Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Wallstreetbets là gì ? Cuộc chiến giữa nhà đầu tư cá nhân vs quỹ đầu tư lớn bắt nguồn từ đâu ?

Bạn đang quan tâm đến Wallstreetbets là gì ? Cuộc chiến giữa nhà đầu tư cá nhân vs quỹ đầu tư lớn bắt nguồn từ đâu ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

wallstreetbets

wallstreetbets là một diễn đàn phi tập trung trên reddit, còn được gọi là subreddit. Và đó là định nghĩa cá nhân của tôi, wallstreetbets là nơi tụ họp của các nhà đầu tư nhỏ, những con cá voi bất mãn ở Phố Wall và các quỹ đầu tư lớn. Một số lý do dẫn đến sự không hài lòng này có thể được gọi là thao túng giá “tinh vi” của những con cá voi ở Phố Wall.

Bạn đang xem: Wallstreetbets la gi

Một trong những sự kiện gây chấn động của Wallstreetbets trong thời kỳ này là cuộc chiến tranh cờ bạc (gme). Ban đầu, một tài khoản trên wallstreetbet đã mua 50.000 USD cổ phiếu quyền chọn trong gamestop vào năm 2019. Cho những ai chưa biết, Gamestop, một công ty bán sản phẩm trò chơi điện tử nhưng bị phá sản do thiết bị chơi game quá lỗi thời, xu hướng giải trí của giới trẻ trên toàn thế giới đang thay đổi.

Tưởng rằng nó đã phá sản, nhưng khi tài khoản reddit đó mua 50.000 đô la cổ phiếu quyền chọn, anh ấy nói rằng gamestop đã bị định giá sai. Chẳng bao lâu nữa, khi Apple và Sony ra mắt hệ máy console của họ, mọi người sẽ đến Gamestop để mua những sản phẩm đó và doanh thu của công ty sẽ phục hồi. Các dự đoán đã đúng, và khi hai sản phẩm console này ra mắt, doanh thu của Gamestop đã tăng trưởng trở lại nhờ doanh thu của những sản phẩm đó.

Trước thời gian khôi phục, trong thời gian phục hồi cho Gamestop, mọi người đều nghĩ rằng cổ phiếu Gamestop gme sẽ sụp đổ. Nhiều tổ chức đầu tư lớn đã tham gia vào giao dịch ngắn hạn của gme, khiến gme trở thành mã chứng khoán bị bán khống nhiều nhất.

Các thành viên của Wallstreetbets nhận thấy lợi nhuận tiềm năng trong việc bán khống các quỹ đầu tư bằng cách đẩy giá gme lên. Họ cùng nhau đến sàn giao dịch để mua quyền chọn gme với mục đích đẩy giá gme lên. Có lẽ Phố Wall đang đánh giá thấp các nhà đầu tư bán lẻ, và đám đông hung hãn này đã hợp tác để đẩy giá gme từ 3,74 đô la vào ngày 20 tháng 7 lên 22,3 đô la vào ngày 23 tháng 12.

Xem thêm: Ounce vàng là gì? 1 ounce vàng thì đáng giá bao nhiêu?

wallstreetbets

Giá đạt đỉnh 483 đô la vào ngày 28 tháng 1. Trong khoảng thời gian ngắn, có thể thấy giá của gme đã tăng hơn 100 lần. Một số lượng lớn các vị thế bán khống đã bị phá hủy trong giai đoạn này, với ước tính thiệt hại khoảng 20 tỷ USD tiền đầu tư.

Một sự kiện khó chịu khác là vào ngày 28 tháng 1, sàn giao dịch robinhood và trading212 đã tạm ngừng giao dịch, chính xác hơn là cho phép các nhà đầu tư mua nhưng vẫn được phép bán. Điều này đã khiến giá gme giảm mạnh vào ngày hôm đó. Động thái này cho thấy sự thiên vị của sàn giao dịch đối với các quỹ đầu tư lớn. Điều này rõ ràng là không công bằng đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Sau khi cho phép giao dịch bình thường, giá gme đã phục hồi và hiện ở mức $ 328,68.

Tôi không thể dự đoán giá mở cửa vào tuần tới. Vẫn có nhiều người mới mở short code gme. Nhưng đám đông vẫn rất tức giận và hung hăng, và việc tiếp tục đẩy giá vào thế ép gấu là điều sẽ tiếp tục xảy ra. Gamestop sau đó có thể tiếp tục xuất hiện, và các công ty khác sẽ bị đẩy giá lên cao. Đây chỉ là sự khởi đầu của cuộc chiến kéo dài giữa các quỹ đầu cơ lớn và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Rốt cuộc, đó chỉ là một trò chơi. Không có đủ tiền trên thị trường để mọi người cùng chia sẻ, chỉ có một số người kiếm tiền, những người fomo trên tin tức này có thể đang chống lại các quỹ đầu tư lớn, vì vậy bạn nên cẩn thận.

Đây là kênh thông tin dành riêng cho thị trường tiền điện tử, tại sao tôi lại đưa thông tin thị trường chứng khoán vào đây?

Xem thêm: Ve sinh ca nhan tieng anh la gi

Thị trường tiền điện tử xét cho cùng vẫn là một thị trường tài chính, và đương nhiên bị ảnh hưởng và tác động bởi các sự kiện lớn.

Như chúng ta có thể thấy từ sự cố cờ bạc, các trò chơi trên thị trường chứng khoán là không công bằng đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Các sàn giao dịch không có lý do gì để tạm ngừng mua gme nhưng cho phép bán. Điều mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ cần bây giờ là một sân chơi bình đẳng. Một nền tảng nơi các giao dịch không bị kiểm soát và không bị hạn chế. Điều tôi muốn nói đến là sự phân cấp và phân quyền của tiền điện tử.

Thị trường bitcoin hiện tại vẫn còn quá non trẻ và vốn hóa thị trường của nó vẫn còn rất thấp so với thị trường chứng khoán. Nếu có một dòng tiền lớn, nó sẽ dẫn đến không đủ thanh khoản. Trong tương lai, khi thị trường Bitcoin trưởng thành, tiền từ thị trường truyền thống sẽ được phân bổ cho thị trường Bitcoin.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ phân tích nhiều đồng tiền hơn có thể chảy từ wallstreetbets.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/cryptoblockchainvietnam/permalink/744257709628239/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, vui lòng đăng ký tại đây: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm: Mèo mả, gà đồng là cái chi chi…

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *