Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
100 lượt xem

9 lưu ý để đảm bảo an toàn khi mua sắm trực tuyến – An Toàn Thông Tin

Bạn đang quan tâm đến 9 lưu ý để đảm bảo an toàn khi mua sắm trực tuyến – An Toàn Thông Tin phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

onlineshopping

Một trong những lợi ích phổ biến của mua sắm trực tuyến là nó cho phép người dùng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ và ưu đãi khó có được trong đời thực. Tuy nhiên, sự phổ biến và lợi nhuận của hình thức bán lẻ trực tuyến đã khiến những kẻ xấu tìm cách khai thác những người dùng thiếu thận trọng. Các chiến thuật của kẻ xấu có thể bao gồm:

Bạn đang xem: Web shopping là gì

– Lừa đảo: Trong thế giới ảo, không dễ để phân biệt giữa các nhà bán lẻ có uy tín và những kẻ xấu, vì bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một trang web lừa đảo trông giống như một doanh nghiệp hợp pháp.

– Thỏa hiệp: Người dùng có thể vô tình tải xuống phần mềm gián điệp trên máy tính của họ, cho phép những kẻ xấu truy cập vào thông tin cá nhân và mật khẩu, thậm chí cả cơ sở dữ liệu kinh doanh trực tuyến để thu thập thông tin thanh toán của khách hàng.

Không giống như những rủi ro khi mua sắm trong thế giới thực, mua sắm trực tuyến yêu cầu các biện pháp phòng chống gian lận đặc biệt hơn. Để bảo vệ thông tin cá nhân, người dùng cần chú ý 9 bước sau đây.

Sử dụng các quy trình bảo mật tốt

Sử dụng một chương trình an toàn để giữ an toàn là điều quan trọng, nhưng nhiều người dùng bỏ qua lời khuyên này. Bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng là điều kiện tiên quyết.

Chương trình bảo mật người dùng phổ biến là chương trình chống vi-rút. Để đảm bảo rằng chương trình thực sự bảo vệ người dùng, người dùng phải luôn nhận thức được các ví dụ mới nhất về mã độc. Hầu hết các chương trình chống vi-rút đều có thể tự động cập nhật các mẫu phần mềm độc hại mới, vì vậy người dùng nên bật cập nhật tự động trong chương trình.

Ngoài ra, vì mã độc có thể biến đổi nhanh chóng, người dùng cần sử dụng các chương trình được thiết kế để phát hiện các mối đe dọa mới được tạo hoặc được cập nhật tự động bởi các chương trình bảo mật trước khi các đặc tính và hành vi của hệ thống thay đổi.

Tối ưu hóa cài đặt bảo mật trên máy tính của bạn

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tài khoản ngân hàng OCB đơn giản, nhanh chóng nhất

Ngoài việc duy trì và cập nhật các chương trình bảo mật, người dùng cũng cần đảm bảo rằng cài đặt bảo mật trên máy tính của họ được tối ưu hóa. Nhiều chương trình độc hại được thiết kế để khai thác các lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành và trình duyệt web. Có hai cách đơn giản để bảo vệ người dùng, như sau:

– Luôn cập nhật trình duyệt và hệ điều hành của bạn. Các bản cập nhật và bản vá bảo mật được cài đặt ngay sau khi chúng được phát hành. Người dùng có thể bật cài đặt cập nhật tự động cho các bản cập nhật này.

– Kích hoạt tính năng tối ưu hóa cài đặt bảo mật của trình tối ưu hóa hệ thống. Chương trình sẽ tự động tìm và sửa các lỗ hổng trong hệ điều hành và trình duyệt của người dùng.

Chỉ chia sẻ thông tin thanh toán với các nhà cung cấp đã biết hoặc có uy tín

Khía cạnh quan trọng nhất của việc giữ an toàn cho thông tin người dùng là biết người dùng cung cấp thông tin thanh toán cho ai. Nếu người dùng không chắc liệu một cửa hàng trực tuyến có đáng tin cậy hay không, họ cần tìm hiểu và xác minh tính xác thực và an toàn của nó.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các phương thức thanh toán của bên thứ ba thay vì cung cấp thông tin thanh toán trực tiếp cho cửa hàng trực tuyến. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến chấp nhận thanh toán từ các bên thứ ba đáng tin cậy như paypal hoặc google checkout. Điều này làm giảm nguy cơ thông tin thanh toán rơi vào tay kẻ xấu vì nó được xử lý bởi các bên đáng tin cậy hơn.

payment(1)

Sử dụng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng an toàn hơn thẻ ghi nợ khi mua sắm trực tuyến. Khi nói đến thẻ tín dụng, những kẻ xấu sẽ ít gây thiệt hại hơn nếu chúng lấy cắp thông tin thanh toán trực tuyến của bạn vì hai lý do:

– Thẻ tín dụng có giới hạn chi tiêu, trong khi thẻ ghi nợ thì không và cũng được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng.

– Người dùng có thể chống lại các khoản phí gian lận được thực hiện bằng thẻ tín dụng mà không phải trả số tiền tranh chấp, nhưng số tiền được rút trực tiếp từ tài khoản thông qua thẻ ghi nợ khó thu hồi hơn.

Xem thêm: important đi với giới từ gì

Người dùng cũng nên lưu ý rằng thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng thấp hơn được khuyến nghị dành riêng cho việc mua hàng trực tuyến. Một số ngân hàng hiện cung cấp thẻ tín dụng “một lần” hoặc “ảo” được thiết kế để mua hàng trực tuyến cho các giao dịch với các nhà cung cấp cụ thể.

Đảm bảo thông tin thanh toán của đơn đặt hàng của bạn được mã hóa

Trước khi người dùng mua bất kỳ thứ gì từ trang web, vui lòng xác minh rằng nhà cung cấp đã mã hóa phương thức thanh toán. Nhiều trang web sử dụng giao thức ssl để mã hóa thông tin giữa thiết bị của người dùng và máy chủ của cửa hàng. Điều này thường được biểu thị bằng biểu tượng ổ khóa và “https” thay vì “http” trong địa chỉ trang web.

In hoặc lưu bản sao của đơn đặt hàng

Người dùng nên giữ tài liệu về các đơn đặt hàng trực tuyến. Hầu hết các nhà bán lẻ gửi email cho khách hàng hoặc đưa người dùng đến trang web để xác nhận mua hàng. Trang web này sẽ chứa biên lai mua hàng và số xác nhận. Người dùng nên in hoặc lưu xác nhận này trước khi nhận sản phẩm.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Trên thực tế, một trong những bước bảo mật quan trọng nhất mà người dùng ít chú ý là mật khẩu. Mật khẩu có lẽ là biện pháp bảo mật tốt nhất, nhưng nếu chúng không mạnh, chúng rất dễ bị tin tặc đoán ra. Đối với tất cả các tài khoản mua sắm trực tuyến, người dùng nên đảm bảo chúng được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh. Thực hiện theo các quy tắc được khuyến nghị bởi các chuyên gia bảo mật thông tin để tạo mật khẩu mạnh.

Kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên

Để đảm bảo không có khoản phí không xác định hoặc gian lận, người dùng nên kiểm tra tài khoản của mình ít nhất hàng tháng. Nếu người dùng thấy một khoản phí lạ, hãy thông báo cho tổ chức phát hành thẻ tín dụng hoặc tổ chức tài chính ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng điều gì quá tốt hiếm khi đúng

Một quy tắc mua sắm lâu đời là người mua cần phải xử lý tất cả các quảng cáo một cách cẩn thận. Điều này khó có thể trở thành sự thật nếu người dùng được cung cấp một sản phẩm chất lượng với mức giá rất thấp. Người dùng cần nghiên cứu thêm nhà cung cấp trước khi mua. Ít nhất hãy kiểm tra số điện thoại và địa chỉ hoặc email để có thể liên hệ với người mua nếu có bất kỳ vấn đề nào với đơn đặt hàng.

Xem thêm: Váy peplum là gì? Bí quyết chọn đầm peplum cho từng dáng người – Cardina

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *