Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Visual Studio là gì? Giới thiệu các tính năng phần mềm Visual Studio

Bạn đang quan tâm đến Visual Studio là gì? Giới thiệu các tính năng phần mềm Visual Studio phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Visual Studio là gì? Giới thiệu các tính năng của phần mềm studio trực quan

Visual studio là một công cụ quen thuộc với các lập trình viên chuyên nghiệp, đặc biệt là các lập trình viên vb + và c #. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về visual studio là gì và đặc điểm của visual studio, đặc biệt là những bạn mới học lập trình. Bài viết này sẽ đưa bạn đến những kiến ​​thức cơ bản về visual studio, hãy làm quen ngay nhé!

Visual Studio là gì?

visual studio là một phần mềm mạnh mẽ hỗ trợ lập trình web. Công cụ này được tạo ra và sở hữu bởi gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Năm 1997, phần mềm lập trình này có tên mã là boston. Nhưng sau đó Microsoft đã nhóm các công cụ phát triển lại với nhau và đóng gói chúng thành một sản phẩm duy nhất.

Bạn đang xem: Visual studio là gì

Visual studio là một hệ thống tập hợp mọi thứ liên quan đến phát triển ứng dụng, bao gồm trình chỉnh sửa mã, thiết kế và gỡ lỗi. Tức là bạn có thể dễ dàng viết code, sửa lỗi, chỉnh sửa thiết kế ứng dụng chỉ với 1 phần mềm visual studio. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể thiết kế giao diện và trải nghiệm trong visual studio, chẳng hạn như khi phát triển các ứng dụng xamarin, uwp bằng xaml hoặc blend.

Phần mềm Visual studio được chia thành 2 phiên bản, Visual Studio Enterprise và Visual Studio Professional, những phiên bản nâng cao này được nhiều công ty chuyên về lập trình sử dụng. Ngoài ra, Microsoft cũng tung ra gói phiên bản cộng đồng (phiên bản miễn phí), cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản nhất, phù hợp với những lập trình viên nghiệp dư và người mới tìm kiếm. – các tổ chức thương mại có ít hơn 5 người dùng).

Xem thêm: Top 5 phần mềm IDE lập trình C ++ tốt nhất năm 2019

Giới thiệu chức năng phần mềm Visual studio

Cho đến ngày nay, visual studio vẫn được coi là phần mềm lập trình hệ thống hàng đầu và không có phần mềm nào khác có thể thay thế được. Được các studio đánh giá cao về hình ảnh với nhiều tính năng hấp dẫn. Cụ thể:

Đa nền tảng

microsoft

phần mềm lập trình studio trực quan được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau. Không giống như các bộ mã hóa khác, visual studio có sẵn trên các hệ thống windows, linux và mac. Điều này rất thuận tiện cho lập trình viên trong quá trình ứng dụng.

Nhiều ngôn ngữ lập trình

Xem thêm: Tại sao lại thu phí trả nợ trước hạn & Phí phạt trả nợ trước hạn | Timo

Không chỉ hỗ trợ đa nền tảng, visual studio còn cho phép sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, từ c #, f #, c / c ++, html, css, visual basic, javascript … Vì vậy, visual studio có thể dễ dàng phát hiện và chương trình Thông báo cho bạn khi xảy ra lỗi.

Hỗ trợ Trang web

Visual studio code cũng hỗ trợ các trang web, đặc biệt là trong công việc thiết kế và chỉnh sửa web.

Kho tiện ích mở rộng phong phú

Mặc dù visual studio có một hệ thống ngôn ngữ lập trình khá đa dạng. Nhưng nếu lập trình viên muốn sử dụng ngôn ngữ khác, bạn có thể dễ dàng tải xuống tiện ích mở rộng. Tính năng hấp dẫn này chạy như một chương trình độc lập, vì vậy không cần phải lo lắng về việc làm chậm hiệu suất của phần mềm.

Bộ nhớ theo bậc

Hầu hết các tệp dữ liệu kịch bản studio trực quan đều nằm trong các thư mục tương tự. Đồng thời, visual studio còn cung cấp chữ cái của một số tệp tin đặc biệt để bạn lưu trữ an toàn, tiện tìm kiếm, sử dụng thuận tiện.

Lưu trữ An toàn

<3

Màn hình đa nhiệm

Visual studio có màn hình đa nhiệm cho phép người dùng mở nhiều tệp và thư mục cùng lúc, ngay cả khi chúng có thể không liên quan.

Hỗ trợ mã

Khi sử dụng mã trong lập trình, thông qua visual studio, công cụ có thể đề xuất một số tùy chọn thay thế cho người lập trình, tinh chỉnh mã để thuận tiện hơn cho người dùng. .

Hỗ trợ thiết bị đầu cuối

Phần mềm Visual studio cũng tích hợp nhiều loại thiết bị đầu cuối khác nhau, do đó người dùng không cần phải chuyển đổi giữa hai màn hình hoặc quay lại thư mục ban đầu để thực hiện một thao tác.

hỗ trợ git

Xem thêm: Cú Twist Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Plot Twist Plot Twist Có Nghĩa Là Gì

Do kết nối với github, visual studio cho phép hỗ trợ sao chép, kéo và thả trực tiếp. Các mã này cũng có thể được thay đổi và lưu trong phần mềm.

IntelliSense

Dấu nhắc

intellisense được sử dụng trong hầu hết các phần mềm lập trình, bao gồm cả visual studio. Tuy nhiên, so với các lập trình viên, tính chuyên nghiệp của visual studio vẫn rất được coi trọng. Đặc biệt, tính năng còn phát hiện tất cả các đoạn mã chưa hoàn chỉnh, nhắc nhở lập trình viên, gợi ý sửa đổi, tự động khai báo biến trong trường hợp lập trình viên quên và giúp bổ sung các cú pháp còn thiếu. …

Chức năng bình luận

Một tính năng hay ho khác hỗ trợ các lập trình viên trong trường hợp “nhớ nhớ quên quên” là tính năng bình luận. Tính năng này cho phép người lập trình để lại bình luận, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những việc cần làm mà không bỏ sót bước nào.

Tôi có nên sử dụng studio trực quan không?

Được đánh giá là một trong những công cụ lập trình có 1 – 0 – 2, visual studio là sự lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên. Nhất là khi công cụ này còn có những ưu điểm vượt trội hơn bất kỳ IDE nào khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *