Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Mức hỗ trợ và kháng cự là gì? Cách xác định vùng hỗ trợ, kháng cự | Timo

Bạn đang quan tâm đến Mức hỗ trợ và kháng cự là gì? Cách xác định vùng hỗ trợ, kháng cự | Timo phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đầu tư vào cổ phiếu , bạn phải học cách tối ưu hóa lợi nhuận và trong quá trình này, bạn sẽ gặp phải nhiều thuật ngữ khác nhau. Tất nhiên, bạn cũng sẽ nghe thấy các từ hỗ trợ và kháng cự khi phân tích thị trường. Vậy chính xác thì khái niệm này là gì? Làm thế nào để xác định vùng hỗ trợ và vùng kháng cự? Cùng tìm hiểu ngân hàng số timo dưới đây nhé!

Mức hỗ trợ và kháng cự là gì?

Ý nghĩa của hỗ trợ và kháng cự là vùng giá dự kiến ​​sẽ đảo ngược hoặc giảm tốc và hoạt động này vẫn có thể xảy ra trong tương lai.

Bạn đang xem: Vùng kháng cự hỗ trợ là gì

Nó tương đối đơn giản, cách hiểu chi tiết như sau:

 • Mức hỗ trợ:
  • Khu vực xu hướng giảm mà giá dự kiến ​​sẽ đảo chiều và tăng lên, lực mua tại khu vực này sẽ lớn hơn lực bán.
  • Khi giá giảm nhưng đột ngột tăng, vùng giá thấp nhất trước khi đảo chiều khác sẽ được coi là vùng hỗ trợ.
  • là vùng giá có xu hướng tăng được kỳ vọng sẽ đảo ngược thành xu hướng giảm, khi đó lực bán tại vùng này sẽ lớn hơn lực mua.
  • Khi giá tăng nhưng lại giảm., vùng giá cao nhất trước khi đảo chiều khác sẽ được coi là vùng kháng cự.

  Và trong xu hướng giảm, hỗ trợ và kháng cự cũng được thiết lập nếu giá biến động theo thời gian.

  Cách xác định mức hỗ trợ và kháng cự

  Để giúp các nhà đầu tư mới dễ dàng xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, timo sẽ chia sẻ một số cách phổ biến để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như cách phân tích và phát triển chiến lược. Chiếc lược phù hợp.

  Hỗ trợ và kháng cự là một khu vực

  Xem thêm: Mục tiêu phát triển bền vững | Open Development Vietnam

  Thông thường, hỗ trợ và kháng cự sẽ là một vùng giá, không chỉ là một mức giá cụ thể. Khi phân tích, nhà đầu tư thường sử dụng bóng nến trong biểu đồ để xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự. Chi tiết như sau:

  • Mức kháng cự sẽ là khoảng cách giữa vùng bóng tối phía trên cao và giá đóng / mở, nhiều nến hơn sẽ được coi là vùng kháng cự mạnh và giá sẽ khó tăng.
  • Vùng hỗ trợ sẽ là khoảng cách giữa giá thấp nhất và giá đóng / mở bóng dưới và càng có nhiều nến được coi là hỗ trợ mạnh, giá sẽ rất mạnh. Khó rơi xuống dưới khu vực này.

  Sử dụng Đường xu hướng

  Nếu giá của cổ phiếu liên tục di chuyển theo xu hướng tăng hoặc giảm, bạn có thể sử dụng xác định này để hiểu các vùng hỗ trợ và kháng cự cũng như hiểu giá để mua hoặc bán. Những gì bạn cần làm là nối các đỉnh của giá cao nhất hoặc thấp nhất trong một khoảng thời gian nhất định, điều này sẽ hiển thị một đường xu hướng, và khi giá tiến gần đến đường kết nối, áp lực mua / bán sẽ tăng lên.

  Sử dụng giá trung bình động

  Phương pháp tiếp theo bạn có thể sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự là sử dụng Trung bình giá ma ngắn hạn (đường trung bình động). Do đó, các đường trung bình động sẽ là một cột mốc giúp loại bỏ các tín hiệu nhiễu giá ngắn hạn và giúp bạn xác định mức kháng cự (dưới đường trung bình) và hỗ trợ (trên đường trung bình).

  • Nếu giá giảm sâu hơn về đường trung bình động, sẽ có một lực mua tăng mạnh, làm cho giá cổ phiếu quay trở lại xu hướng tăng.
  • Nếu giá tăng càng gần đường trung bình càng tốt, nỗ lực sẽ cao, khiến cổ phiếu giảm giá.

  Các định nghĩa khác

  Ngoài các tùy chọn trên, bạn cũng có thể sử dụng giá trung bình như 10.000 vnd hoặc 20.000 vnd cho mỗi cổ phiếu để xác định mức hỗ trợ và kháng cự. Bởi khi đó, tâm lý của nhà đầu tư thường có xu hướng cho rằng giá trị cổ phiếu đang ở mức giá hợp lý.

  Hoặc nhà đầu tư cũng có thể sử dụng phương pháp Fibonacci “Tỷ lệ vàng” để xác định. Tức là, giá vượt qua điểm theo tỷ lệ sẽ trở thành vùng hỗ trợ và ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới tỷ lệ này, nó sẽ trở thành vùng kháng cự.

  Xem thêm: RMS là gì? True RMS là gì? Công thức tính giá trị RMS

  Tóm lại, hỗ trợ và kháng cự là những yếu tố và nền tảng cần thiết để nhà đầu tư phân tích chiến lược và đầu tư thông minh. Khi đó, mức kháng cự là cao nhất và mức hỗ trợ là thấp nhất, đồng thời dự đoán xu hướng đảo chiều tại thời điểm đó, giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận trong giao dịch ngắn hạn.

  Nhưng trên thực tế, đối với các nhà đầu tư mới, việc phân tích không hề dễ dàng, bởi không chỉ các vùng kháng cự và hỗ trợ mà còn phải nghiên cứu toàn diện các yếu tố như ngành, cách định giá cổ phiếu, v.v. để đảm bảo hiệu quả. Do đó, nếu bạn không đủ kinh nghiệm, tiềm lực tài chính và kiến ​​thức để tự xây dựng chiến lược phù hợp, hãy cân nhắc đầu tư thông qua quỹ mở. Xem chi tiết Đầu tư mở là gì?

  Với quỹ mở vinacapital, các chuyên gia hàng đầu về chứng khoán và tài chính sẽ thay mặt bạn phân tích, giao dịch và thậm chí dự báo thị trường để phát triển một chiến lược đầu tư sáng suốt giúp bạn thành công. Lợi nhuận kỳ vọng cao. Hiện tại, bạn có thể đầu tư vào quỹ mở của Vinacapital thông qua ứng dụng ngân hàng số timo. Quá trình mở và xét duyệt tài khoản nhanh hơn khi đầu tư qua timo. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tình hình hàng ngày trên ứng dụng timo hoàn toàn uy tín và minh bạch.

  Tham khảo hoạt động của quỹ vinacapital:

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến timo cho chính bạn trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền để đầu tư vào quỹ mở của vinacapital, và để các khoản tiền nhàn rỗi có thêm thu nhập!

  Xem thêm: [Góc phong thủy]Thế cục Nước đẩy thuyền lên đang chờ đón Tuổi Sửu vào năm 2022? – VNVON.COM

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *