Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Gợi ý giải đề Văn khối C | Báo Dân trí

Bạn đang xem: Gợi ý giải đề Văn khối C | Báo Dân trí Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Gợi ý giải đề Văn khối C | Báo Dân trí phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

<3

– thach lam là một nhà văn của nhóm self-help, nhưng anh ấy đã tạo ra một phong cách riêng với những trang viết đầy tính nhân đạo:

– Truyện ngắn “Hai đứa trẻ” là một tác phẩm tiêu biểu của thược dược và được in trong tập tiểu thuyết “Nắng trong vườn”.

Bạn đang xem: Vẻ đẹp khuất lấp là gì

– Chủ nghĩa nhân đạo của Thalam được thể hiện trong tác phẩm của anh ấy:

.

+ Đã khám phá ra vẻ đẹp tâm hồn tinh tế, nhạy cảm của hai đứa trẻ, đặc biệt là nhân vật trung gian, những con người dù có bế tắc, trì trệ, … vẫn không mất đi sự cộng hưởng sâu sắc với thiên nhiên và cuộc sống.

+ Hãy nâng niu và trân trọng những ước muốn mơ hồ nhưng có thể thay đổi cuộc đời của họ.

-Có gì độc đáo về Bút nghệ thuật:

+ Không có cốt truyện, đầy những câu chuyện tự học được phản ánh trong những trang miêu tả thiên nhiên và tình cảm con người.

+ Giọng văn êm đềm, kết hợp giữa hai yếu tố hiện thực và lãng mạn tạo nên nỗi ám ảnh, day dứt trong lòng người đọc.

+ Văn phong trong sáng, chân quê và thâm trầm, sâu lắng.

– Truyện ngắn “Hai đứa trẻ”, như chính Linta đã nói, là vũ khí cao quý để thanh lọc tâm hồn con người, là bản tình ca về cuộc sống đời thường.

Câu 2: Câu ii (3,0 điểm): Trong thư gửi con trai ông hiệu trưởng, Tổng thống Hoa Kỳ a. Lincoln (1809-1865) đã viết: “Xin thưa rằng chấp nhận trượt một kỳ thi còn vinh dự hơn là gian lận trong một kỳ thi.” (Theo Ngữ văn 10, Tập 2, Nhà xuất bản Giáo dục, 2006, trang 135). Dựa vào các ý trên, anh / chị hãy viết một bài văn ngắn (không quá 600 từ) bày tỏ quan điểm chân thực của mình về kỳ thi và cuộc sống.

– Có hướng dẫn, nêu yêu cầu của đề: Bàn về tính trung thực trong thi cử và cuộc sống.

XEM THÊM:  Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm Sondex

– Trình bày thực tế không trung thực:

+ Gian lận trong các kỳ thi ngày càng phổ biến về chủ đề, mức độ phức tạp và mức độ nghiêm trọng.

+ Trong cuộc sống, tính thiếu trung thực cũng phổ biến từ trong gia đình đến ngoài xã hội, phù hợp với mọi lứa tuổi …

Điều này ảnh hưởng đến đạo đức xã hội, làm mất đi một phần niềm tin của con người vào những giá trị tốt đẹp, cản trở sự phát triển bền vững của đất nước.

– Sự cần thiết phải giáo dục và rèn luyện tính trung thực trong thi cử và trong cuộc sống:

+ Trung thực là ngay thẳng, trung thực, nói thật và không gây hiểu lầm. Đừng nói dối, hãy thể hiện trình độ khả năng của bạn …

Xem thêm: Cuộc gọi chất lượng cao HD Call VoLTE – VNPT

+ Đánh giá trung thực hiệu quả giáo dục, giúp người học, nhà giáo dục và cơ quan chủ quản có hành động phù hợp dựa trên tình hình thực tế.

+ Trung thực là một trong những đức tính cơ bản của đạo đức con người, xây dựng một xã hội văn minh, thân thiện và đáng tin cậy …

– Các biện pháp về tính trung thực trong giáo dục:

+ Cần có sự đồng bộ giữa gia đình, nhà trường và xã hội …

+ Các biểu hiện gian dối, lừa đảo cần được xử lý nghiêm khắc

+ Biểu dương những tấm gương trung thực, dám đấu tranh với những biểu tượng cảm xúc gian dối.

– Liên kết lớp học với chính bạn.

– Kim Lân và Nguyễn Minh Châu là hai cây bút tiêu biểu của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam. “Vợ Nhặt” và “Con Tàu Từ Xa” đều là những truyện ngắn giản dị nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

– Qua hai tập truyện, tác giả giúp người đọc khám phá và xúc động trước “vẻ đẹp tiềm ẩn” của những người nghèo khổ, đói khổ, đặc biệt là nhân vật người vợ nhặt và người đàn bà làng chài.

XEM THÊM:  Đá Opal là gì? công dụng và ý nghĩa của đá Opal?

– Vẻ đẹp tiềm ẩn là vẻ đẹp không dễ nhìn thấy, thường ẩn hiện trong vẻ ngoài xù xì, xấu xí … tâm hồn của con người.

– Người vợ nhặt máy bay và người phụ nữ làng chài đều là những kẻ vô danh tiểu tốt, bị thiệt hại nặng nề, bị cuộc đời đẩy vào tình thế xấu hổ …

– Tuy nhiên, họ vẫn tỏa sáng đẹp đẽ:

<3 Những người phụ nữ làng chài nhẫn nhục chịu đựng sự hành hạ của chồng và tận hưởng niềm vui làm vợ, làm mẹ …

+ Sự hy sinh, vị tha: người phụ nữ làng chài không ôm hận, luôn nhận lỗi về những bi kịch gia đình, luôn nâng niu, chắt chiu những niềm vui nhỏ bé; người vợ nhặt máy bay đã chấp nhận hiện thực phũ phàng, xây dựng tổ ấm gia đình. với mẹ con cô ấy …

+ Hiểu chân lý cuộc đời: Những người đàn bà hàng chài cho Đào và Phong hiểu chân lý sâu sắc của cuộc đời, người vợ gánh hàng hiểu được tấm lòng nhân hậu, bao dung của bà cụ, bèn hóa thân thành con gái. -in-law – luật gia đình …

– Bằng việc phát hiện và tôn vinh những vẻ đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn con người cần cù, đôn hậu, hai nhà văn đã góp phần tạo nên những giá trị nhân đạo mới mẻ, sâu sắc.

Câu iii.b Thực hiện theo quy trình nâng cao (5,0 điểm)

Cảm nhận của bạn về hai bài thơ sau:

Xem thêm: Mưa đá là gì? Tại sao có mưa đá?

Cô Đồng Cun, thôn Đoài,

Cứ mười người thì có một người mong đợi một người.

Gió và mưa là bệnh của Chúa,

Tình yêu là bệnh của tôi, hãy yêu cô ấy.

(Tương tư – Nguyễn Bính, Ngữ văn 11 nâng cao, tập 2, NXB Giáo dục, 2007, tr. 55)

Đừng quên nhớ người yêu của bạn,

Mặt trăng lên đến đỉnh núi và mặt trời chiếu trên lưng nó

Nhớ từng phiên bản của khói và sương,

XEM THÊM:  Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

Đêm khuya, lòng người yêu đi về.

(viet bac – to huu, Ngữ văn nâng cao tập 12, tập 1, NXB Giáo dục, 2008, tr. 84)

– Tình yêu và nỗi nhớ là nguồn cảm hứng bất diệt cho thơ ca. Nhưng ở mỗi nhà thơ, thời nào cũng có một cảm xúc riêng, một cách thể hiện riêng… Nguyễn Bính và Du Hủ đều viết nên những vần thơ về nỗi nhớ nhà, tình yêu đi vào lòng người.

– nguyen binh là một nhà thơ của Phong trào Thơ mới với cái tôi cá nhân sôi nổi, người viết về những khoảnh khắc thân thiết của những con người thực, say đắm, thân thiết …

– Nhà thơ chiến sĩ Tou Hu đã gửi gắm những cảm xúc cách mạng vào tình nghĩa vợ chồng, gắn kết tình cảm riêng tư của Việt Nam với tình yêu thiên nhiên, con người …

– Nỗi nhớ về tương lai là nỗi nhớ da diết nhưng một chiều của chàng trai mảnh khảnh và cô thôn nữ miền đông, nỗi nhớ tràn ngập khắp không gian và ngày càng da diết, da diết: nhớ, mong, yêu, đắm đuối. tình yêu cuối cùng trở thành Lovesick

– Nỗi nhớ về chiến tranh Việt Nam là nỗi nhớ của những người cán bộ cách mạng và thiên nhiên, con người Việt Bắc, nỗi nhớ còn quấn quít trong không gian, lóe lên những ký ức, nhưng nỗi nhớ không chỉ dành riêng cho những khán giả riêng, mà đã trở thành tiếng nói bình thường của tất cả những người cách mạng Việt Nam .. ….

– Về mặt nghệ thuật: Cả hai tác giả đều sử dụng thể thơ lục bát để tạo nên những âm hưởng ngọt ngào, sâu lắng. Hình ảnh thơ quen thuộc, gần gũi với khung cảnh thiên nhiên thôn quê, sử dụng nhiều thành ngữ, ẩn dụ dân gian quen thuộc, ám chỉ …

Nhóm giáo viên Ngữ văn trường Trung học cơ sở Chu Văn An Hà Nội

Xem thêm: Vôi sống có công thức hóa học là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.