Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
57 lượt xem

World Wide Web Là Gì? Tổng Quan Và Lịch Sử Hình Thành WWW

Bạn đang xem: World Wide Web Là Gì? Tổng Quan Và Lịch Sử Hình Thành WWW Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến World Wide Web Là Gì? Tổng Quan Và Lịch Sử Hình Thành WWW phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

www la gi

World Wide Web là gì?

World Wide Web có nghĩa là mạng toàn cầu. Nó là không gian chứa thông tin, tài liệu và các tài nguyên khác cho trang web. www được xác định bằng một url, được liên kết với nhau bằng các siêu liên kết và được truy cập qua Internet.

Bạn đang xem: Vượt qua web là gì

Vì vậy, có thể hiểu đơn giản rằng www truy cập các trang html thông qua internet. Vì vậy, nhiều người thường gọi www bằng một cái tên tương đối đơn giản.

World Wide Web ra đời?

World Wide Web được phát minh vào năm 1989 bởi nhà khoa học máy tính người Anh, Sir Tim Berners-Lee (còn được gọi là timbl). Nó phát triển từ nghiên cứu của anh ấy để tìm ra cách để các nhà khoa học dễ dàng chia sẻ dữ liệu hoặc kết quả nghiên cứu.

Vào thời điểm đó, các định dạng siêu văn bản đã có sẵn trên Internet, nhưng không ai nghĩ đến việc sử dụng nó để chia sẻ dữ liệu. Sau đó, timbl đề xuất sử dụng 3 công nghệ chính để tất cả các máy tính có thể “hiểu” nhau là các thuật ngữ html, url, http. Đến nay, ba kỹ thuật này vẫn được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, nhà khoa học máy tính timbl là “cha đẻ” phát triển trình duyệt web và máy chủ web đầu tiên trên thế giới.

 • Năm 1989, Ngài Tim Berners-Lee đã viết đề xuất đầu tiên cho www.
 • Năm 1991, anh ấy tạo trang web đầu tiên của mình. Đây là trang web được tổ chức và điều hành bởi trung tâm nghiên cứu Thụy Sĩ cern, nơi anh làm việc.
 • Vào năm 1992, www đã có một bước ngoặt mới, đó là máy chủ web.

Do đó, máy chủ web đầu tiên bên ngoài Châu Âu được tạo ra bởi Đại học Stanford ở Hoa Kỳ. Vào thời điểm này, các máy chủ web đầu tiên đã được thành lập ở Châu Âu và Hoa Kỳ, và chỉ có 10 trong số đó.

 • www trở nên phổ biến vào năm 1993

cern cho phép người dùng Internet sử dụng các giao thức và mã mạng miễn phí. Kết hợp với sự phát triển của công nghệ, World Wide Web đã trở thành “mã nguồn mở”. Nhờ đó, người dùng có thể tạo trang web của riêng họ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ. Điều này đã giúp tăng số lượng máy chủ trên toàn thế giới lên 50 máy chủ vào năm 1993.

 • World Wide Web bùng nổ vào năm 1994

Đây là một cột mốc đánh dấu sự gia tăng phổ biến của các công ty viễn thông trong việc cung cấp dịch vụ Internet và truy cập www. Số lượng máy chủ tiếp tục tăng lên, đạt 623.

Cũng trong năm này, ông Tim Berners-lee đã thành lập Tổ chức World Wide Web Consortium (viết tắt là w3c). Công việc của tổ chức là giúp đảm bảo rằng World Wide Web tiếp tục phát triển.

www la gi

Sự phát triển hiện tại của www

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, www đã bùng nổ và phát triển như “vũ bão” nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, đồng thời tăng tính bảo mật cho người dùng. Ví dụ:

 • Di động

Xem thêm: Nguyên Tố Hóa Học Là Gì? Lý Thuyết Về Nguyên Tố Hóa Học

Ngành công nghiệp thiết bị di động đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu về các trang web trên thiết bị này cũng tăng lên. Xu hướng sử dụng máy tính để lướt Internet đang dần bị thay thế bởi điện thoại di động. Kết quả là, các trang web trên khắp thế giới đã điều chỉnh cách tiếp cận của họ trong thiết kế giao diện và nội dung. Điều này làm cho giao diện phù hợp với các thiết bị nhỏ gọn này. Điển hình nhất có thể kể đến phiếu đánh giá thiết bị đầu cuối di động của “ông lớn” google, nhằm hướng tới mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Internet.

 • Bí mật

Trước đây, thông tin liên quan đến người dùng, chẳng hạn như lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, vị trí địa lý, thói quen tiêu dùng, v.v., thường được thu thập cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các cuộc tấn công của hacker và ngày càng nhiều mã độc phức tạp khiến vấn đề quyền riêng tư và bảo mật thông tin trên Internet ngày càng được quan tâm. Do đó, các dịch vụ proxy web định tuyến lại thói quen duyệt web của người dùng thông qua các máy chủ của bên thứ ba, mang lại mức độ riêng tư cao hơn.

 • Miền

Hầu hết các trang web ngày nay đều sử dụng tên miền, phần mở rộng tên miền. Trong số đó, tên miền “.com” là phổ biến nhất.

 • Trình duyệt

Nếu như trước đây firefox là trình duyệt web phổ biến thì hiện nay trình duyệt chrome do google quản lý đang dần chiếm lĩnh thị trường. Giao diện được thêm vào trình duyệt safari. Đây là trình duyệt phổ biến trên các thiết bị của Apple.

 • Kỹ thuật lập trình

Ban đầu, html là một trong ba công nghệ chính của www, và bây giờ công nghệ này đã phát triển thành html5, một công nghệ mạng hiện đại. Ngoài ra, các cải tiến về hiệu suất trong http 2.0 làm cho giao thức trở nên bền vững trong tương lai.

Những công nghệ nào được yêu cầu cho hoạt động của www?

Ngoài World Wide Web, có ba công nghệ: html, http và url. Đồng thời, sự phát triển xuất sắc của web server cũng trở thành cơ sở cho sự phát triển của www.

 • HTML: Đây là từ viết tắt của cụm từ HyperText Markup Language (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). Nó chính là ngôn ngữ dùng để xuất bản website. HTML còn bao gồm việc định dạng tài liệu, cũng như sự liên kết giữa tài liệu với các nguồn tài nguyên khác. Ban đầu, HTML chỉ được dùng để hỗ trợ các tài liệu văn bản. Tuy nhiên, theo thời gian, cùng với sự cải tiến vào năm 1990, chúng có thêm khả năng xử lý frames, bảng, plugin.
 • HTTP: Là từ viết tắt của HyperText Transfer Protocol (Giao thức truyền siêu văn bản). Công cụ này cho phép tài liệu HTML được truyền qua lại giữa các trình duyệt với web server bằng môi trường internet. Hiện nay, HTTP được nâng cấp lên phiên bản 2.0, giúp đáp ứng tốt nhất cho sự phát triển của website trong thời kỳ công nghệ số.
 • Máy chủ Web (Web Server): Đây thực chất là một máy tính dùng để lưu trữ những tập tin mà người dùng có thể sử dụng HTTP truy cập thông qua Internet.
 • URL: Là từ viết tắt của cụm từ Uniform Resource Locators (Định vị tài nguyên thống nhất). URL về bản chất chính là địa chỉ của tài nguyên trên web. Nó có thể chứa thông tin của một trang web hoặc file hình ảnh.
 • www la gi

Tầm quan trọng của World Wide Web là gì?

World Wide Web đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và sự phát triển của nền kinh tế. Cụ thể:

 • www giống như một “bách khoa toàn thư” mang đến những thông tin hữu ích cho người sử dụng Internet. Nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người dùng như học tập, nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu …
 • www giúp kết nối nhiều quốc gia trên thế giới, nơi mọi người đều có thể tiếp nhận thông tin. Chia sẻ thông tin và giao tiếp dễ dàng.
 • www cung cấp một không gian ảo thú vị cho mọi người thông qua các mạng xã hội và blog. Từ đó, họ có thể chia sẻ những suy nghĩ, góc nhìn về cuộc sống, công việc với bạn bè và mọi người.
 • www tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Kinh doanh thương mại điện tử thông qua tác động của nó đối với seo.

www ảnh hưởng như thế nào đến seo

 • Phân biệt giữa www và không phải www

Non-www là giao thức khi bạn truy cập một trang web, bạn không cần gõ “www” trước tên miền mà hệ thống vẫn trỏ đến đúng trang web bạn muốn truy cập.

Bạn vẫn có thể truy cập trang web cho dù bạn nhập “www” hay không. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở điểm tối ưu hóa seo. Cụ thể:

– Người dùng thường đánh giá cao và thông cảm với các trang web có “www” vì nó thể hiện sự chính trực và chính trực.

Xem thêm: chuyển giới tiếng anh là gì

– “www” rất hữu ích khi bạn cần mở rộng các trang con. Vì “www” giúp phân loại và phân đoạn nội dung.

– Việc sử dụng non-www sẽ khiến google hiểu nhầm rằng https://yourdomain.com và https: //www.yourdomain.con là 2 trang riêng biệt. Tất nhiên khi có 2 địa chỉ khác nhau cho cùng một nội dung thì điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa seo.

 • Do đó, bạn nên chú ý đến URL của trang web để tối ưu hóa SEO. Nếu website có phân biệt “www” thì phải đảm bảo nội dung trên non-www phải khác “www”. Đồng thời, thực hiện các kỹ thuật tối ưu SEO cho site “www” để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
 • www la gi
 • >>Xem thêm: Domain là gì hosting là gì? Mối quan hệ giữa Domain và Hosting
 • Hướng dẫn phương pháp tối ưu WWW cho SEO

– Đăng ký tên miền với Google

Bạn tiếp tục đăng ký tên miền seo với google. Bằng cách truy cập Công cụ quản trị trang web của Google, hãy tạo tài khoản quản trị viên và làm theo hướng dẫn để thiết lập. Sau khi hoàn tất việc đăng ký, thứ hạng của website sẽ được google tính toán chính xác.

– Sử dụng “Chuyển hướng vĩnh viễn 301”

“Chuyển hướng vĩnh viễn 301” giúp người dùng được chuyển hướng đến url có địa chỉ “www” bất kể họ nhập không phải www hay “www”. Chế độ tự động này rất tiện lợi, nó có thể hỗ trợ hai định dạng trang web. Điều này rất hữu ích cho công việc seo của website.

Sự khác biệt giữa Internet và World Wide Web

Trên thực tế, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa www và internet. Họ nghĩ www, internet là một trong số đó. Chúng hoàn toàn khác nhau về tính chất và cách thức hoạt động.

 • Internet có khả năng kết nối tất cả các máy tính trên toàn thế giới, để tạo thành hệ thống trao đổi thông tin xuyên suốt. Còn WWW là tập hợp những website trên internet. Đồng thời, trình duyệt web phải sử dụng internet để có thể truy cập vào WWW.
 • Các thông tin sử dụng giao thức Protocol để truyền đi trên internet. Còn WWW thực hiện truy xuất thông tin trên môi trường internet bằng giao thức HTTP và HTTP lại là một ngôn ngữ lập trình được dùng trên internet.
 • www la gi

& gt; & gt; Xem thêm: Tường lửa là gì? Chức năng và phương pháp thiết lập của tường lửa trong windows

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất tại Việt Nam Hosting Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *