Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
312 lượt xem

VCenter là gì? Kiến trúc máy chủ VMware vCenter Server

Bạn đang xem: VCenter là gì? Kiến trúc máy chủ VMware vCenter Server Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến VCenter là gì? Kiến trúc máy chủ VMware vCenter Server phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hệ thống cơ sở dữ liệu không ngừng phát triển, cho phép người dùng triển khai và quản lý bằng nhiều công cụ khác nhau. Một trong số đó là phần mềm vcenter là một phần của hệ thống máy chủ vmware. Vậy vcenter là gì, các tính năng chính của nó và cách thức hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bizfly cloud qua bài viết dưới đây, và hiểu rõ hơn về phần mềm công nghệ thú vị này nhé!

vcenter là gì?

Trước khi bạn tìm hiểu về các tính năng này và cách chúng hoạt động, bài viết này sẽ giúp bạn giải thích vcenter là gì. vcenter là phần mềm cơ sở dữ liệu nằm trong bộ giải pháp vsphere. Nó cho phép người dùng dễ dàng quản lý tài nguyên, giám sát tập trung và bảo vệ cơ sở hạ tầng ảo vmware vsphere. Máy chủ vcenter sử dụng cơ sở dữ liệu phụ trợ để lưu trữ tất cả dữ liệu về máy ảo và máy chủ.

Bạn đang xem: Vcenter là gì

vcenter cho phép quản trị viên của hệ thống vsphere quản lý nhiều máy ảo esx, esxi và vm từ một bảng điều khiển duy nhất. vsphere có nhiều tính năng chính như bộ lập lịch tài nguyên phân tán vmware (drs). Hoặc khả năng chịu lỗi vsphere, vmware vmotion, vsphere high av có sẵn và yêu cầu vận hành máy chủ vcenter. Nó sẽ đơn giản hóa việc triển khai máy ảo.

vcenter cho phép quản trị viên liên tục theo dõi hiệu suất và ngăn chặn truy cập trái phép từ bên ngoài. vcenter cũng giúp người dùng tự động hóa quy trình làm việc của họ và giảm tác động của các lỗi hệ thống.

Mỗi máy chủ vcenter có thể quản lý hàng nghìn máy ảo khác nhau trong hệ thống vmware. Số lượng máy ảo tăng lên khi chế độ liên kết có thể kết nối với nhiều phiên bản. Mặc dù dung lượng vcenter hiện tại là đáng kể nhưng nhiều chuyên gia cũng cảnh báo rằng nó không an toàn. Bởi vì tất cả dữ liệu máy chủ được lưu trữ trong máy chủ vcenter, càng nhiều máy chủ kết nối, nguy cơ vượt quá giới hạn cơ sở dữ liệu. Điều này yêu cầu người dùng cung cấp một máy chủ vcenter khác.

Xem thêm: Chuyên viên kinh doanh tiếng anh là gì

vcenter là một phần mềm cơ sở dữ liệu thuộc bộ giải pháp vsphere

Máy chủ vcenter vmware khởi động khi nào?

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết vcenter là gì, phần này của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ứng dụng của mình. Phiên bản đầu tiên của vcenter được phát hành dưới dạng virtualcenter 1.0 vào ngày 5 tháng 12 năm 2003. Mục đích ban đầu của thiết kế phần mềm là tạo ra một dịch vụ chạy trên hệ điều hành windows. vsphere 4 suite 4.0 và sau đó đã được đổi tên thành vcenter.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2011, vcenter 5.0 đã được phát hành, được chia thành hai dòng chính:

 • Dòng máy chủ windows vcenter yêu cầu một cơ sở dữ liệu riêng biệt như postgresql, mssql hoặc oracle để được cài đặt trên hệ điều hành windows.
 • Dòng vcsa của thiết bị máy chủ vcenter có một máy ảo được định cấu hình trước và một cơ sở dữ liệu postgresql tích hợp. Tuy nhiên, nó cũng có thể sử dụng một cơ sở dữ liệu oracle bên ngoài. vcsa không hỗ trợ chạy trực tiếp trên kim loại trần, vì vậy người dùng cần một máy chủ esxi được cấu hình sẵn.

Bộ giải pháp vsphere 6.7 và vcenter 6.7 là những phiên bản cuối cùng vẫn được hệ điều hành windows hỗ trợ. Kể từ tháng 8 năm 2017, vmware đã thông báo rằng máy chủ vcenter cho windows sẽ không còn được sử dụng trong các bản phát hành vsphere. Thiết bị máy chủ vcenter sẽ được sử dụng làm mô hình triển khai cuối cùng.

Tuy nhiên, vcsa chỉ được hỗ trợ trên phần cứng ảo và thường nằm trên một cụm phần cứng, chẳng hạn như máy ảo sản xuất. Do đó, người dùng phải tạo một cụm quản lý riêng cho vcsa với phần cứng và giấy phép bổ sung để hạn chế ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu.

Xem thêm: Du lịch cộng đồng là gì? Hình thức, đặc điểm và tác động?

vsphere 6.7 và vcenter 6.7 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành windows

Cấu trúc máy chủ vmware vcenter

Ngoài lịch sử phát triển, đặc điểm và phong cách kiến ​​trúc của vcenter là gì cũng được nhiều người quan tâm. máy chủ vcenter được xây dựng từ ba yếu tố cốt lõi: đăng nhập một lần vcenter, ứng dụng khách web vsphere và cơ sở dữ liệu máy chủ vcenter. Cụ thể:

 • Máy khách vsphere web được coi là giao diện người dùng cho ứng dụng máy chủ vcenter. Quản trị viên có thể cài đặt và thao tác các đối tượng khi triển khai vsphere. Máy ảo cũng có thể được truy cập thông qua bảng điều khiển. Dựa trên html5 trong vsphere 6.5, vmware đã giới thiệu một phiên bản ứng dụng khách vsphere mới. Mặt khác, công ty cũng cho biết họ sẽ ngừng sử dụng các ứng dụng web dựa trên flash trong bản phát hành vsphere tiếp theo.
 • đăng nhập một lần vcenter, được giới thiệu từ vsphere 5.1, là một nhà phát triển. Proxy xác thực. Người dùng sẽ nhận được mã thông báo bảo mật và có toàn quyền truy cập vào vsphere mà không cần bất kỳ xác thực có điều kiện bổ sung nào.

các tính năng của máy chủ vmware vcenter

Vậy các đặc điểm của vcenter vmware là gì và nó được ứng dụng như thế nào. Hãy cùng bizfly cloud giải mã ở cuối bài viết nhé!

 • Quản lý đa siêu giám sát cung cấp khả năng quản lý tích hợp cho các máy chủ vmware và microsoft hyper-v.
 • Cấu hình máy chủ esx tự động và esxi (hồ sơ máy chủ vmware): Là bản thiết kế cho tất cả các máy chủ khác để giúp quản trị viên vsphere tạo cấu hình tiêu chuẩn. Ngoài ra, hồ sơ máy chủ vmware hỗ trợ tự động tuân theo cấu hình này trên tất cả các máy chủ hoặc cụm.
 • chức năng khởi động lại vm tự động:
 • chức năng khởi động lại vm tự động:
 • b> máy chủ vcenter vmware và các máy chủ được hợp nhất thành cụm. Nếu máy chủ bị lỗi, vsphere ha sẽ tự động khởi động lại máy ảo trên một trang chủ khác trong cụm.
 • Tính năng quản lý bản vá: Các máy chủ esxi với một số máy ảo microsoft và linux được trình quản lý cập nhật vsphere vum tự động quét và vá.
 • Khả năng của vro (vrealize orchestrator): Plugin máy chủ vcenter sẽ tự động sử dụng plugin máy chủ vcenter tích hợp để tự động hóa các tác vụ sử dụng quy trình làm việc bằng cách sử dụng vrealize suite và vcloud suite.
 • Quản lý nhật ký (thực tế hóa thông tin chi tiết về nhật ký cho máy chủ vcenter): Trang tổng quan của phần mềm quản lý nhật ký này có thể được tùy chỉnh để phân tích dữ liệu nhật ký hệ thống, xác định và khắc phục sự cố.
 • Chế độ liên kết máy chủ vcenter tính toán: chức năng cung cấp cho quản trị viên cái nhìn chân thực về việc triển khai vsphere. Mặt khác, chế độ liên kết kết nối nhiều hệ thống máy chủ vcenter và cấp quyền chia sẻ thông tin cũng được hỗ trợ khá nhiều.
 • Tính năng vmotion trong esx hot di chuyển một máy ảo giữa hai máy. Các máy chủ khác nhau không cần phải tắt máy ảo. esx sẽ gửi bộ nhớ từ vm gốc sang vm khác, kiểm tra dữ liệu có thay đổi không rồi gửi. Di chuyển thay đổi cuối cùng trong ram đi và khởi động lại máy ảo mới. Quá trình này được thực hiện để giảm thiểu thời gian treo vm.
 • Một tiện ích mở rộng để quản lý máy chủ esx / esxi với máy chủ vcenter là Khả năng tương thích vmotion nâng cao (evc). Tính năng này cải thiện phần cứng của amd và intel để tương thích cpu tốt hơn trong hệ thống máy chủ cụm vmware drs.

Có thể cho rằng vcenter có nhiều lợi thế về mặt giám sát hiệu suất và ngăn chặn truy cập trái phép khi triển khai VM. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu vcenter là gì, lịch sử ra đời và những đặc điểm nổi bật của nó.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ công nghệ thông tin, vui lòng liên hệ với bizfly cloud để được hỗ trợ theo số hotline 02473028888 hoặc 02873028888.

Xem thêm: Ngân hàng bản việt là ngân hàng gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội