Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

(2022) Viscosity là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến Viscosity

Bạn đang xem: (2022) Viscosity là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến Viscosity Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến (2022) Viscosity là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến Viscosity phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhớt là một từ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi nói về xe cộ, máy móc. Tuy nhiên, từ nhớt khá xa lạ với một số người. Vì vậy hôm nay mescu sẽ giới thiệu rõ ràng cho các bạn về độ nhớt và chỉ số độ nhớt. Để giúp bạn lựa chọn chất bôi trơn cho thiết bị và máy móc của mình dễ dàng hơn:

Độ nhớt là gì?

Độ nhớt là độ nhớt của chất bôi trơn và thể hiện mức độ ma sát của chất lỏng. Đây là một tính chất quan trọng của dầu nhớt, vì nó ảnh hưởng đến độ bền hoặc tuổi thọ của máy.

Bạn đang xem: Viscosity là gì

viscosity la gi

Ngoài ra, bạn có thể hiểu độ nhớt là các chất có độ nhớt giúp ngăn dòng chảy.

→ Chỉ số độ nhớt

Chỉ số này còn được gọi là chỉ số độ nhớt (thuật ngữ này được viết tắt là vi) và nó thể hiện sự thay đổi đột ngột của độ nhớt của dầu khi nhiệt độ tăng / giảm.

Chỉ số độ nhớt được đo ở 2 nhiệt độ: 40 & amp; 100 độ, tùy thuộc vào loại dầu được sử dụng ở 2 nhiệt độ này.

→ Các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhớt của chất lỏng

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhớt bao gồm:

 • Nhiệt độ
 • Công thức và chất lượng của chính chất bôi trơn
 • Các yếu tố bên ngoài: mức độ nhiễm bẩn của nước, các hạt hoặc các chất bôi trơn khác
 • → Tại sao bạn cần biết chỉ số độ nhớt?

  Vi càng cao càng tốt, vì chất bôi trơn có lượng vi lượng cao sẽ ổn định hơn và ít bị thay đổi nhiệt độ hơn. Nếu chỉ số hiển vi quá thấp, nó có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các chất phụ gia. Cần nắm rõ chỉ số độ nhớt để chọn loại nhớt tốt nhất cho máy móc của bạn nhằm tăng tuổi thọ máy tối đa.

  Xem thêm: The Coffee House: Thay đổi để thích ứng

  cong dung viscosity

  Vẫn còn một số loại dầu không đáp ứng được nhu cầu ở cả hai đầu của dải nhiệt. Ví dụ, nhiệt độ độ nhớt cao làm cho dầu bị khô, trong khi nhiệt độ thấp dễ mài mòn hơn.

  Có bao nhiêu độ nhớt?

  Chỉ số độ nhớt được chia thành 2 loại chính, cụ thể là

  # 1 con rết

  viscosity centipoise

  Centipoise (cp) là một đơn vị thường được sử dụng để đo lượng lực cần thiết để làm cho một lớp dầu trượt qua lớp dầu khác. Đơn vị được tính là 1cp = 1mpa.s (Pascal giây – Đơn vị độ nhớt động)

  # 2 câu chuyện trung tâm

  viscosity centistokes

  centiskes (cst) là đơn vị đo thời gian để một thể tích chất bôi trơn tiêu chuẩn chảy qua đường ống tham chiếu ở nhiệt độ tham chiếu (thường là 40 và 100 độ C). Tương tự như centipoise, đơn vị cst được tính là 1cst = 1mm2 / s .

  Hướng dẫn tính chỉ số độ nhớt chính xác

  Cách tính rất đơn giản, trước tiên bạn cần biết 2 thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *