Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

WHR là gì? Chỉ số WHR bao nhiêu được coi là lý tưởng?

Bạn đang xem: WHR là gì? Chỉ số WHR bao nhiêu được coi là lý tưởng? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến WHR là gì? Chỉ số WHR bao nhiêu được coi là lý tưởng? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn không biết whr là gì? Chỉ số whr được tính như thế nào? Bao nhiêu whr được coi là lý tưởng? Hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

whr là gì?

whr là từ viết tắt của tỷ lệ eo-hông , còn được gọi là tỷ lệ eo-hông , có nghĩa là từ eo-hông .

Bạn đang xem: Whr là gì

Cụ thể hơn, whr là tỷ số giữa chu vi vòng eo và chu vi hông. WHR là một trong nhiều số liệu mà bác sĩ có thể sử dụng để đánh giá tình trạng thừa cân và sức khỏe tổng thể của một người.

WHR

WHR là gì

CÁCH TÍNH WHR

Để xác định chỉ số whr, trước tiên chúng ta cần đo chu vi vòng eo và hông:

  • Để đo vòng eo , bạn nên đứng thẳng và thở ra hết hơi. Tiếp theo, bạn dùng thước dây để đo 1 vòng quanh eo. Đặt thước ngay trên rốn của bạn để đây là nơi mà vòng eo của bạn là nhỏ nhất. Ngoài ra, để đảm bảo độ chính xác, chúng ta không nên kéo thước dây quá chặt.
  • Đối với hông , cũng nên đứng thẳng khi đo. Tiếp theo, quấn thước dây quanh phần rộng nhất của hông và ghi lại con số. Một khi chúng tôi có tất cả các tham số cần thiết, chúng tôi sẽ tính toán whr.

whr được tính bằng cách chia chu vi vòng eo cho chu vi vòng hông. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cm (cm) hoặc inch (in) vì chúng tôi chỉ sử dụng tỷ lệ của 2 phép đo.

whr = Eo / Hông

WHR

Cách tính WHR

PHÂN BIỆT CÁC DẠNG NGƯỜI DỰA VÀO WHR

1. Cơ thể hình quả lê

Những người có whr dưới 1 được xếp vào dạng hình quả lê, nghĩa là eo nhỏ hơn mông và chất béo chủ yếu tập trung ở mông, cũng như các vùng ngoại vi như bẹn và đùi. .

p>

Thường được gọi là béo phì cơ thể thấp, loại béo phì này phổ biến hơn ở phụ nữ và có nguy cơ thấp hơn.

2. thân táo

Xem thêm: Oversize là gì và kiểu phối ĐÌNH ĐÁM NHẤT được biết đến

Những người có whr lớn hơn 1 được phân loại là hình quả táo, tức là hông nhỏ hơn eo và chất béo chủ yếu tập trung ở bụng.

Đây là chứng béo phì “trung tâm” hoặc “béo phì” phổ biến ở nam giới.

Loại béo phì này gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe hơn ở nam giới như huyết áp cao, tiểu đường, gan, sỏi mật, viêm tuyến tiền liệt và sinh lý.

WHR

WHR phân biệt các tạng người

CHỈ SỐ WHR BAO NHIÊU LÀ LÝ TƯỞNG

Theo các chuyên gia, chỉ số whr lý tưởng phải nhỏ hơn hoặc bằng 0,7 đối với phụ nữ và 0,9 đối với nam giới. p>

Ngày nay, ngoài vòng 1 săn chắc, một vận động viên thể hình chuẩn đẹp cần phải có cơ bụng 6 múi đối với nam và cơ bụng 11 múi đối với nữ.

Sau đây là bảng nguy cơ sức khỏe dựa trên tỷ lệ eo trên hông:

Ưu điểm của whr

Sử dụng chỉ số whr thực sự dễ dàng, rẻ tiền và tương đối chính xác để đánh giá mức độ chất béo trong cơ thể của bạn.

Chúng cũng có thể giúp dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng WHR thậm chí còn chính xác hơn BMI trong việc dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch.

Ví dụ: một nghiên cứu năm 2015 với hơn 15.000 người trưởng thành cho thấy rằng ngay cả ở những người có bmi strong> trung bình, whr cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong sớm.

WHR

Ưu điểm của WHR

Xem thêm: Suýt chết vì uống ‘nước tiểu đồng tử’, lá đu đủ

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy việc chỉ số WHR giảm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy rằng giảm whr xuống 5% làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Nhược điểm của whr

Whir mặc dù có những ưu điểm nhất định nhưng cũng có những khuyết điểm, chúng ta hãy cân nhắc khi sử dụng. Việc tính toán số mũ whr dễ xảy ra sai sót vì bạn cần thực hiện hai phép đo riêng biệt. Đặc biệt, rất khó để đo chính xác chu vi vòng hông của bạn.

Chỉ số whr không khả dụng cho người lớn cao dưới 1,50 m. Ngoài ra, nó cũng được khuyến cáo không sử dụng whr cho những người nặng hơn 35 tuổi hoặc trẻ em.

WHR

Nhược điểm của WHR

Không chỉ dừng lại ở đó, một lỗi rất lớn của WHR đó là chúng chỉ xét đến chu vi của các vùng trên cơ thể chứ không tính đến phần trăm lượng mỡ trong cơ thể.

Giả sử bạn là một người rất béo và bạn có mỡ ở bụng, hông và đùi. Khi đó chu vi vòng eo của bạn là 80 và chu vi vòng hông của bạn là 100 cm.

Vì vậy, … nếu chúng tôi nhập các số liệu này vào máy tính whr, kết quả trả về sẽ là 80/100 = 0,8. Một con số khá chuẩn. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn là người thừa cân, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo số đo 3 vòng chuẩn của nam và nữ để có đánh giá chính xác hơn.

WHR

WHR là gì

Việc thường xuyên theo dõi các chỉ số của cơ thể như WHR sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khoẻ của mình. Bạn có thể không đặt mục tiêu lý tưởng hóa vóc dáng của mình lên hàng đầu nhưng hãy giữ cho mình các chỉ số cơ thể trong hạn mức cho phép để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe.

Xem thêm: Giá trị hiện tại của tiền (Present Value – PV) là gì? Cách xác định

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *