Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE

Bạn đang xem: WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Website là công cụ giới thiệu công ty, quảng bá thương hiệu, bán hàng, cung cấp cho khách truy cập những thông tin mới nhất … Trang web này được sử dụng rộng rãi không chỉ bởi các công ty, cơ quan, v.v. Dành cho các cá nhân, tổ chức, chùa chiền, tổ chức từ thiện… Qua bài viết này gosell sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản nhất của website và trả lời câu hỏi website là gì? Phân loại website và các phương pháp thiết kế website.

website là gì

Bạn đang xem: Website là gì ví dụ

Tại sao sử dụng một trang web?

Câu hỏi đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là trang web là gì? Tại sao tôi nên tạo một trang web? Tại sao sử dụng một trang web? Câu trả lời là bạn nên có một trang web để mở rộng phễu bán hàng của mình. Trang web của bạn giống như một cửa hàng, văn phòng thứ hai của bạn trên internet.

Thông qua trang web của mình, bạn sẽ có một kênh bán hàng mới để tiếp cận hàng triệu khách hàng trực tuyến, tăng doanh thu và lợi nhuận. Trang web không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn là cách giới thiệu doanh nghiệp của bạn, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tin tức mới nhất, blog có trên trang web. Bạn cũng có thể chăm sóc và giao tiếp với khách hàng thông qua live chat được tích hợp trên website.

Ngoài ra, thông qua trang web này, bạn sẽ có một cửa hàng mở cửa 24/7, 24/7. Khách hàng của bạn có thể mua sắm ngoài giờ làm việc của bạn hoặc bất cứ lúc nào. Website của bạn có thể tiếp cận và bán hàng cho khách hàng trong nước, khách hàng quốc tế mà không bị giới hạn về mặt địa lý và chỉ bán cho những khách hàng xung quanh cửa hàng của bạn như một cửa hàng thông thường.

Trang web cũng là một công cụ xây dựng thương hiệu trực tuyến chi phí thấp. Thông qua trang web của bạn, các thông tin thương hiệu, logo, hình ảnh… luôn xuất hiện và gây được sự chú ý của người truy cập, khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn mãi mãi.

website là gì

Trang web là gì?

Chúng ta đi đến phần chính của nội dung, vậy trang web là gì? Trang web là một tập hợp các trang web và nội dung liên quan (chẳng hạn như hình ảnh, video, thông tin, v.v.) được xác định bằng một tên miền cụ thể. Ví dụ gosell.vn là tên miền của gosell. Một website muốn hoạt động được phải có tên miền trên và được lưu trữ trên một máy chủ (host, server) để lưu trữ dữ liệu của website.

Tất cả các trang web có thể truy cập công cộng tạo thành World Wide Web (www :). Người dùng có thể truy cập trang web trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các ứng dụng phần mềm được sử dụng để truy cập web trên các thiết bị này được gọi là trình duyệt web, chẳng hạn như google chrome, firefox, internet explorer, safari, coke, bing … Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web trên google hoặc bằng cách nhập địa chỉ url của nó hoặc tìm kiếm nó. Tìm nó trên các công cụ tìm kiếm như bing.

website là gì

Các trang web thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích cụ thể, chẳng hạn như các trang web tin tức, kinh doanh, giáo dục, giải trí hoặc mạng xã hội. Khi bạn truy cập một địa chỉ trang web với một tên miền cụ thể, phần đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là trang chủ. Một trang web sẽ có một trang chính và nhiều trang phụ. Các trang được kết nối với nhau bằng các liên kết và thanh điều hướng và người dùng có thể di chuyển giữa các trang khác nhau của cấu trúc trang web. Ví dụ website gosell có các trang khác như: trang chủ, sản phẩm, tính năng, bảng giá, tin tức, hội thảo, thông tin liên hệ… Giữa các trang sẽ có siêu liên kết giúp bạn duyệt và xem trang.

XEM THÊM:  ngày quốc khánh tiếng anh là gì

Trang web được rao vặt

Xem thêm: Mưa đá là gì? Tại sao có mưa đá?

gosell Phần trên cung cấp tổng quan về trang web là gì và trong phần này chúng ta tìm hiểu cách phân loại trang web. Đối với tần suất và quy mô thay đổi nội dung, tất cả các trang web có thể được chia thành hai loại lớn – trang web tĩnh và trang web động (tương tác). Nói một cách đơn giản, việc phân loại này dựa trên tần suất cập nhật nội dung trang web.

Trang web tĩnh (cố định)

Trang web tĩnh là một trang web cơ bản. Họ không thay đổi nội dung của họ thường xuyên và không được cập nhật bởi người dùng. Để sử dụng loại biểu mẫu web này để thay đổi nội dung trên một trang web, chủ sở hữu phải truy cập trực tiếp vào mã để thay đổi thông tin và cần hiểu về lập trình phức tạp. Hầu hết thời gian, loại trang web này được tạo ra cho các mục đích thông tin hơn là tương tác.

Trang web động

là một trang web có nội dung được cập nhật thường xuyên. Sử dụng một trang web động tại thời điểm xây dựng sẽ bao gồm 2 phần. Phần hiển thị trên trình duyệt, phần chúng ta thường thấy khi truy cập Internet và phần ngầm dùng để kiểm soát nội dung trang web, còn phần sau là phần quản trị, thường chỉ người quản trị website mới có thể truy cập được. Các trang web động có tính tương tác cao hơn các trang web tĩnh. Hầu hết các trang web hiện đại ngày nay là các trang web động.

website là gì

So sánh ưu và nhược điểm của trang web tĩnh và trang web động

Trang web tĩnh

Ưu điểm:

Chi phí trang web tĩnh thấp và chi phí vận hành thấp. Tập lệnh và tài liệu html chỉ được tạo một lần và sẽ không được sửa đổi trong tương lai. Các trang web tĩnh được thiết kế để cung cấp thông tin không thay đổi theo thời gian và có ưu điểm là chi phí bảo trì thấp hơn các trang web động. Chúng cũng hoạt động và tải nhanh hơn vì các trang web được tải bởi máy chủ mà không có bất kỳ thay đổi nào. Chi phí lưu trữ một trang web tĩnh nhìn chung cũng thấp hơn vì không cần cập nhật hoặc lưu trữ thông tin bổ sung.

Nhược điểm:

Để thay đổi và cập nhật thông tin cũ và lỗi thời trên một trang web tĩnh phải được thực hiện thủ công trên mã html, việc này tốn rất nhiều công sức. Kiến thức lập trình liên quan là cần thiết cho việc này.

Trang web động

Ưu điểm:

Một trang web động có ưu điểm là linh hoạt và dễ dàng cập nhật thông tin. Do sự tách biệt độc lập giữa bố cục, giao diện trang web và nội dung, người dùng có thể dễ dàng thay đổi nội dung mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào. Các trang web động thường có phần quản lý nội dung có giao diện dễ sử dụng như xử lý văn bản. Khi bạn được cấp quyền quản trị nội dung, bạn sẽ có mật khẩu để truy cập các tính năng của trang web và thay đổi nội dung trang web. Các trang web động còn có ưu điểm là có khả năng tương tác tốt với người dùng.

XEM THÊM:  Spare Time là gì và cấu trúc cụm từ Spare Time trong câu Tiếng Anh

Nhược điểm:

Xem thêm: Protease là gì? Bật mí những tác dụng chỉ có ở Enzyme Protease

Tạo một trang web động yêu cầu một hệ thống quản lý (cms hoặc hệ thống quản lý mạng). Bên cạnh kiến ​​thức html cơ bản, việc thiết lập hệ thống cần có các ngôn ngữ lập trình khác như php hoặc perl. Máy chủ lưu trữ hệ thống phải có cơ sở dữ liệu. Tùy thuộc vào kích thước của trang web, các trang web động cũng yêu cầu nhiều tài nguyên và dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ hơn so với các trang web tĩnh.

Theo biểu mẫu thiết kế, các trang web cũng có thể được chia thành các trang web đáp ứng tương thích với nhiều thiết bị và trang web tĩnh (không tương thích). Các trang web tương thích với nhiều thiết bị đang là xu hướng trong các trang web hiện đại, nơi kích thước trang web tự động điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích thước thiết bị khác nhau, chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng. Kết quả là, trang web trông sống động, có kích thước đầy đủ, trên nhiều thiết bị khác nhau. Các trang web tĩnh không tương thích không tự động chia tỷ lệ theo kích thước của nhiều thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu bạn mở nó trên điện thoại thông minh, bạn cần phải thu phóng nó theo cách thủ công – điều này không thuận tiện lắm.

Các trang web cũng được phân loại theo mục đích sử dụng như trang web thương mại, trang web cá nhân, trang web tin tức, trang web giáo dục, trang web từ thiện, tổ chức xã hội, trang web chia sẻ video, trang web danh bạ. …

Làm thế nào để có một trang web?

Bạn đã biết trang web là gì, vậy bạn thiết kế trang web như thế nào? Để có một website, thông thường bạn phải nhờ đến các đơn vị thiết kế website. Những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt của trang web, cái gọi là giao diện, được tạo ra bởi nhà thiết kế, sau đó kết hợp với mã, lập trình viên tạo ra một trang web hoàn chỉnh có thể thao tác và sử dụng. Nói chung, bạn có thể chọn từ ba hình thức thiết kế trang web sau:

Thiết kế thông qua nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế website, bạn có thể đăng ký thiết kế website trọn gói theo nhu cầu của bản thân. Tùy thuộc vào chức năng, bạn có thể có một trang web với các mức giá khác nhau, từ vài triệu đến hàng chục triệu rupiah. Nhìn chung, có hai hình thức cung cấp dịch vụ thiết kế website: thiết kế website, lập trình viết tay hoặc sử dụng mã nguồn mở như wordpress.

Một trang web được thiết kế bằng cách viết mã bằng tay đòi hỏi người lập trình có tay nghề cao và kinh nghiệm, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để lập trình, và bạn không thể chọn một mẫu giao diện trang web có sẵn mà bạn phải trải qua quá trình này. Giao diện được thiết kế từ đầu, vì vậy việc thiết kế các loại trang web này có xu hướng tốn kém. Còn thiết kế website bằng mã nguồn mở wordpress thì giá khá rẻ, bạn có thể chọn mẫu giao diện có sẵn. Tuy nhiên, loại trang web này thường hiếm khi được hỗ trợ.

XEM THÊM:  Bot san day con goi la bot gi

Thiết kế trang web trên nền tảng hiện có

Bạn có thể sử dụng ứng dụng trình tạo trang web như goweb , một trong những sản phẩm của gosell. Với hình thức thiết kế này, bạn không cần phải là chuyên gia hay có kiến ​​thức về lập trình để tạo website cho riêng mình mà hãy tự xây dựng website bằng các mẫu thiết kế và giao diện có sẵn. Với sự trợ giúp của bộ công cụ xây dựng trang web, bạn có thể thiết kế trang web của riêng mình chỉ trong vài cú nhấp chuột bằng cách chọn từ nhiều mẫu và thiết kế có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web vô cùng linh hoạt. Sau khi thiết kế xong, tên miền và máy chủ có thể được kết nối, và trang web hoàn thành sẽ được khởi chạy ngay lập tức.

Có rất nhiều lợi ích khi tạo website bằng sản phẩm như goweb, bạn có thể có một website chuyên nghiệp trong vài phút và thiết kế website bán hàng trong 10 phút, không cần kiến ​​thức lập trình. Một trang web do goweb thiết kế còn được tích hợp nhiều tính năng hơn một trang web được thiết kế theo cách thông thường. Hiện tại, goweb có hơn 30 chức năng hỗ trợ khách hàng: Bán hàng, Tiếp thị – Tiếp thị, Dịch vụ Khách hàng, Quản lý Khách hàng (crm), Kết nối Đơn vị Vận chuyển và Đa dạng hóa Thanh toán, Đồng bộ hóa Nền tảng Thương mại Điện tử … … giúp khách hàng bán được nhiều sản phẩm hơn theo đúng phương châm sản phẩm của gosell.

website là gì

Nền tảng GoSELL giúp bạn tạo Website chuyên nghiệp chỉ trong 10 phút

Tự thiết kế website

Cách cuối cùng nhưng khó nhất là tự học thiết kế web và xây dựng trang web từ đầu. Bạn cần dành nhiều thời gian học các ngôn ngữ lập trình như css, java, php, python… và có kiến ​​thức về thiết kế đồ họa. Nhưng có một cách thiết kế website dễ dàng hơn là sử dụng nền tảng wordpress để học và thiết kế website. Đây là nền tảng thiết kế website mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới và Việt Nam. Học cách tạo website bằng wordpress không hề phức tạp, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian nghiên cứu trên internet. Ưu điểm của thiết kế website wordpress là khá nhanh và có nhiều mẫu giao diện được thiết kế sẵn cho nhiều ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn.

Sau khi bạn đã hoàn thành và thiết kế trang web của mình, các bước tiếp theo bạn cần làm là chọn một tên miền cho trang web của mình, lưu trữ nó, đưa trang web của bạn lên máy chủ và cập nhật thông tin và nội dung trang web của bạn. Bằng cách này, cuối cùng bạn đã có một trang web hoàn chỉnh mà bạn có thể giới thiệu với khách hàng, bạn bè, người thân và sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc cá nhân của mình.

Qua bài viết này, chắc các bạn đã hiểu cơ bản về: Website là gì? Hình thức phân loại và thiết kế website để có một website phù hợp. Hy vọng những kiến ​​thức gosell chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong những kế hoạch thiết kế website kinh doanh của mình.

Chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh và làm việc với sự hỗ trợ đắc lực của website, một công cụ không thể thiếu trong thời đại công nghệ số ngày nay.

Xem thêm: Nguyên nhân nào khiến tim đập nhanh? | Medlatec

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.