Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Widget trên điện thoại (Android, iOS) là gì? Tiện ích của widget

Bạn đang quan tâm đến Widget trên điện thoại (Android, iOS) là gì? Tiện ích của widget phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

widget là ứng dụng đặc biệt giúp bạn sắp xếp các thao tác trên điện thoại (android, ios) gọn gàng và tiện lợi hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về widget là gì và những điều thú vị xung quanh nó!

Hỗ trợ code đơn giản

Tiện ích con là gì?

Bạn đang xem: Widget la gi

Tôi. Định nghĩa

widget là một thuật ngữ chung cho một ứng dụng đặc biệt hiển thị tất cả hoặc một phần của ứng dụng khác trên màn hình chính của thiết bị. Nói cách khác, widget là một phím tắt để mở nhanh một ứng dụng khác. Không chỉ trên điện thoại di động, chúng ta thấy các widget này hàng ngày trên các trang web, máy tính để bàn, máy tính bảng.

Widget trên iOS

Các tiện ích trên iOS

Xem thêm: White label là gì? Thấu hiểu xu hướng white label ngành phân phối trong 3 phút

tiện ích con lần đầu tiên xuất hiện trong phiên bản android 1.5. Nhưng nó chỉ thực sự được chú ý khi xuất hiện trên giao diện tùy chỉnh sense ui của HTC. Hiện các tổ chức phát hành mới chỉ nhận ra tiềm năng to lớn của nó và tập trung đầu tư nhiều hơn. Phải đến iOS 14, Apple mới lần đầu tiên đưa chức năng widget lên các thiết bị iPhone của họ.

Hai. Tiện ích con

1. Tính khả dụng cao

Widget cho phép bạn truy cập nhanh các ứng dụng từ màn hình, xem nhanh các thông báo, thông tin ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt 4G, Bluetooth, độ sáng màn hình và các phim tắt hệ thống khác. Khi bạn cài đặt một ứng dụng từ cửa hàng, bạn sẽ có thể nhận được các tiện ích đi kèm với ứng dụng đó. Vì vậy, bạn không cần truy cập vào ứng dụng mà vẫn có thể xem, chỉnh sửa hoặc tương tác với thông tin. Tiện ích này thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Widget Spotify

tiện ích spotify

Giống như tiện ích spotify được cập nhật gần đây. Nó sẽ cho phép người dùng xem danh sách phát, thay đổi danh sách phát, chọn album hoặc nghệ sĩ đã nghe gần đây, podcast mà không cần phải truy cập vào ứng dụng. Các thao tác bị giảm đi rất nhiều, gần như chỉ bật sáng màn hình. Ngoài ra, widget này còn có thể thay đổi màu sắc theo màu bìa của danh sách nhạc mà bạn đã nghe gần đây.

Widget cho Gmail

Xem thêm: Xe Mercedes của nước nào ? Khám phá thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới

tiện ích gmail

gmail cũng là một ứng dụng hỗ trợ nhiều widget. Bạn có thể tìm kiếm trong mail, soạn tin nhắn và xem số lượng tin nhắn chưa đọc, mở nó ra mà không cần phải vào ứng dụng kiểm tra từng bước, vẫn có khả năng bị thất lạc. Thao tác rút ngắn này hoàn hảo cho những người bận rộn

2. Khả năng tùy biến tốt

Các tiện ích tạo nên cá tính của điện thoại khi chúng có thể thay đổi vị trí, tùy chỉnh biểu tượng của ứng dụng và do đó tạo nên cá tính của chủ sở hữu. Lưu ý rằng widget tiêu tốn 1 bộ nhớ khi sử dụng, nhưng không đáng kể.

Khả năng tùy biến tốt

Khả năng tùy chỉnh tốt

Trên đây là tổng quan về tiện ích con và những điều thú vị xung quanh nó. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm: Rather than là gì? Nắm vững cấu trúc với cụm từ Rather than chỉ trong 5 phút

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *