Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Von luu dong la gi trong bang can doi ke toan

Bạn đang xem: Von luu dong la gi trong bang can doi ke toan Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Von luu dong la gi trong bang can doi ke toan phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều cần có vốn để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra liên tục và bình thường. Vậy vốn lưu động là gì? Những gì được bao gồm và nó nằm ở đâu trên bảng cân đối kế toán?

Vốn lưu động được biểu thị bằng tiền và vốn lưu động trong tài sản lưu động và là nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp để đảm bảo thực hiện các hoạt động cơ bản.

Bạn đang xem: Von luu dong la gi trong bang can doi ke toan

1. Vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động của doanh nghiệp là số vốn được ứng trước để hình thành tài sản lưu động. Nguồn này đảm bảo rằng các quá trình kinh doanh của doanh nghiệp được tiếp tục một cách thường xuyên.

Vốn lưu động trong tiếng Anh là working capital . Đây là một thước đo tài chính về tính thanh khoản của hoạt động của một doanh nghiệp.

Ví dụ: tiền mua văn phòng phẩm, tiền trả lương nhân viên, tiền mua nguyên vật liệu, tiền thuê nhà, tiền điện nước, v.v.

Tính năng:

  • Vốn lưu động thường quay vòng nhiều lần trong năm. Nguồn vốn này liên tục luân chuyển và biến đổi dưới nhiều hình thức khác nhau tạo thành vòng tuần hoàn và luân chuyển của tư bản. Sau khi sản phẩm được bán, công ty thu được doanh thu bán hàng.
  • Bao gồm một tỷ lệ vốn kinh doanh lớn.
  • Vốn lưu động tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau trong một khoảng thời gian.
  • Nhu cầu về nguồn vốn này thường xuyên lên xuống thất thường.
XEM THÊM:  [Chi tiết] Nguyên lý làm việc của van điện từ nước 220V - 24V

2. Thành phần

  • Vốn tồn kho bao gồm giá trị hàng hoá trong kho, trạm, cửa hàng kinh doanh. Vốn này thường chiếm 80-90% vốn lưu động thông thường của một doanh nghiệp kinh doanh và khoảng 50-70% vốn kinh doanh.
  • Vốn phi hàng hóa bao gồm vốn bằng tiền (tiền mặt tại quỹ, tiền bán hàng chưa thanh toán cho ngân hàng, tiền đang chuyển, tạm ứng cơ sở vật chất) và các tài sản khác (bao bì, công cụ lao động, chi phí chờ phân phối).
  • Tài sản lưu động: bao gồm bao bì, vật liệu đóng gói, vật liệu phụ, dụng cụ phụ tùng, dụng cụ lao động, phế liệu thu gom … Kho, cửa hàng. Vốn bằng tiền (tiền gửi ngân hàng, tiền mặt tại quỹ, tiền tạm ứng) và các khoản phải thu khách hàng.

Xem thêm: KKK Là Gì – Vì Sao Mọi Người Thường Sử Dụng KKK Hơn?

= & gt; Vốn chủ sở hữu là phần quan trọng nhất của vốn lưu động và giữ vị trí lớn nhất .

3. Trạng thái Bảng cân đối vốn lưu động

Vốn lưu động không xuất hiện trực tiếp trên bảng cân đối kế toán. Nó bao gồm nhiều thành phần sẽ hiển thị trên bảng cân đối kế toán.

Công thức tính toán:

Vốn lưu động = Tài sản lưu động – Nợ ngắn hạn.

Tài sản ngắn hạn

là tài sản mà doanh nghiệp có thể chuyển đổi thành tiền mặt trong vòng một năm. Chúng bao gồm tiền mặt và các tài khoản ngắn hạn khác. Ví dụ bao gồm các khoản phải thu, chi phí trả trước và hàng tồn kho.

XEM THÊM:  Truyền kì mạn lục có nghĩa là gì

Thông thường, thông tin về tài sản lưu động được hiển thị trên bảng cân đối kế toán.

Xem thêm: SKETCHNOTE – Phương pháp ghi nhớ sáng tạo bằng hình ảnh

Nếu bảng cân đối kế toán không bao gồm tổng tài sản lưu động. Bây giờ hãy kiểm tra từng dòng của bảng cân đối kế toán. Thêm tất cả các tài khoản đáp ứng định nghĩa tài sản ngắn hạn để nhận được số tiền mong muốn.

Ví dụ: “Các khoản phải thu”, “Hàng tồn kho”, “Tiền mặt và các khoản tương đương”.

Nợ ngắn hạn

Một khoản thanh toán được thực hiện trong vòng một năm. Chúng bao gồm các khoản phải trả, phí phải trả và các khoản vay ngắn hạn phải trả.

Nếu không có thông tin về nợ ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán, các tài khoản liên quan đến nợ ngắn hạn được liệt kê phải được cộng dồn.

Ví dụ: “Các khoản phải trả và các khoản dự trữ”, “Thuế phải trả”, “Các khoản cho vay ngắn hạn”, “Nợ phải trả tích lũy”.

Giám đốc công ty phải giám sát các thành phần để duy trì vốn lưu động ở mức thích hợp. Đánh giá khả năng sinh lời và rủi ro có thể phát sinh do vốn lưu động quá ít hoặc quá nhiều cũng cần thiết để điều chỉnh mạnh mẽ hơn các kế hoạch kinh doanh.

Phần mềm kế toán Kaike có chức năng hỗ trợ kế toán quản lý dự án, hỗ trợ lập các báo cáo tài chính như: sao kê tiền mặt, báo cáo mua hàng, báo cáo hàng tồn kho, báo cáo thuế …

XEM THÊM:  Trang Abby, bị ghét vì vai phản diện & được yêu vì đảm việc bếp

Xem thêm: Quý hồ tinh bất quý hồ đa là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.