Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

4K VS 1080P: lý do tại sao 4K là tốt hơn so với 1080P

Bạn đang xem: 4K VS 1080P: lý do tại sao 4K là tốt hơn so với 1080P Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 4K VS 1080P: lý do tại sao 4K là tốt hơn so với 1080P phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

4k so với 1080p: tại sao 4k tốt hơn 1080p

Công nghệ TV 4k đã xuất hiện và theo thời gian, công nghệ này sẽ trở nên lớn hơn và phổ biến hơn. Nhưng bạn có thực sự biết 4k là gì?

Đọc tiếp để tìm hiểu 4k là gì, nó khác HD 1080p như thế nào và quan trọng nhất – tại sao 4k Ultra HD lại tốt hơn nhiều so với HD 1080p.

Bạn đang xem: Video 4k là gì

Sự khác biệt giữa video 4k và 1080p là gì?

Hầu hết mọi người hiện đã rất quen thuộc với chất lượng video HD 1080p. Được tôn sùng vì độ rõ nét của nó, nó đã trở thành định dạng HD tiêu chuẩn được sử dụng trên khắp thế giới. Ngày nay, ngay cả những máy ảnh DSLR dưới 1.000 USD của người tiêu dùng cũng có khả năng quay video 1080p đầy đủ. Điều này cho phép ngay cả những nhà quay phim nghiệp dư có ngân sách tiết kiệm nhất cũng có thể làm chủ công nghệ HD.

Nhưng 4k là công nghệ đang được chú ý ngay bây giờ và vì lý do chính đáng. Tuy nhiên, rất dễ nhầm lẫn giữa 1080p và 4k. Sự khác biệt chính xác giữa chúng là gì? Tại sao cái này tốt hơn cái kia? Bạn thực sự có thể nhận ra sự khác biệt? Đây là những câu hỏi cần được trả lời nếu một người muốn có hiểu biết tốt và vững chắc về tương lai của video Ultra HD ở các mẫu 4k.

4k

Hãy xem xét sự khác biệt quan trọng nhất giữa 4k và 1080p. Đây là tất nhiên vấn đề đã được giải quyết.

4k được gọi là Độ nét cực cao (uhd), trong khi 1080p chỉ được gắn nhãn Độ nét cao. Như tên cho thấy, video Ultra HD 4k có độ phân giải cao hơn đáng kể so với video HD 1080p. Độ phân giải 4k chính xác là 3840 x 2160 pixel, trong khi 1080p bao gồm 1920 x 1080 pixel.

XEM THÊM:  Test design - Đơn giản mà hiệu quả

Xem thêm: Viêm Da Tiết Bã: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Hiệu Quả [Mới Nhất] – Chi tiết tin tức – Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang

Tên 4k đề cập đến gần hơn 4000 pixel ngang. Theo truyền thống, độ phân giải được đánh dấu dọc theo pixel và trong trường hợp 1080p, 1080 bổ sung độ nét cho độ phân giải cao trên đường đi. Trong khi đó, 4k có 2160 pixel theo chiều dọc, một sự gia tăng đáng kể.

Ở tỷ lệ khung hình 16: 9, 4k có số điểm ảnh màn hình nhiều gấp gần 4 lần so với công nghệ 1080p – 4k có hơn 8 triệu điểm ảnh và 1080p chỉ có 2 triệu điểm ảnh. Sự khác biệt lớn này mang lại một số lợi thế 4k quan trọng nhất so với chất lượng video 1080p.

Tại sao video 1080p 4k lại tốt hơn?

4k rõ ràng là đi trước 1080p về chất lượng hình ảnh vì một số lý do. Những lý do này tập trung vào cách nó xử lý các chi tiết siêu tốt, có thể nhìn thấy các chi tiết đó khi ngồi gần màn hình hơn bao giờ hết, tạo phối cảnh, khả năng giảm tỷ lệ bản ghi xuống HD thông thường và các định dạng khác, trong khi vẫn giữ được độ tương phản cao của bản gốc, chất lượng rất chi tiết (đặc biệt khi xem cận cảnh).

Ba lý do hàng đầu khiến 4K 1080p tốt hơn video là:

1. Phân tích chi tiết

Ultra HDTV sử dụng công nghệ 4k có thể tái tạo những chi tiết phức tạp nhất với độ tương phản cao hơn đáng kể nhờ sự hiện diện của bốn số điểm ảnh so với 1080p. Đây được coi là ưu điểm lớn nhất của video 4k tiêu chuẩn.

XEM THÊM:  Nang thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em - Bệnh viện Việt ĐứcBệnh viện Việt Đức

Điều này thể hiện rõ ràng trong kết xuất tóc hoặc lông thú và trong các hình ảnh có chứa các chi tiết rất nhỏ có thể gây ra các vấn đề như định dạng quá mức hoặc nhòe nhẹ. Bên cạnh Ultra HD. Tất nhiên, phân tích cú pháp các mẫu có vẻ ít khó khăn hơn so với màn hình 4k khi quan sát cận cảnh.

2. Cái nhìn kỹ hơn

Vì độ phân giải 4k là một cải tiến lớn so với 1080p, nó cho phép người xem đến gần màn hình lớn hơn trong khi thưởng thức hình ảnh sắc nét hơn. Trên thực tế, khoảng cách xem được khuyến nghị tối ưu cho TV 4k có thể gấp đôi so với TV thông thường. Đó là bởi vì 4k là trải nghiệm tuyệt vời nhất của anh ấy khi anh ấy ngồi gần hơn; ngồi xa hơn có nghĩa là bạn thường sẽ không trải nghiệm những lợi ích lớn nhất của nó (mặc dù không có nghi ngờ gì rằng nó là tối cao bất kể khoảng cách rõ ràng).

Xem thêm: Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì Năm 2021?

Nói tóm lại, bạn có thể ngồi trên màn hình 4k có kích thước gấp đôi so với màn hình HD tiêu chuẩn mà không thấy pixel xuất hiện ở độ phân giải thấp hơn.

3. Thu phóng

Thông thường, các bản ghi sẽ cần được giảm tỷ lệ xuống độ phân giải thấp hơn. Trong trường hợp 4k, nó có thể được giảm tỷ lệ xuống đầu ra HD 2k. Thử nghiệm đã chỉ ra rằng khi so sánh chất lượng video cuối cùng của video 4k đã được giảm tỷ lệ xuống 2k, hình ảnh có độ chi tiết cao hơn đáng kể so với hình ảnh được ghi gốc 2k.

XEM THÊM:  Tương tư là gì

Đối với những ai muốn và mong đợi trải nghiệm phim chất lượng cao tuyệt đối, 4k có tất cả. Công nghệ độ nét cực cao này sẽ thay đổi cách chúng ta xem video, cả từ quan điểm sản xuất và từ trên xuống.

Các thương hiệu TV như Sony hiện bán TV 4k với giá cả phải chăng cho những người đam mê âm thanh và ngày càng có nhiều nội dung video được sản xuất ở định dạng 4k. Ngoài ra, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi máy ảnh DSLR tiêu dùng có khả năng quay video 4k; máy ảnh hybrid 1dc canon dslr đã đạt được cột mốc đó.

Tất cả những điều này góp phần làm cho 4k trở thành một công nghệ không chỉ nằm trong tay các công ty sản xuất lớn mà có khả năng nằm trong tay những người quay video hàng ngày, những người chỉ thích xem video của họ ở định dạng chi tiết cao nhất có thể Mọi người đang di chuyển hình ảnh.

Khi bạn hiểu chính xác 4k là gì, bạn có thể bắt đầu đánh giá cao khả năng thực sự và những lợi thế rõ ràng của nó so với 1080p. Với 4k ngày càng trở nên phổ biến như công nghệ video của tương lai, những người hiểu và nhận ra tiềm năng của nó sẽ đi đầu trong một kỷ nguyên video kỹ thuật số mới đầy thú vị.

Có nhiều trình chuyển đổi video 4k mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc chuyển đổi video, hãy cân nhắc sử dụng công cụ chuyển đổi video wonderhare, đây là một công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu. Tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí bên dưới.

Xem thêm: Thiên nga hương vị tình thân tên thật là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.