Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
819 lượt xem

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh lớp 7 nhanh và đẹp

Bạn đang xem: Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh lớp 7 nhanh và đẹp Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh lớp 7 nhanh và đẹp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7 thật ra không phải là quá khó. Tuy nhiên, một bức tranh thể hiện được sự sáng tạo và phong cách riêng thì không đơn giản chút nào. Tùy vào khả năng quan sát và cảm nhận khác nhau mà tranh vẽ cũng sẽ không giống nhau. Đôi khi còn cả cảm xúc nữa. Vậy làm sao để hoàn thành một bức tranh phong cảnh đơn giản mà phù hợp với khả năng của học sinh lớp 7? Cùng nhau tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Một đề tài vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản

Đề tài thường được chọn khi vẽ

Những bức tranh phong cảnh lớp 7 thông thường đều được lấy chủ đề từ chính cuộc sống đời thường như: thiên nhiên, biển, núi, quê hương,… Thực tế, những đề tài đó dưới cái nhìn của các bạn học sinh sẽ thể hiện được nhiều mặt của đời sống, con người. Từ đó có thể tạo được cảm xúc cho cả người vẻ tranh và người xem tranh.

*
Một đề tài khi vẽ tranh phong cảnh lớp 7

 

Cần chuẩn bị gì để vẽ

Để có được một bức tranh phong cảnh lớp 7 hoàn chỉnh thì dụng cụ vẽ tranh là vô cùng quan trọng. Những dụng cụ cần chuẩn bị gồm:

Bút chì vẽ (nên dùng các loại bút chì 2B vì như vậy sẽ tạo cho bức vẽ những cho nét vẽ hoàn hảo hơn) Giấy A4 hoặc A3 Màu vẽ (Có thể vẽ bằng màu sáp, màu nước hoặc bất kì loại màu nào phù hợp)Tẩy Thước kẻ Giấy vệ sinh, giấy lau để tán màu Kẹp Compa …Và các dụng cụ khác tuỳ thuộc vào bức tranh bạn chọn

*
Dụng cụ vẽ tranh phong cảnh

 

Thực hiện vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Có thể bạn không biết, để vẽ tranh phong cảnh lớp 7 bạn nên tìm hiểu và hiểu rõ về bố cục và màu sắc của bức tranh. Do đó, quy trình để vẽ tranh khá quan trọng.

Tìm hiểu, nghiên cứu và chọn lựa đề tài muốn vẽ

Thay vì cứ tìm kiếm xa xôi, bạn hãy chọn cho mình đề tài là những khung cảnh gần gũi, thân thuộc với bạn nhất. Ngay khi chọn được đề tài phù hợp, bạn hãy dùng bút chì để phác thảo sơ bộ những hình ảnh mà bạn thấy quan trọng, nên lưu ý, ấn tượng và có thể làm nổi bật chủ đề bức tranh

Ví dụ, đối với tranh phong cảnh thành phố thì nhà cao tầng, đường xá, xe cộ,…là những chi tiết nổi bật. Hoặc nếu vẽ nông thôn thì hình ảnh nên được chú trọng là bụi tre, đống rơm, đồng ruộng …

Bức tranh phong cảnh làng quê

Vẽ phác họa mảng chính, mảng phụ

Bạn có thể thực hiện bước này theo thứ tự lần lượt: phác thảo toàn cảnh, phác thảo chi tiết lớn, phác thảo chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, khi vẽ phát thảo ban đầu của bức tranh bạn nên chú ý vẽ các chi tiết từ xa tới gần, đảm bảo rằng bức tranh có mảng chính và mảng phụ đầy đủ.

Ví dụ, nếu vẽ tranh phong cảnh lớp 7 với đề tài biển thì hình ảnh lớn như biển, mặt trời sẽ cần vẽ trước và những chi tiết khác như: thuyền, cây cối, chim,… sẽ được phác thảo sau.

Ví dụ vẽ về phong cảnh làng quê dân dã:

*
Đề tài thôn quê mộc mạc, vui nhộn

 

*
Tô màu cho tranh phong cảnh lớp 7

 

Ví dụ vẽ phong cảnh thiên nhiên sông núi thì chúng ta phác thảo, cây, nhà, núi và sông trước.
Đề tài tranh phong cảnh làng quê

Vẽ hình ảnh cụ thể

Sau khi có bố cục cùng những hình ảnh đã được sắp xếp, phác thảo thì bạn hãy cẩn thận một lần nữa hoàn thiện các đường nét của bức tranh. Một bước khá quan trọng khi vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đó bạn.

*
Vẽ phác thảo tranh phong cảnh lớp 7

 

Tô màu

Thứ tự tô màu cũng gần giống khi vẽ. Bạn hãy tô màu các chi tiết chính trước rồi mới tô đến các chi tiết phụ. Tuy nhiên, nên đảm bảo rằng màu sắc của những chi tiết sẽ không trùng nhau và có sự đậm nhạt rõ ràng, hài hòa với trọng tâm chủ đề được chọn.

*
Tô màu cho tranh phong cảnh

 

Tới đây là bạn đã vẽ tranh phong cảnh lớp 7 được 50% rồi đó. Chỉ còn tô nốt màu và tán hoàn thiện là xong đó.

*
Vẽ hoàn thiện tranh phong cảnh lớp 7

Lời kết

Rõ ràng việc vẽ tranh phong cảnh lớp 7 nếu biết cách sẽ rất đơn giản đúng không? Nếu đã đọc hết bài viết thì hãy thử vẽ một bức tranh phong cảnh nhé. Rồi chia sẻ cùng nhau trao đổi ở dưới bình luận hoặc Fanpage Vuihecungchocopie các bạn nha. Bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này nếu các thấy hữu ích nhé! Chúng mình vẫn luôn không ngừng mang đến cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *