Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
142 lượt xem

Vườn Địa Đàng Là Gì ? Tìm Hiểu Về Vườn Địa Đàng Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Vườn Địa Đàng Là Gì ? Tìm Hiểu Về Vườn Địa Đàng Là Gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không có gì thu hút các nhà khảo cổ học và thần học như tàn tích của một thiên đường đã mất đối với nhân loại: Vườn Địa đàng (Eden). Vườn Địa đàng ở đâu?

Trong suốt lịch sử, thiên đường là chủ đề chung của tất cả các nền văn hóa cổ đại. Người Sumer gọi nó là dilmun (nay được xác định là Bahrain). Người Hy Lạp gọi nó là khu vườn của những chú ngựa ô. Bạn đang tìm kiếm: thiên đường là gì bạn đang tìm kiếm: vườn địa đàng là gì

Bạn đang xem: Vườn địa đàng là gì

Câu chuyện về vườn địa đàng

Theo Kinh thánh, sau khi Chúa tạo ra Adam và Eva, cả hai đều sống hồn nhiên và hạnh phúc trong Vườn Địa đàng, một nơi xinh đẹp và yên bình, đông đúc và yên bình với cây cối và muông thú. …

Đức Chúa Trời bảo cả hai hãy ăn trái cây trong vườn, nhưng không phải trái của sự hiểu biết. Nhưng Satan xuất hiện dưới hình dạng một con rắn và thuyết phục Adam và Eve ăn trái của sự hiểu biết ngang hàng với Đức Chúa Trời, cả hai ăn miếng trả miếng và bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng, và bắt đầu cuộc sống khốn khổ bên ngoài Vườn Địa Đàng. .

Vì vậy, mọi người theo đuổi ham muốn và ảo tưởng của họ, và họ bắt đầu đau khổ …

Vườn Địa đàng ở đâu?

Genesis cung cấp thông tin chi tiết nhất về Vườn Địa Đàng, mặc dù vị trí của nó rất mơ hồ. Thiên đường là gì và nó ở đâu? Chúng ta phải lục lại những nguồn cổ xưa còn sót lại để giải mã những bí ẩn của Vườn Địa Đàng.

Sáng thế ký 2: 8-9 cho chúng ta biết rằng có một khu vườn ở phía đông, với nhiều cây cối và động vật, từ đó một con sông chảy qua và chia thành bốn con sông: Bisson, Gihun, Tigris và Euphrates.

septante (bản dịch Kinh thánh) xác nhận Tigris và Euphrates, trong khi Bison và Kihon vẫn là một bí ẩn. Việc xác định được hai con sông đã khiến nhiều nhà nghiên cứu chuyển hướng nghiên cứu của họ sang sản phẩm chưng cất và gần đây là các khu vực ngập nước của Vịnh Ba Tư.

Nhưng những chi tiết này đáng tin cậy đến mức nào?

Vị trí được hiển thị có vẻ không hoàn toàn chính xác. Ví dụ, chúng ta biết rằng Tigris và Euphrates gặp nhau ở miền nam Lưỡng Hà, với các con sông chảy theo hướng bắc và tây bắc.

Xem thêm: Ứng dụng Hoàn tiền tốt nhất khi mua sắm Shopback | Link tải free, cách sử dụng

Ngoài ra còn có sông Kihon, theo Sáng thế ký 2:13 dịch bằng tiếng Do Thái: “Tên thứ hai là sông Kihon. Nó bao phủ vùng đất Kush”. Chúng ta thấy rõ rằng sông Kihun chảy ra khỏi Vịnh Ba Tư và tách ra để bao quanh sông Kush. Theo các nguồn tiếng Do Thái và Assyria, Kush được xác định là người Ethiopia. Đây là Ethiopia trên lục địa Châu Phi.

Do đó, nhiều người xác định sông Nile là Gihon, mặc dù tên gọi như vậy có thể làm mất hiệu lực của tuyên bố ban đầu rằng ba con sông khác được tách ra từ cùng một con sông.

Trong Các Vua 1:33 cũng có đề cập đến một địa điểm gần Giê-ru-sa-lem được gọi là gihon. Tên tiếng Do Thái có nghĩa là “rực rỡ”, một thuật ngữ chung có thể mô tả mọi thứ.

Tiếp tục xem sách Sáng thế ký, chúng ta có thể tìm thấy các tài liệu khác về Vườn Địa đàng:

<3 “

Ê-xê-chi-ên 27:23 “Charan, canaan và eden, những thương nhân của sheba, Assyria và kilmad, tất cả đều giao dịch với bạn.”

Ê-xê-chi-ên 31:16 “Trong cơn cám dỗ đó, tôi đặt các dân tộc vào nơi ở của kẻ chết và những người đi đến mồ mả, tôi làm cho họ run sợ; tất cả các cây trong Vườn Ê-đen. Được làm dịu Trong lòng đất, những cây đẹp nhất và tốt nhất của Lebanon được ngâm trong nước. “Xem thêm:” Tỉ mỉ là gì? Tại sao mọi chủ nhân đều coi nó là tỉ mỉ?

Điều này có nghĩa là Vườn Địa Đàng vẫn tồn tại vào thời điểm Ê-xê-chi-ên viết (thời kỳ lưu đày ở Babylon)?

isaie đề cập đến hậu duệ của Eden là đất nước vẫn còn tồn tại, trong khi ezachiel đề cập đến Eden như một thành phố thương mại. Vườn Địa đàng cũng được đặt tên với những địa danh khác ở phía bắc Mesopotamia, phía nam Anatolia và phía bắc Levant.

Điều này có nghĩa là Vườn Địa đàng nằm ở đâu đó dọc theo tuyến đường này?

Điều này càng được khẳng định bằng cách xác định chính xác nguyên âm của từ “eden”. Theo truyền thống, các học giả coi nó là dạng tiếng Do Thái của từ “edin” trong tiếng Sumer, được dịch là “thảo nguyên”.

Tuy nhiên, khảo cổ học cho rằng từ này có nguồn gốc từ tiếng Aramaic, một ngôn ngữ Semitic thường được nói ở miền bắc Israel cổ đại, Lebanon cổ đại và Syria.

Một bức tượng được tìm thấy vào năm 1979 tại Tell el fakhariyah ở Syria (một trong những phụ lưu của Hapur) với dòng chữ song ngữ có niên đại vào cuối thế kỷ 9 trước Công nguyên là bằng chứng lâu đời nhất về tiếng A-ram.

Xem thêm: Từ thơ thể loại Hành, tới thi ca một thời của Phạm Ngọc Lư – Bằng Hữu Ghi Nhận Từ DTL – Du Tử Lê

Được viết trên váy của một người, dòng chữ song ngữ được viết bằng chữ hình nêm của người Assyria và bảng chữ cái Semitic của phương ngữ Aramaic.

Chính dòng chữ song ngữ này là chìa khóa để nhận dạng và cách giải thích lâu đời nhất của từ “Eden”. Được sử dụng như “sự giàu có hoặc sang trọng”. Bản dịch này củng cố ý tưởng về thiên đường trong câu chuyện Sáng thế ký.

Bất chấp khám phá đáng chú ý này, các nguồn của Assyria cung cấp thêm bằng chứng về vị trí của Vườn Địa đàng.

Các văn bản của người Assyria chỉ ra dấu hiệu của các quốc gia nói tiếng A-ram tồn tại từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 9 trước Công nguyên. Tên của vương quốc là Bitadini (quê hương của Vườn Địa Đàng), và thủ đô của nó là Central Tilbahipp (Tyler Ahma ngày nay).

Bitadini bị chinh phục và hợp nhất vào Đế chế Assyria vào năm 856 trước Công nguyên dưới thời trị vì của Sarmanazza III (trị vì 859-824 trước Công nguyên). Til barip nằm ở Syria, dọc theo sông Euphrates. Do đó, các đoạn trong ezechiel và isaie, và vị trí chung của eden, khớp với nhau.

Ê-sai nêu bật số phận của những người sống trong Vườn Địa Đàng. và số phận của nhiều quốc gia đã chiến đấu chống lại người Assyria và người Babylon, những người mà các cuộc chinh phạt đã bị lưu đày đến những vùng xa xôi nhất của đế chế.

Vào đầu thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên, Liên đoàn Aramaic được thành lập để chống lại lực lượng Assyria. Ashurnasirpal (trị vì từ năm 889 đến năm 859 trước Công nguyên) đã đàn áp cuộc nổi dậy cho đến khi con trai của ông là shalmaneser chinh phục và thôn tính toàn bộ khu vực.

Trong thời kỳ này, những người lưu vong và người Assyria tái định cư ở những vùng đất mới giành được. Vườn Địa Đàng đã được đưa đến Terrassa với những người của Harran, Gozan và Rezef.

Là một ngọn núi của người Assyria, Terrassa là một thành phố bị người Assyria chinh phục và chiếm đóng. Được viết là Til-assuri trong biên niên sử Assyria và Babylon, ở phía đông của chữ lưỡng sắc ở Iran ngày nay, nó được xác định trong tiếng Elamite là bit-burnaki (cũng được đánh vần là bit-bunakku). Xem thêm: mfg là gì? Định nghĩa và khái niệm của exp và mfg là gì

Đây có phải là Vườn Địa Đàng từ Sáng thế ký không?

Về các khu vườn, tác giả trích dẫn các bài báo được xuất bản trong những năm gần đây cho rằng Vườn treo Babylon, nằm ở phía bắc Nineveh, từng là thủ đô của Assyria, được xây dựng dưới thời trị vì của Sennacherib (705-681 TCN). Người Assyria có vẻ yêu thích những khu vườn của họ.

Mọi người đấu tranh để tìm ra vị trí của Eden trên Trái đất, nhưng có khả năng Eden tồn tại trong một không gian xinh đẹp khác và nó thực sự xứng đáng. gọi là thiên đường?

Xem thêm: Bạn đang thắc mắc vậy questra world là gì – Thienmaonline

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *