Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
454 lượt xem

Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ

Bạn đang quan tâm đến Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cá voi trò chơi, còn được gọi là “người khổng lồ” trong trò chơi, đặc biệt phổ biến trong các trò chơi di động. Hãy cùng tìm hiểu xem họ là ai và họ đóng vai trò như thế nào với tư cách là nhà phát hành game nhé!

Gaming Whale là ai?

Ai là cá voi trong trò chơi?

Bạn đang xem: Whale là gì

Tôi. Cá voi là gì?

Whale là một thuật ngữ thường được sử dụng trong trò chơi di động để chỉ những cá nhân sẵn sàng chi cả gia tài cho các tính năng, quần áo, vật phẩm … đầu tư vào nhân vật của bạn. “Cá voi” thường được tìm thấy trong các trò chơi gacha; chơi miễn phí, một thể loại mà nhà sản xuất không tính phí nhưng yêu cầu người chơi trả tiền cho các vật phẩm trong trò chơi.

Nạp tiền để mua skin

Nạp tiền để mua skin

Người chơi cá voi hay còn được dân chơi Việt Nam gọi là “đại gia”. Để trở thành cá voi, người chơi phải chi ít nhất 50 đô la Mỹ mỗi tuần, tương đương trung bình 30 triệu đồng mỗi tháng (theo udonis.co). Đối với họ, bỏ tiền ra mua những trò chơi yêu thích là cách để thể hiện nghề nghiệp và thăng cấp cho nhân vật của mình trong game trở nên mạnh mẽ hơn so với những người chơi khác.

Xem thêm: Đột nhiên yêu đời – Dấu hiệu của bệnh tâm thần | Báo Dân trí

Whale chỉ chiếm phần thiểu sổ trong game

Cá voi chỉ là một phần nhỏ của trò chơi

Giống như “Cá voi xanh” – những người được gọi là cá voi thường là thiểu số, nhưng cực kỳ quan trọng đối với nhà sản xuất và có một lượng quyền lực nhất định trong trò chơi (do tiêu tốn nhiều tiền). cho các chức năng mạnh mẽ). Một số cá voi thậm chí có khả năng thay đổi và tiếp quản trò chơi.

Hai. Vai trò của cá voi trong trò chơi và nhà xuất bản

Với sự phát triển của công nghệ và những thay đổi về nhu cầu của người dùng, loại trò chơi di động trả phí không còn là trọng tâm nữa. Người dùng thích các ứng dụng miễn phí và dễ tải xuống điện thoại của họ. Các nhà phát hành game đã phải thay đổi, họ phát hành game miễn phí và vật lộn với vấn đề doanh thu. Và một trong những giải pháp không thể thiếu đó là “dụ” người chơi sắm sửa những tính năng độc đáo để nâng cấp cho nhân vật của mình.

Whale đóng góp phần lớn doanh thu của game F2P

Cá voi đóng góp phần lớn doanh thu từ trò chơi f2p

Xem thêm: What is Going On là gì và cấu trúc What is Going On trong Tiếng Anh

Đó là lý do tại sao, những cá nhân – những người chi tiêu lớn là những người tạo ra nhiều doanh thu nhất cho các nhà xuất bản, mặc dù chỉ chiếm một số ít. Theo thống kê, cá voi mang lại hơn 50% tổng doanh thu của nhà xuất bản, và 10% số tiền của cá voi có thể đạt tới 70% tổng doanh thu giao dịch toàn cầu. . Họ là những “đứa con cưng” phổ biến nhất của các nhà phát hành, thường kiếm được những phần thưởng trong game có giá trị cao (nhưng vẫn chưa là gì so với những gì họ mang lại cho game). Nói cách khác, chúng đóng góp đáng kể vào việc giữ cho các trò chơi di động “miễn phí”.

Lấy một ví dụ về tác động của trò chơi genshin, là một trò chơi thế giới mở kết hợp gacha của nhân vật và vũ khí. Để có vũ khí tinh chế 5 và nhân vật mệnh giá 6, người chơi phải cần 2000 đô la trở lên để đạt được sức mạnh tối đa. Số tiền đó chỉ có thể do cá voi đóng góp, biến Genshin Impact trở thành trò chơi trị giá 1 tỷ USD chỉ trong vòng 6 tháng – một tốc độ kỷ lục trong ngành game di động.

Genshin Impact là tựa game đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất

genshin Impact là trò chơi đạt doanh thu 1 tỷ đô la nhanh nhất

Ngoài ra, cá voi cũng là những người chơi rất trung thành và chúng nghiên cứu rất kỹ trò chơi. Vì vậy, họ cũng có thể đóng góp ý kiến ​​để nhà sản xuất tiếp tục duy trì và phát triển game hơn nữa.

Trên đây là những thông tin tổng quan về cá voi – những game thủ “cá voi” đóng vai trò rất quan trọng trong các nhà làm game. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm một số kiến ​​thức bổ ích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé!

Nhiều kiểu điện thoại để bạn thỏa sức kinh doanh trong thế giới di động:

Xem thêm: Tìm hiểu về Smoke Testing

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *