Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cẩm nang đầu tư F0

Bạn đang xem: Cẩm nang đầu tư F0 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cẩm nang đầu tư F0 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vốn hóa thị trường được sử dụng để phân loại cổ phiếu công ty và giúp nhà đầu tư chọn cổ phiếu để mua dựa trên khẩu vị rủi ro.

Giá trị vốn hóa thị trường là giá trị của tổng số cổ phiếu đang lưu hành của một công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Bạn đang xem: Vốn hóa thị trường là gì

Vốn hóa thị trường của một công ty là số liệu chính được sử dụng để đánh giá rủi ro và tiềm năng của cổ phiếu của công ty. Ảnh: chờ tiền

Công thức vốn hóa thị trường :

Giá trị thị trường = giá cổ phiếu hiện tại x số lượng cổ phiếu đang lưu hành

Ví dụ: Apple có khoảng 16 tỷ cổ phiếu aapl đang lưu hành. cổ phiếu aapl ở mức 168 đô la vào ngày 25 tháng 8. Vốn hóa thị trường hiện tại của Apple là 16 tỷ đô la x 168 đô la = 2,688 tỷ đô la.

Xem thêm: Thực chất quan hệ cung cầu là gì

Giá trị vốn hóa thị trường phụ thuộc trực tiếp vào giá cổ phiếu của công ty. Giá trị này thay đổi hàng ngày. Khi giá cổ phiếu tăng, vốn hóa thị trường tăng và ngược lại. Thay đổi về số lượng cổ phiếu đang lưu hành cũng ảnh hưởng đến giá trị vốn hóa thị trường. Các công ty vẫn có thể phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn hoặc mua lại cổ phiếu. Giả sử giá cổ phiếu không đổi, việc phát hành thêm cổ phiếu sẽ làm tăng giá trị thị trường của công ty, trong khi việc mua lại sẽ làm giảm nó.

Chiến lược đầu tư và danh mục vốn hóa thị trường

Các công ty niêm yết được phân loại theo giá trị vốn hóa thị trường của họ. Phân loại cổ phiếu dựa trên giá trị vốn hóa thị trường giúp nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu phù hợp với mục tiêu đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro. Các nhóm vốn hóa thị trường chứng khoán phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm:

Microcap

Đây là nhóm công ty có giá trị vốn hóa dưới 100 tỷ đồng, thường được giới đầu tư gọi là cổ phiếu “trà đá”, do giá cổ phiếu chỉ tương đương giá ly trà đá. (khoảng 5.000đ). Đồng / cổ phiếu). Hầu hết các doanh nghiệp thuộc nhóm này đều hoạt động kém hiệu quả hoặc đang bước vào chu kỳ suy thoái. Cổ phiếu của những công ty này có rủi ro cao và cần ít dữ liệu để đánh giá.

Mũ nhỏ

Xem thêm: Phân vi sinh vật chuyển hóa lân là gì

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ rất rủi ro, nhưng có vốn hóa thị trường từ 100 tỷ đồng đến dưới 1 nghìn tỷ đồng, còn được gọi là cổ phiếu penny. Tuy nhiên, cổ phiếu của các công ty vốn hóa nhỏ có thể mang lại cơ hội tăng giá lớn nhưng cũng đi kèm với rủi ro lớn. Do đó, nhiều nhà đầu tư có tâm lý thích rủi ro cao có xu hướng chọn mua nhóm cổ phiếu này, nhưng chủ yếu để đầu cơ lướt sóng, không đầu tư dài hạn.

Giữa trưa

Nhóm vốn hóa trung bình thường là các công ty có vốn hóa trung bình. Như tên cho thấy, cổ phiếu vốn hóa nằm ở giữa gói khi nói đến sự quan tâm của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu này có thể rủi ro hơn so với cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng vẫn tương đối an toàn so với nhóm cổ phiếu vốn hóa siêu nhỏ và nhỏ. Nhóm cổ phiếu này có thể biến động nhiều hơn so với các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng cũng có thể có nhiều tiềm năng tăng giá hơn vì nhiều công ty trong số này vẫn đang phát triển.

Thị trường

Cổ phiếu vốn hóa lớn còn được gọi là cổ phiếu xương sống hoặc cổ phiếu blue-chip của thị trường chứng khoán. Trong khi nhiều nhà đầu tư nhận thấy các công ty nhỏ hơn, phát triển nhanh hấp dẫn hơn vì chúng có thể tạo ra lợi nhuận theo cấp số nhân, thì cổ phiếu vốn hóa lớn lại đại diện cho cơ hội hoàn vốn an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn. Ưu điểm chính của cổ phiếu vốn hóa lớn là rủi ro thấp, tăng trưởng theo thời gian, và mặc dù có những đợt pullback khi thị trường giảm nhưng về lâu dài chúng vẫn được coi là tốt. Các công ty vốn hóa lớn thường có nội bộ tốt, đội ngũ quản lý uy tín, xếp hạng tín nhiệm cao và lịch sử lâu dài về lợi nhuận.

Cổ phiếu vốn hóa lớn phù hợp nếu nhà đầu tư có thể duy trì danh mục đầu tư của mình từ 5 năm trở lên và có khẩu vị rủi ro thấp.

Xem thêm: Quan hệ quốc tế là Ngành gì? Ra trường làm những việc gì? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *