh” giữa Vatican và nhà nước Ý.

XEM THÊM:  WisePass hoạt động như thế nào với các nhãn hàng?

Trong thời gian đó, Giáo hoàng từ chối công nhận thẩm quyền của Vương quốc Ý, luôn giữ Vatican nằm ngoài sự kiểm soát của quốc gia Ý. Thậm chí, Giáo hoàng Pius IX còn tuyên bố ông là “tù nhân của Vatican” Trong suốt 60 năm, các giáo hoàng sau này kiên quyết không rời khỏi Vatican và để chính phủ Ý kiểm soát.

Xem thêm: Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone?

Saint Peters Chair 1046407078 Một buổi thánh lễ bên trong Vatican

Khi quân đội Ý ở Quảng trường St.Petersburg. Peter, Giáo hoàng đã từ chối ban phước cho họ hoặc bước ra từ ban công để vẫy chào đám đông.

Nhà độc tài Mussolini là người ký kết hiệp ước công nhận Vatican là một quốc gia độc lập và có chủ quyền.

Chính phủ Ý đã bồi thường cho Vatican 92 triệu đô la (tương đương 1 tỷ đô la theo thời giá hiện tại), số tiền mà Vatican đã sử dụng để xây dựng lại kho bạc của mình.

Người ký hiệp ước thay mặt Vua Victor Emmanuel III là nhà độc tài Benito Mussolini.

Vệ binh quốc gia Thụy Sĩ Ngày nay, khi có dịp đến thăm Vatican, bạn sẽ “cảm kích” những người lính gác trong trang phục thời trung cổ với kiếm chứ không phải những vệ sĩ hiện đại trong sắc phục cảnh sát và súng.

Xem thêm: Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng dân số Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới

XEM THÊM:  Service Level Agreements (SLA) là gì? - Atoha

Truyền thống có từ thời Giáo hoàng Julius II (1506), khi ông sử dụng một đội lính đánh thuê Thụy Sĩ làm vệ sĩ riêng cho mình, tương tự như thông lệ của Tòa án Công lý Châu Âu vào thời điểm đó. Điều này thường được thực hiện.

Lực lượng Cảnh vệ Thụy Sĩ hiện là lực lượng quân đội nhỏ nhất trên thế giới và thường thực hiện các nhiệm vụ theo nghi lễ. Tất cả binh sĩ phải là công dân Thụy Sĩ và được huấn luyện tất cả các kỹ năng chiến đấu, giống như một đội quân thực chiến.

Holy See stationed at the Vatican 342992960 Trang phục từ thời Trung cổ của lính gác Thụy Sĩ tại Vatican

Quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới , tính đến năm 2015, Vatican có dân số ước tính khoảng 1.000 người. Và lượng khách du lịch cao tới … 5 triệu người mỗi năm, Vatican đã trở thành quốc gia có lượng khách du lịch bình quân đầu người nhiều nhất thế giới.

Peters square 310672055 Vatican là quốc gia có số lượng du khách cao nhất thế giới tính theo bình quân đầu người

Dân số Vatican bao gồm các hồng y, thành viên của Lực lượng Vệ binh Thụy Sĩ, các giáo sĩ và nữ tu trong Vatican. Ngoài ra còn có các giáo sĩ làm việc trong các chức vụ ngoại giao.

Lời khuyên: Trong hành trình khám phá nước Ý lãng mạn, du khách còn được ghé thăm một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trong thế giới nhỏ bé và bí ẩn là Vatican. Để biết kế hoạch tham quan chi tiết, xem tại website: https://saigontourist.net/vi/tour-nuoc-ngoi/1332/du-lich-y-kham-pha-vatican-nho-be-va-bi-an

XEM THÊM:  Vitamin C là gì? | Vinmec

Xem thêm: &39 Save The Day Là Gì ? Save The Date Giống Hay Khác Thiệp Mời Cưới

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.