Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

Warehouse là gì? Tất tần tật về Warehouse

Bạn đang xem: Warehouse là gì? Tất tần tật về Warehouse Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Warehouse là gì? Tất tần tật về Warehouse phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Logistics là một chuỗi các hoạt động liên tục nhằm di chuyển hàng hóa từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Có rất nhiều bộ phận khác nhau trong hoạt động logistics, và kho hàng là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động logistics.

Trong bài viết này, hrchannels sẽ gửi đến bạn toàn bộ thông tin về kho hàng và giúp bạn hiểu kho hàng là gì? Hãy theo kịp!

Bạn đang xem: Warehouse là gì

1- Nhà kho là gì? 2- Vai trò của kho và kinh doanh 3- Chức năng chính của bộ phận kho 4- Phân biệt kho và trung tâm phân phối 5- Phân loại kho 6- Những vấn đề cần chú ý khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê kho 7. Mô tả công việc quản trị kho thường gặp 8. Kho làm việc

1- Kho hàng là gì?

Theo wiki, Hệ thống quản lý kho hàng (tiếng Anh: hệ thống quản lý kho hàng – wms ) là một phần mềm ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ việc quản lý hàng tồn kho của bạn thực hiện các chức năng kiểm soát và theo dõi có sẵn Chuyển giao và lưu trữ tài nguyên. Hệ thống quản lý kho (wms) ra đời nhằm giúp các công ty nắm được tình hình và hoạt động của kho theo thời gian thực (real time: một thuật ngữ rất quan trọng trong quản lý kho); kiểm soát nhân viên kho; hỗ trợ quản trị viên trong việc lập kế hoạch hàng ngày. Hệ thống quản lý kho hàng giúp đảm bảo tính thống nhất cao giữa các bộ phận liên quan, đáp ứng nhu cầu quản lý, tối ưu hóa lưu trữ, giảm thiểu thất thoát trong quá trình xuất nhập. Nhà kho trong lĩnh vực hậu cần là kho hàng hoặc kho chứa hàng hóa. Đây là công trình bất động sản dùng để chứa và bảo quản hàng hóa. Kho do các cá nhân hoặc doanh nghiệp quản lý và luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp với chi phí thấp nhất.

Một doanh nghiệp có thể có một hoặc một vài warehouse, phân bố tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng cũng có doanh nghiệp không có warehouse nào, họ sẽ đi thuê lại của bên thứ ba. Tuyển dụng warehouse

2-Vai trò của bộ phận kho

Trong hoạt động Logistics, warehouse giữ vai trò rất quan trọng với rất nhiều công dụng thực tế và là bộ phận không thể thiếu. Warehouse có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách doanh nghiệp cung ứng hàng hóa ra thị trường. Thậm chí warehouse còn ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của một số doanh nghiệp. warehouse là gì

& gt; & gt; Xem thêm: Giám đốc Hậu cần là gì? Công việc của Giám đốc hậu cần Đầu tiên , nhà kho đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục

Đảm bảo số lượng hàng hóa cần thiết cho hoạt động kinh doanh là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu không có kho, các doanh nghiệp sẽ phải tiếp tục nhập hàng. và các sản phẩm được bán ngay sau khi chúng được sản xuất. Doanh nghiệp sẽ phải giải quyết cả hai, nếu không quá trình sản xuất kinh doanh sẽ bị đình trệ.

Tuy nhiên, với kho hàng, các thương gia có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Chỉ cần có kho hàng, bạn có thể điều chỉnh tần suất xuất nhập hàng hợp lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn ổn định và liên tục.

Giây , giảm chi phí cho doanh nghiệp

Khi tần suất nhập hàng giảm sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển mỗi lần nhập hàng. Điều này giúp giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Các ngày Thứ Ba giúp các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa hiệu quả hơn

Khoảng cách địa lý có ảnh hưởng lớn đến thời gian giao hàng. Khi một doanh nghiệp phân bổ kho hàng một cách chính xác, thời gian giao hàng sẽ được tiết kiệm đáng kể. Trong thời đại ngày nay, việc có thể giao hàng trong thời gian ngắn đã trở thành một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ của các doanh nghiệp.

Thứ tư , nhà kho hỗ trợ dịch vụ hậu cần ngược lại

Ngoài những vai trò trên, kho còn có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình logistics ngược.

3-Chức năng chính của kho

3.1-Các mặt hàng trong cửa hàng

Lưu trữ hàng hóa là chức năng đầu tiên và cũng là chức năng quan trọng nhất của warehouse. Nhờ có warehouse mà toàn bộ hàng hóa sẽ được tập trung tại một điểm, được phân loại, lưu trữ và quản lý một cách hiệu quả, khoa học nhất. Chức năng nhiệm vụ của Warehouse

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Quản lý kho là gì?

3.2-Lưu

Ngoài chức năng lưu trữ nhà kho, một chức năng cơ bản khác là lưu trữ hàng hóa. Hàng hóa của công ty khi vào kho sẽ được đảm bảo tốt nhất về số lượng và chất lượng, đảm bảo không bị thay đổi hoặc ít thay đổi trong quá trình lưu kho.

3.3 – Chuẩn bị đơn hàng

Xem thêm: Khám phá tiểu sử và sự nghiệp của “thánh nữ cover” – J Fla

Tất cả các lô hàng đến sẽ được sắp xếp. Sau đó, lô hàng có thể được phân đoạn, tổng hợp hoặc xử lý để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu giao hàng, tồn kho hoặc vận chuyển của bộ phận liên quan.

4-Phân biệt kho hàng và trung tâm phân phối

Các loại hệ thống quản lý kho:

 • Hệ thống quản lý kho có thể là một hệ thống độc lập hoặc một chuỗi cung ứng, một mô-đun của các hệ thống erp (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) như odoo, megaventory và visual world. Tùy thuộc vào mô hình và mức độ phức tạp của doanh nghiệp, đôi khi hệ thống quản lý hàng tồn kho chỉ đơn giản như một danh sách kiểm tra viết tay được cập nhật khi cần thiết hoặc một bảng tính được tạo bằng phần mềm microsoft excel. ,truy cập.
 • Sau khi hệ thống quản lý kho được đưa vào sử dụng, nhiều loại công nghệ truyền thông tin (tần số vô tuyến), công nghệ nhận dạng tự động (mã vạch, rfid, … máy móc, kho tự động, công cụ bảo trì) sẽ được áp dụng
 • >

Mặc dù nhà kho và trung tâm phân phối có điểm chung khi lưu trữ, giữ và chuẩn bị đơn đặt hàng. Nhưng hai phần này khác nhau, với sự khác biệt rõ ràng sau:

Trước hết, các nhà kho chỉ tập trung vào việc lưu trữ, trong khi các trung tâm phân phối bao gồm nhiều hoạt động khác như: dán nhãn, đóng gói, …

Thứ hai, kho hàng tập trung vào đối tượng chính là hàng hóa. Và đối tượng của trung tâm phân phối là khách hàng.

Thứ ba, hoạt động kho hàng không yêu cầu sử dụng công nghệ cao, nhưng yêu cầu các trung tâm phân phối.

Thứ tư, mức độ hoạt động của kho hàng không quá phức tạp, còn trung tâm phân phối thì cực kỳ phức tạp.

Thứ năm, nhà kho chủ yếu phục vụ nội thất của doanh nghiệp, còn trung tâm phân phối bao gồm cả khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài.

Thứ sáu, thời gian lưu trữ hàng hóa tại warehouse tương đối dài, nhưng trung tâm phân phối thì rất ngắn. Bộ phận Warehouse

& gt; & gt; Xem Thêm: Chức năng, Vai trò, Trách nhiệm của Người quản lý Hậu cần

Phân loại 5 kho

Trong lĩnh vực hậu cần, nhà kho có các loại cơ bản sau:

5.1 – Kho kiểm soát khí hậu

Đây là một loại nhà kho thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng (chủ yếu là thực phẩm). Loại kho này thường bao gồm kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ. Nhờ có loại kho này mà sản phẩm có thể giữ được chất lượng như ban đầu.

5.2-Kho lưu trữ riêng tư

Các loại nhà kho thường thuộc sở hữu của các công ty bán lẻ lớn hoặc các công ty lưu trữ tư nhân. Đây là những nhà kho độc quyền, thường được xây dựng gần hoặc ngoài công trường tại cơ sở sản xuất. Các nhà kho này đòi hỏi các công ty phải có đủ chi phí và sẵn sàng đầu tư vốn để xây dựng nhà kho.

5.3-Kho lưu trữ công khai

Loại warehouse này chỉ thích hợp khi doanh nghiệp cần lưu trữ hàng hóa trong khoảng thời gian ngắn. Khi doanh nghiệp có quá nhiều hàng hóa cần lưu trữ, họ có thể gửi hàng tại những warehouse công cộng trong thời gian ngắn để tìm kho bổ sung. Vai trò của phòng Warehouse

& gt; & gt; Xem thêm: Tìm việc làm kho hàng tại – hrchannels

5.4-Kho tự động

Ưu điểm của loại kho này là hiệu quả cao, tốc độ và tiết kiệm thời gian. Các kho tự động sẽ được quản lý bằng phần mềm để nhận đơn hàng, lưu kho và chuyển hàng. Các thiết bị được sử dụng như xe nâng, giá kệ rất hiện đại. Việc sử dụng phần mềm trong quản lý có thể giúp giảm thiểu sai sót và cải thiện việc luân chuyển hàng hóa.

Kho ngoại quan 5.5

Kho ngoại quan là loại kho được ngăn cách với khu vực xung quanh, dùng để tạm giữ hoặc làm dịch vụ, dùng để chứa hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong kho ngoại quan, chủ hàng có thể ủy thác cho chủ hàng hoặc đại lý làm thủ tục hải quan đóng gói, gia cố, đóng hàng lẻ hoặc phân loại hàng hóa. Tại đây có thể chuyển hàng, luân chuyển hàng hóa giữa kho ngoại quan và cảng, giữa các kho ngoại quan với nhau, làm thủ tục xuất nhập khẩu.

cfs kho lưu trữ 5.6

Xem thêm: Android tivi box là gì? Có những tiện ích gì thú vị? Những ai nên mua?

Loại kho này còn được gọi là địa điểm thu gom hàng lẻ. Đây là kho chuyên dụng để thu gom và phân loại các lô hàng lẻ vận chuyển trong cùng một container khi người gửi hàng không có đủ hàng để vận chuyển từng container. Trong quá trình chờ làm thủ tục xuất nhập khẩu, hàng hóa sẽ được đóng gói và sắp xếp tập trung, nếu cần hàng hóa sẽ được đóng gói hoặc kết hợp để xuất khẩu.

5.7-Kho tránh thuế

Những loại nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế hàng xuất khẩu sẽ được lưu tại warehouse bảo thuế. Loại warehouse này thường thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có trách nhiệm phối hợp với cơ quan thuế kiểm tra và giám sát warehouse bảo thuế. Mô tả công việc Warehouse

& gt; & gt; Xem thêm: Người quản lý chuỗi cung ứng là gì? Công việc của một nhà quản lý chuỗi cung ứng

6-Những lưu ý khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê kho

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê kho, bạn cần lưu ý những điểm sau:

6.1- Hệ thống HVAC (sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí)

Trên thực tế, không phải tất cả các nhà kho đều được trang bị hệ thống HVAC. Vì vậy, nếu bạn cần thuê nhà kho cho hệ thống này, bạn sẽ phải tự lắp đặt. Mặt khác, nếu nhà kho có hệ thống này, bạn không thể chắc chắn rằng những người thuê trước đã duy trì hệ thống đúng cách. Vì vậy, các doanh nghiệp cần hết sức lưu ý để không mắc phải những lỗi kỹ thuật có thể xảy ra.

Trước khi quyết định thuê, doanh nghiệp cần thuê nhân công có kinh nghiệm kiểm tra thiết bị, yêu cầu chủ kho kiểm tra và sửa chữa hệ thống, mọi việc cần được xác định bằng văn bản. Khi đàm phán hợp đồng, thương nhân nên thỏa thuận với chủ kho rằng bạn sẽ bảo trì hệ thống HVAC, nhưng khi sửa chữa hoặc thay thế hệ thống, chủ kho phải chịu trách nhiệm.

6.2- Chi phí Hoạt động

Chi phí vận hành một nhà kho thường bao gồm thuế, bảo hiểm và bảo trì. Khi đi thuê kho xưởng, các công ty cần hiểu và phân biệt rõ ràng khoản chi phí nào không được tính vào chi phí hoạt động và khoản chi phí nào có thể được loại trừ.

6.3-Diện tích cho thuê

Khi bạn thuê nhà kho, bạn chỉ phải trả tiền cho diện tích bạn sử dụng. Tuy nhiên, một số chủ kho thường cố tình đếm thêm những diện tích mà bạn không sử dụng. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ hợp đồng thuê, hiểu luật và biết chủ kho.

6.4-Khu vực đỗ xe

Trách nhiệm sửa chữa và bảo dưỡng khu vực đậu xe là trách nhiệm của chủ warehouse. Nhưng chủ kho thường cố tình bắt người thuê phải trả khoản này. Do đó, bạn cần xác định mục đích sử dụng bãi đậu xe, người sử dụng nhiều nhất và lượng xe sẽ để trong bãi. Tuyển dụng warehouse

6.5-Phân vùng

Nếu loại hàng hóa bạn gửi cần được phân chia đặc biệt và không để chung với các loại hàng hóa khác, bạn cần thương lượng với chủ kho. Đồng thời, điều này phải được ghi rõ trong hợp đồng.

6.6-Bảo dưỡng hàng hóa

Mặc dù việc bảo quản hàng hóa là trách nhiệm của doanh nghiệp và chủ kho hàng. Nhưng bạn cần hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của tất cả các bên và không nên dựa vào chủ sở hữu kho lưu trữ. Vì có những rủi ro mà bạn không thể lường trước được.

Khu vực xếp hàng 6,7

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước hoặc số lượng lớn và cần vận chuyển bằng xe có trọng tải lớn thì bạn cần có kho bãi đủ rộng. Đặc biệt, khu vực đó phải có lối đi đủ rộng để xe di chuyển. Bạn nên kiểm tra với chủ kho để xem họ có đáp ứng các điều kiện cần thiết hay không.

6.8-Công suất

Bạn cần chỉ định các yêu cầu về nguồn điện. Nếu bạn chưa quen với việc này, bạn nên thuê một kỹ sư điện hoặc thợ điện để đánh giá hệ thống điện trong nhà kho của bạn. Điều này đảm bảo rằng nguồn điện không ảnh hưởng xấu đến chất lượng của mặt hàng.

6,9- Chiều cao trần

Bạn cần kiểm tra xem chiều cao trần nhà có phù hợp không. Đặc biệt nếu hàng hóa hoặc thiết bị của bạn có kích thước lớn hơn.

6.10 – Tải trọng sàn

Bạn cần xác định tải trọng sàn của tấm bê tông là bao nhiêu. Và chỉ định tải trọng cần thỏa mãn là bao nhiêu.

7. Mô tả công việc của Tổng giám đốc kho

Mô tả công việc mẫu:

 • Chịu trách nhiệm quản lý và thúc đẩy hoạt động kinh doanh kho hàng Việt Nam, lập kế hoạch, phân công, quản lý và sắp xếp nhân sự và công việc trong bộ phận
 • Hỗ trợ trợ lý giám đốc kinh doanh làm việc với khách hàng bên ngoài
 • Làm việc với bộ phận Phối hợp với kế toán kho, các nhà cung cấp dịch vụ nội bộ và bên ngoài để đảm bảo đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu hàng hóa của sản xuất kinh doanh và tuân thủ các quy trình quản lý kho hàng
 • Lập kế hoạch, triển khai và giám sát hoạt động kho hàng bao gồm : nhập, xuất, tiếp tục tồn kho Nhập và xuất hàng theo quy định và biểu mẫu của công ty; đảm bảo tất cả hàng hóa xuất nhập của công ty đều có chứng từ và chữ ký của các bên liên quan
 • Phối hợp xe và đội vận chuyển hàng hóa để đảm bảo giao hàng kịp thời như theo yêu cầu của bộ phận
 • Đối với tất cả hàng hóa trong khu vực kho chịu trách nhiệm

Yêu cầu

 • Nam / Nữ,
 • Có ít nhất 2003-05 năm kinh nghiệm làm việc tương đương trong ngành điện tử
 • Tiếng Trung thành thạo là lợi thế của bạn

>

8. công việc kho hàng

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này của hrchannels, bạn có thể hiểu nhà kho là gì và những điều cần biết về kho hàng trong hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó bạn có thể tận dụng và vận hành kho hàng của mình một cách hiệu quả nhất. Tìm việc làm trong lĩnh vực kho hàng-

hrchannels – giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời! hrchannels – Dịch Vụ Tuyển Dụng Chất Lượng Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: md complex building, 68 nguyễn cơ thụ, nam từ liêm , Hà Nội, Việt Nam

Xem thêm: i got it nghĩa là gì

 • Kho là gì
 • Chức năng của kho
 • Vai trò của kho
 • Kho là gì
 • Chức năng của kho
 • Vai trò của Kho lưu trữ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *