Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Web đen là gì và những trang web &39ngầm&39 khác hoạt động ra sao?

Bạn đang quan tâm đến Web đen là gì và những trang web &39ngầm&39 khác hoạt động ra sao? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhóm phiến quân Isis và nhóm hacker vừa sử dụng dark web để tấn công trang web ngoại tình ashley madison. Nhưng “web đen” là gì? Nó được tạm hiểu là một mạng lưới các trang web ngầm chỉ có thể được truy cập thông qua các công cụ đặc biệt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sự hấp dẫn của một mạng như vậy là rõ ràng: người dùng có thể ẩn danh trong khi “chuyển vùng” trên dark web, có nghĩa là họ có thể tự do trao đổi thông tin nhạy cảm và thực hiện các giao dịch trái phép bất kể sự hiện diện của cơ quan pháp luật.

Theo các thuật ngữ cơ bản nhất, bạn có thể hình dung Internet đang tồn tại ở một số cấp độ khác nhau. Quen thuộc nhất là “web bề mặt” , bao gồm nội dung mà các công cụ tìm kiếm như Google có thể quét và phân phát cho bạn. Nói cách khác, web nổi là bất kỳ phần tử nào trên internet mà bạn tìm thấy trên google search , chẳng hạn như các trang web bạn truy cập hàng ngày như thegioididong.com …

Bạn đang xem: Web đen là gì

Theo sau là “Deep Web” hoặc “Deep Web” . Như công ty tình báo Brightweb giải thích, không thể tìm thấy các trang web thuộc deep web bằng một công cụ tìm kiếm đơn giản. Có thể một lúc nào đó, bạn cũng vô tình ở trong một môi trường ngầm, chẳng hạn như việc chia sẻ tài liệu trực tuyến với đồng nghiệp là một ví dụ. Đó là dữ liệu mà bạn phải tìm kiếm trong một trang web và mặc dù deep web thường được gọi là “dark web” , nhưng nó không thực sự là bất hợp pháp.

Xem thêm: Rối loạn thần kinh thực vật là gì

Một video về web sâu

Cuối cùng là Web đen . Dark web sử dụng phần mềm ẩn danh để đảm bảo rằng khách truy cập không thể bị theo dõi. tor là phần mềm nổi tiếng nhất. Nói một cách đơn giản, khi bạn Google từ địa chỉ ip , bạn sẽ thấy số thiết bị được trả về và vị trí tương ứng của nó. Tuy nhiên, khi sử dụng các công cụ như tor, máy tính sẽ thực hiện các tuyến đường ngẫu nhiên và “hy vọng” xung quanh một loạt các kết nối được mã hóa cuối cùng giúp ẩn vị trí và danh tính của bạn.

Đó là một cách dễ dàng để nghĩ về nó, nhưng bạn có thể thấy lý do tại sao tin tặc, tội phạm mạng lại bị thu hút bởi các cộng đồng trên dark web. Những cộng đồng như vậy cho phép họ chia sẻ thông tin và thực hiện các giao dịch kinh doanh mà không sợ bị “sờ gáy”. Vì vậy, khi tin tặc quyết định tiết lộ danh tính của những người dùng trang web sự kiện ashley madison, họ đang làm điều đó trên web đen, về lý thuyết sẽ khiến cơ quan thực thi pháp luật khó theo dõi hơn.

Vì lý do tương tự, những người ủng hộ nhóm chiến binh Hồi giáo isis cũng đã được liên hệ và thậm chí gây quỹ thông qua dark web. Một thị trường chợ đen khét tiếng, được gọi là “Con đường Tơ lụa” , hoạt động theo cách tương tự, cho phép mọi người mua và bán súng, ma túy và nội dung khiêu dâm trẻ em, nhưng hiện đã bị đóng cửa. Dark web cũng là địa chỉ mà các tin tặc đã trao đổi dữ liệu về vụ tấn công Sony Pictures Entertainment năm 2014, tung ra vô số thông tin sẽ không thể phát hiện được nếu họ không tiết lộ công việc của mình.

Xem thêm: Tất tần tật về Social Networking là gì và những xu hướng mới

Ba lớp của Internet: web bề mặt, web sâu và web tối

Bất chấp những nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan thực thi pháp luật, thực tế khá nghiệt ngã, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy thị trường bất hợp pháp trên dark web vẫn tồn tại, thu về hàng triệu đô la mỗi năm. Tất nhiên, họ luôn ở đó!

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

thegioididong (theo Huffington Post)

Xem thêm: Triệt phá đường dây đánh bạc qua sàn SFX Capital với số tiền tới 90 triệu USD – Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *