Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Dịch Vụ Vệ Sinh Lens Máy Ảnh Một Cách Dễ Dàng, Cách Vệ Sinh Lens Ống Kính Máy Ảnh

Hướng dẫn cách vệ sinh lens máy ảnh DSLR chống mốc hỏng bám bụi bẩn lâu ngày dễ bị hỏng kèm lưu ý bảo quản đúng.

Đang xem: Vệ sinh lens máy ảnh

*
*

*
*

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, ống kính DSLR phải được kiểm tra độ bẩn thường xuyên. Dưới đây sẽ là một số cách nhận biết bạn có thể tham khảo:

Đặt tiêu điểm ở vô cùng: Chuyển chế độ của máy sang thủ công rồi lấy nét đến vô cùng. Lúc này bạn sẽ có thể nhìn thấy rõ bụi trong ống kính.

Chụp ảnh trên bề mặt bằng phẳng: Bạn hãy chụp hai ảnh. Trong đó, một ảnh là bề mặt sáng màu, ảnh còn lại sẽ là bề mặt tối màu. Cách làm này sẽ giúp bạn so sánh sự chênh lệch giữa ánh sáng và phát hiện được các hạt bụi có trên ảnh.

Xem thêm: Top 12 Đề Thi Học Kì 2 Vật Lý 11 Tự Luận Có Đáp Án, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Vật Lý

Kiểm tra ảnh: Bạn có thể lục lại những tấm ảnh cũ gần đây. Sau đó, phóng to từng ảnh và “soi” thật kỹ. Nếu phát hiện thấy điểm mờ hoặc hạt bụi trên ảnh thì ống kính của bạn đang cần được vệ sinh ngay.

Bộ phận khác của ống kính: Bên cạnh ống kính bạn cũng nên kiểm tra từng bộ phận phía sau và các khuôn bên trong ống kính. Nếu có nấm mốc hoặc vết bụi thì nên đem đến nơi có chuyên môn kỹ thuật để làm sạch.

XEM THÊM:  Ảnh Nền Đt Độc, Cute, Bựa Đẹp Nhất 2019, Ảnh Sưu Tầm

Xem thêm: Bảng Giá Thịt Bò Úc Tháng 6/2021, Bảng Giá Thịt Bò Úc Ngày Hôm Nay

*

*

*
*

Lens máy ảnh vốn nằm bên trong ống kính và rất khó bị dính bụi bẩn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khi bạn muốn thu phóng hoặc thay đỏi ống kính thì sẽ không thể tránh khỏi việc bụi bẩn bám lên bề mặt lens máy ảnh, làm cho hình ảnh bị kém chất lượng.

Để có thể nhận biết lens máy ảnh đang bị bẩn để có thể kịp thời xử lí, bạn có thể áp dụng cách kiểm tra đơn giản như sau:

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *