Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
224 lượt xem

Mô hình trường học mới VNEN là gì?

Bạn đang xem: Mô hình trường học mới VNEN là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mô hình trường học mới VNEN là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tìm hiểu về mô hình giáo dục vnen

Mô hình trường học mới vnen là gì? Dạy như thế nào cho phù hợp với mô hình giáo dục mới? Mô hình trường học vnen có những thuận lợi và khó khăn gì đối với nền giáo dục Việt Nam? hoatieu.vn Muốn gửi tới độc giả bài viết Chế độ học đường mới vnen là gì? Để bạn đọc tham khảo, hiểu rõ hơn về mô hình giáo dục mới này.

Mô hình trường học mới vnen là gì?

Tìm hiểu về mô hình giáo dục vnen

Bạn đang xem: Vnen là gì

Dự án Mô hình Trường học Mới của Việt Nam (Project gpe-vnen, Global Partnership for Education – vnen là viết tắt của Vietnam escuela nueva) là một dự án dạy học nhằm xây dựng và nhân rộng các mô hình. Mô hình trường học tiên tiến hiện đại phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của nền giáo dục Việt Nam.

Mô hình trường học mới bắt nguồn từ Colombia từ năm 1995 đến năm 2000, dựa trên nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm, với hình thức dạy học hỗn hợp ở các vùng núi khó khăn. Mô hình này không chỉ kế thừa những mặt tích cực của mô hình trường học truyền thống mà còn đổi mới căn bản về mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình, học liệu, phương pháp dạy và học, phương pháp đánh giá, cách thức tổ chức, quản lý lớp học, trang thiết bị dạy và học. …

Mô hình trường học mới vnen có một số đặc điểm nổi bật, chẳng hạn như hoạt động học tập của học sinh được coi là trung tâm của quá trình dạy học. Giáo viên, với tư cách là người hỗ trợ học tập, quan tâm đến sự khác biệt trong việc tiếp thu kiến ​​thức của học sinh. Học sinh thường xuyên được đánh giá quá trình học tập để kiểm tra và hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả – phương pháp học tập là một yêu cầu quan trọng. Một môi trường học tập cởi mở, thân thiện và hiệu quả phải được thiết lập. Được gọi là Hướng dẫn học tập, cuốn sách này được thiết kế cho học sinh học tập theo nhóm nhỏ, tích cực, tự chủ; một cuốn sách được viết cho ba trong một, có nghĩa là cuốn sách được chia sẻ bởi giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Các hoạt động học tập của học sinh không nên bó hẹp trong bốn bức tường của lớp học, mà phải giúp học sinh “ứng dụng” và “khám phá và mở rộng” ra bên ngoài. Đây là những hoạt động được chỉ định cho học sinh bên ngoài lớp học và giáo viên không tổ chức chính xác việc giảng dạy của họ trong lớp học.

Xem thêm: Tác dụng chính sách ngụ binh ư nông là gì

Nội dung của các hoạt động này trong tài liệu hướng dẫn học tập chỉ là những yêu cầu, phương hướng và gợi ý phương pháp thực hiện, mô tả sản phẩm học tập cần hoàn thiện … để học sinh tự khám phá, lựa chọn tình huống thực tế để vận dụng kiến ​​thức – kỹ năng đã học vào khóa học trong; khám phá và mở rộng dựa trên sở thích, sở thích và mối quan tâm của bạn. Giáo viên có vị trí công tác mới, được bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt vai trò của người giáo viên, tổ chức các hoạt động học tập và giáo dục, đánh giá học sinh, phối hợp với cha mẹ học sinh và cộng đồng. Vì vậy, các trường phải phát triển mối liên kết chặt chẽ với cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Mô hình trường học mới VNEN là gì?

Nhược điểm của mô hình vnen

+ Lớp học quá đông để đăng ký vì không còn chỗ. Số lượng phù hợp là 25 đến 30 học sinh, và nhiều trường hiện có số lớp hơn 40 học sinh.

+ Phụ huynh sẽ gánh thêm gánh nặng tài chính, mua sách vở, tham gia xây dựng công cụ hỗ trợ, tài liệu dạy và học cho hội đồng tự quản … ở những vùng nghèo khó, nơi phụ huynh gặp khó khăn. Được rồi.

+ Học sinh tiểu học khó tự quản việc học nhóm (nhận xét, đánh giá, báo cáo …). Rất khó để học sinh lớp hai và lớp ba kiểm soát lớp học như một giáo viên. Những nhiệm vụ này khó ngay cả với học sinh phổ thông, tại sao lại bắt học sinh tiểu học phải làm.

Xem thêm: Điểm danh các tác nhân có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày | Medlatec

+ Để học theo mô hình vnn, học sinh phải chuẩn bị bài ở nhà. Vì vậy ngoài thời gian học 7 tiếng ở trường, học sinh dành khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày để chuẩn bị bài ở nhà. Điều này vi phạm chính sách không giao bài tập cho học sinh và ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

+ Trong các nhóm nhỏ, trẻ em được đối mặt với nhau. Nhưng một số em buồn bã quay đầu nhìn lên khi giáo viên đang làm bài tốt và học sinh đang giảng bài trên bảng đen. Nó có thể dẫn đến các bệnh về cột sống ở học sinh.

+ Khi dạy và học theo vnen, các bước thực hiện quá cứng nhắc và máy móc, từ giáo viên ghi chép, biểu diễn, tổ chức học sinh nhưng học sinh chỉ vận hành những thao tác rất giống nhau. Điều đáng lo ngại.

+ Khi dạy học theo mô hình vnn, giáo viên phân công học tập cho các nhóm, hoạt động giữa các nhóm chưa đồng bộ, sẽ có học sinh yếu, giáo viên dành nhiều thời gian cho việc kiểm tra. Ở các nhóm nhỏ, không có đủ điều kiện để theo dõi hoạt động của tất cả các em nên khó hướng dẫn thêm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ một hoặc hai học sinh trong lớp hoạt động và hiểu bài. Những đứa trẻ thụ động, nhút nhát rất khó nắm bắt bài học.

+ Khi dạy theo mô hình vnn, học sinh chạy tự do sang góc này, góc khác, giao tiếp thoải mái trong giờ học, không ngồi thẳng lưng và im lặng đi về phía giáo viên. Nhưng điều này sẽ khiến không khí lớp học ồn ào, khó kiểm soát, ảnh hưởng đến các nhóm khác, giáo viên cũng khó nắm bắt được việc làm của các con có bình thường không?

+ Để dạy theo mô hình vnn, cần có một bộ tài liệu. Học sinh không học theo bộ sách giáo khoa hiện hành mà học theo bộ sách được biên soạn lại. Bộ tài liệu được coi là “bộ ba trong một” khi học sinh, giáo viên và phụ huynh đều có thể sử dụng làm tài liệu học tập và giảng dạy. Nếu không có bộ tài liệu này, các trường không thể dạy học theo mô hình trường học mới.

Xem thêm: MANA coin là gì? Decentraland là gì? Có nên đầu tư MANA không?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *