Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
179 lượt xem

vẻ đẹp tâm hồn là gì

Bạn đang xem: vẻ đẹp tâm hồn là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến vẻ đẹp tâm hồn là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO vẻ đẹp tâm hồn là gì tại đây.

LCĐT – Tôi đã đọc xong những dòng cuối cùng của câu chuyện cảm động về người mẹ bị mù một mắt. Không vội bỏ cuốn sách xuống bàn, tôi áp nó vào lồng ngực và nghe trái tim mình thổn thức. Câu chuyện để lại trong tôi dư âm của một tình yêu thương, tình mẫu tử tuyệt vời. Đó cũng là một thông điệp cuộc sống, rằng chúng ta hãy biết trân quý vẻ đẹp tâm hồn, bởi đó là yếu tố tiên quyết làm nên giá trị chân chính của một con người.

Con người là tổng hòa của vẻ đẹp hình thức bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong. Trong dòng chảy của xã hội hiện đại, đặc biệt là qua sự giao thoa với văn hóa nước ngoài thì vẻ đẹp hình thức dường như đang được mọi người, nhất là giới trẻ, ngày càng coi trọng. Họ cho rằng quan niệm “Cái nết đánh chết cái đẹp” xưa kia đã lỗi thời và rằng “Cái đẹp đánh bẹp cái nết” mới là mốt đáng được lên ngôi. Với tôi, vẻ đẹp đáng được nâng niu, trân trọng, được ngưỡng mộ hơn hết vẫn là nét đẹp toát lên từ tâm hồn mỗi người.

me va con trai Mẹ và con.

Vẻ đẹp tâm hồn là vẻ đẹp tổng hòa của cảm xúc, nhận thức, lý trí và khát vọng; của lòng nhân ái, bao dung, thấu hiểu và sẻ chia; của sự chân thành, hiểu biết, thái độ, cách suy nghĩ và sự lắng nghe… trong cuộc sống. Một tâm hồn đẹp giúp ta biết yêu thương, biết sống đẹp, sống có ích. Vẻ đẹp tâm hồn như người ta vẫn nói, tuy nó không có hình hài nhưng thực sự sâu xa và bền vững. Bởi vậy, đó là cái đẹp đáng được quý trọng nhất.

XEM THÊM:  JSON Web Token (JWT) là gì ?

Một hôm hai mẹ con đang trò chuyện, con gái nhìn tôi và bảo: Mẹ ơi, mấy bạn con bảo, mẹ không đẹp vì mẹ chẳng bao giờ đánh son phấn, mẹ cũng không bao giờ mặc váy, mỗi lần đến trường đón con, mẹ đều đi xe đạp cà tàng. Đã thế, đôi tay mẹ lại chai sần, nước da của mẹ lại đen đúa. Trong khi mẹ của các bạn, ai cũng trắng trẻo, lại trang điểm, mặc váy, đi xe máy tay ga… Tôi tò mò hỏi: Thế con thấy mẹ thế nào? Trong vẻ ngây thơ nhưng thành thật, con bảo: Với con, mẹ luôn là người đẹp nhất. Con đã nói thế với các bạn. Con còn chỉ ra cho các bạn biết, mẹ đẹp vì mẹ có đôi mắt luôn ánh lên sự yêu thương, có đôi môi luôn nở nụ cười ấm áp, đôi tay mẹ tuy chai sần nhưng đã giúp con thực hiện được những điều con muốn… Nghe con nói, khóe mắt tôi cay xè. Tôi nhận ra trong con cũng đong đầy vẻ đẹp của một tâm hồn trong sáng, yêu thương.

Với tôi, dẫu cuộc sống còn nhiều bộn bề, toan lo thế nhưng tôi vẫn luôn tâm niệm rằng cần phải giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn cho con ngay từ khi con còn nhỏ. Sự bao dung, biết đối nhân xử thế, tránh xa được những cám dỗ, những thói hư tật xấu, đó là điều mà bất kì người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn có được ở con trẻ. Và đến lúc này, tôi có quyền tự hào nói rằng, việc mình đã làm cho con là hoàn toàn đúng đắn. Đó là kết quả của những câu chuyện có thật về giá trị cuộc sống, về cách ứng xử và những nghĩa cử cao đẹp tôi đã kể, đã chỉ cho con biết, con thấy. Điều đó đã góp phần nuôi dưỡng con ngày càng lớn khôn, giúp con biết sống san sẻ và yêu thương, sống có trước có sau… Và mẹ luôn tin rằng, người có vẻ đẹp tâm hồn sẽ có được cuộc sống yên vui, hạnh phúc.

XEM THÊM:  xanh ngọc tiếng anh là gì

Giống như lớp vỏ bên ngoài, như bình hoa hay một cô búp bê, khi ngắm mãi, chơi nhiều, ta cũng sẽ thấy chán. Vẻ đẹp hình thức của một con người cũng vậy. Dẫu đẹp, dẫu ấn tượng đến mấy rồi cũng sẽ dễ dàng bị xóa nhòa nếu người đó chỉ là một con người nhạt nhẽo, vô duyên, hay ích kỷ, xấu xa… Nhưng vẻ đẹp tâm hồn thì khác. Nó luôn tạo nên được sức thu hút vô hình và mạnh mẽ nhất, là giá trị thực sự lâu bền của bản thân mỗi người. Một người có tâm hồn đẹp thì vẻ đẹp tâm hồn sẽ càng tôn vinh, bồi đắp cho vẻ đẹp hình thức của người ấy. Và muốn có được vẻ đẹp tâm hồn, mỗi người cần phải trải qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, học hỏi một cách thường xuyên.

Đừng chỉ chăm chút cho vẻ đẹp hình thức bên ngoài mà quan trọng hơn là làm cho tâm hồn mình luôn tỏa sáng trong lòng mọi người. Cười thật nhiều, nói lời cảm ơn thật nhiều, yêu thương và sẻ chia thật nhiều… bạn sẽ trở thành người đẹp nhất!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.