Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Vinfuture là gì? Tìm hiểu giải thưởng khoa học Vinfuture?

Bạn đang xem: Vinfuture là gì? Tìm hiểu giải thưởng khoa học Vinfuture? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Vinfuture là gì? Tìm hiểu giải thưởng khoa học Vinfuture? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện nay, xã hội đã tiến hành rất nhiều công việc nghiên cứu khoa học, và có nhiều công trình nghiên cứu được đánh giá cao, để ghi nhận những đóng góp nghiên cứu đó cần có những giải thưởng, điển hình như: giải thưởng khoa học cao cấp. Bài viết dưới đây do công ty luật duong gia chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích nhất với bạn đọc.

Luật sư Tư vấn pháp luật miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Vinfuture là gì?

Quỹ vinfuture là một quỹ hoạt động phi lợi nhuận do Chủ tịch Vingroup Phạm Nhất Vỹ và phu nhân Phạm Thu Hương thành lập với sứ mệnh ghi nhận và hỗ trợ những đóng góp có hoặc có khả năng cải thiện cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất. , đồng thời tạo ra môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai

Bạn đang xem: Vinfuture là gì

vinfuture là giải thưởng công nghệ toàn cầu do Quỹ vinfuture quản lý. Được thành lập vào ngày 20 tháng 12 năm 2020, sứ mệnh của giải thưởng là “tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người bằng cách thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ”.

vinfuture chính thức tiếp cận các đề cử và giải thưởng lần đầu tiên vào năm 2021 và sẽ được tổ chức hàng năm để ghi nhận những phát minh công nghệ đột phá có tiềm năng mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho cuộc sống con người trên thế giới.

2. Tìm hiểu về Giải thưởng Khoa học cao cấp và thông tin hữu ích về Giải thưởng Khoa học cao cấp:

Ở Việt Nam, phát triển khoa học và công nghệ được xác định là quốc sách cao nhất và là khâu đột phá chiến lược để phát triển kinh tế, xã hội. Nhà nước đang đẩy mạnh việc thiết kế cơ chế, chính sách, cụ thể hóa đường lối của Đảng, thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp, xã hội và người dân vào việc huy động các nguồn lực đổi mới sáng tạo, đưa khoa học và công nghệ vào thực tiễn, trở thành mục tiêu và động lực quan trọng, góp phần vào sự phát triển của một xã hội giàu mạnh và thịnh vượng. Đồng thời, mỗi người dân được xác định là chủ thể, người thực hiện và thụ hưởng chính sách đổi mới và công nghệ quốc gia. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, thúc đẩy đổi mới công nghệ cũng là một chính sách quan trọng để Việt Nam thể hiện trách nhiệm của mình trước cộng đồng quốc tế.

XEM THÊM:  Sau mùa hoa tìm lại là phim gì

Tác giả của công trình nghiên cứu: công nghệ ban đầu cho vắc-xin mrna; vật liệu khung cơ kim loại (mofs); vật liệu điện tử hữu cơ có chức năng giống da người và nghiên cứu giúp ngăn ngừa lây truyền HIV và giảm gánh nặng AIDS tại lễ trao giải cao cấp khai mạc được trao. Đây là những thành tựu khoa học nổi bật có thể tác động tích cực nhất và rộng nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới hiện tại và tương lai.

Giải thưởng chính trị trị giá 3 triệu đô la đã thuộc về ba nhà khoa học, katalin kariko, draw weissman (Mỹ) và pieter cullis (Canada), những người đã sử dụng công nghệ mrna để mở đường cho một loại vắc xin hiệu quả chống lại covid-19.

p>Do đó, kỹ thuật sử dụng mRNA biến đổi được đóng gói trong các phân tử nano lipid giúp ngăn hệ thống miễn dịch phản ứng với mRNA khi được đưa vào cơ thể, và không gây ra các phản ứng cytokine gây ra độc tính hoặc tác dụng phụ. Dựa trên phát hiện của Kariko và Weissman và việc tạo ra các hạt nano lipid của cullis, các công ty dược phẩm như Pfizer Biotech, Moderna và những công ty khác đã có thể sản xuất vắc-xin covid-19 hiệu quả trong thời gian kỷ lục.

Xem thêm: Gỗ teak (Teak Wood) là gỗ gì? Giá sàn gỗ teak là bao nhiêu ?

Công nghệ mrna không chỉ tạo ra vũ khí ngăn chặn nguy cơ lây lan và tử vong do các đại dịch trên thế giới, nó còn có tiềm năng tạo ra vắc xin phòng chống HIV, ung thư, chủng ngừa và các bệnh khác. Di truyền … có thể bảo vệ một tương lai khỏe mạnh cho hàng tỷ người trên thế giới.

XEM THÊM:  Truyền kì mạn lục có nghĩa là gì

Xem Thêm: Thuê Luật sư Mới, Cố vấn Pháp lý, Thực tập cho năm 2022

Ngoài các giải thưởng chính, còn có 03 giải thưởng đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 USD, dành cho các nhà khoa học nghiên cứu trong các lĩnh vực mới; nhà khoa học nữ và nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển.

Đầu tiên, hạng mục Giải thưởng đặc biệt “Các nhà khoa học trong các lĩnh vực mới” đã được trao cho Giáo sư Omar Yaghi (Hoa Kỳ) vì công trình tiên phong trong việc khám phá vật liệu khung cơ khí kim loại (mofs). ). Mofs là một loại vật liệu mới bao gồm các liên kết hữu cơ tích điện và các ion kim loại có độ xốp vĩnh viễn và độ ổn định ấn tượng trên diện tích bề mặt lớn.

Với kích thước lỗ có thể điều chỉnh tạo thành mạng tinh thể 3D cho phép hấp thụ và lưu trữ các phân tử khí và nước, mofs đã tạo ra một giải pháp để thu giữ, lưu trữ, phân tách và kiểm soát thành phần hóa học của nhiều loại khí và phân tử có khả năng làm sạch môi trường, cung cấp không khí, năng lượng và nước sạch hơn.

Đặc biệt, hồ chứa nước mof của Giáo sư Yaghi có tiềm năng cung cấp nước sạch từ không khí. Nếu được ứng dụng thành công, vật liệu mới có thể thay đổi cuộc sống của hàng triệu người sống ở những nơi thiếu nước sạch, giúp đạt được khả năng tự cung cấp nước và cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Vốn ODA là gì? Đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của nguồn vốn ODA?

Giải Đặc biệt “Nhà khoa học nữ” lần thứ hai được trao cho Giáo sư Zhennan Bao (Hoa Kỳ) cho nghiên cứu của ông về vật liệu điện tử hữu cơ có đặc tính của da người. Đó là một vật liệu hữu cơ cho phép các thiết bị điện tử trở thành một phần của cơ thể con người, với khả năng co giãn, chữa lành và phân hủy sinh học.

Các tính năng trên rất hữu ích trong chẩn đoán và điều trị y tế thông minh, đồng thời có thể được áp dụng cho các thiết bị điện tử có thể đeo và cấy ghép để mang lại trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn hơn cho hàng triệu người khuyết tật trên khắp thế giới hiện nay và tạo ra những đột phá trong tương lai của chăm sóc y tế.

XEM THÊM:  Thị trường tương lai là gì? Thị trường tương lai và hợp đồng tương lai?

Giải Đặc biệt “Các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển” đã được trao cho vợ chồng của hai nhà khoa học đến từ Nam Phi, Giáo sư Salim Abdul Karim và Giáo sư Qualesha Abdul Karim, những người có nghiên cứu có thể giúp giảm nguy cơ lây truyền HIV và giảm gánh nặng của bệnh AIDS.

Hai nhà khoa học có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch tễ học đã phát triển một loại gel có chứa thuốc tenofovir giúp chống lại HIV và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, tạo nền tảng cho các phương pháp điều trị mới. ). Salim abdool karim và quarraisha abdool karim cũng đã phát triển các loại thuốc uống để phát triển các chiến lược phòng chống HIV dành riêng cho phụ nữ trẻ và trẻ em gái vị thành niên và để hạn chế nguy cơ lây truyền HIV cho trẻ sơ sinh. Nghiên cứu của Giáo sư Karim đã được UNAIDS công nhận là một bước đột phá khoa học quan trọng có tác động to lớn đến nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh thế kỷ này ở châu Phi và trên thế giới.

Xem thêm: Tính năng Học tập là gì? Bằng cấp là gì? Sự khác biệt giữa bằng cấp và bằng cấp là gì?

“Giải thưởng vinfuture năm 2021 vinh danh và tôn vinh những công trình khoa học thực sự xuất sắc đang và sẽ tiếp tục tác động tích cực đến cuộc sống của hàng triệu và hàng tỷ người trên thế giới.… Những thách thức lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt dẫn đến các giải pháp mới, chẳng hạn như các bệnh truyền nhiễm hoặc nhu cầu cấp thiết về năng lượng sạch. Giải thưởng vinfuture công nhận sức mạnh của khoa học và công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu. ”

Xem thêm: SEO Content là gì? 4 Bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.