Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
313 lượt xem

So sánh Win 7 Professional và Ultimate cái nào tốt hơn?

Bạn đang xem: So sánh Win 7 Professional và Ultimate cái nào tốt hơn? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến So sánh Win 7 Professional và Ultimate cái nào tốt hơn? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chúng tôi biết rằng có tới 6 phiên bản Windows 7: Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Vì vậy, làm thế nào để chọn được một phiên bản phù hợp trong danh sách phiên bản này không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung vào 3 phiên bản windows 7 được liệt kê dưới đây và thử so sánh win 7 pro và ultimate phiên bản nào tốt hơn?

Tôi nên chọn phiên bản windows 7 nào?

Trước tiên, hãy xem các phiên bản khác nhau của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 khởi động, phiên bản Windows này sẽ chỉ cung cấp cho chúng ta một số tác vụ cơ bản, chẳng hạn như chức năng kiểm tra mail, lướt Internet hay nghe nhạc. … rất bình thường. Phiên bản windows này được thiết kế để có các tính năng tốt nhất của một máy tính kém mạnh hơn như netbook sử dụng chip nguyên tử. Nếu bạn tìm kiếm bên ngoài các cửa hàng bán lẻ cho phiên bản mới bắt đầu này của windows 7, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì vì phiên bản windows này sẽ chỉ được cài đặt sẵn trên netbook.

Bạn đang xem: Win 7 ultimate là gì

windows7

Phiên bản thứ hai là phiên bản cơ bản dành cho windows 7. Không giống như phiên bản windows starter được đề cập ở trên, phiên bản windows này không có giới hạn về chức năng. Tuy nhiên, phiên bản Windows này sẽ chỉ được bán tại một số nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc hay Philippines … và các phiên bản Windows này cũng sẽ được cài đặt sẵn trên máy. trên máy tính.

Các phiên bản Windows Enterprise và Ultimate độc ​​lập đều giống nhau. Bản phát hành này chỉ dành cho các doanh nghiệp có số lượng thiết bị lớn.

Vì khi đó, chúng tôi sẽ chỉ còn 3 phiên bản để lựa chọn. Đây là các phiên bản (Home Premium, Professional và Ultimate). Sau đây sẽ giới thiệu chi tiết tính năng của từng phiên bản Windows 7 giúp bạn dễ dàng lựa chọn phiên bản Windows phù hợp nhất.

& gt; & gt; & gt; Cách xóa phần mềm ẩn không có trong bảng điều khiển windows 7

So sánh windows home premium, windows Professional và windows ultimate

Hãy xem từng phiên bản cửa sổ mà chúng ta có thể chọn bên dưới:

windows 7 Home Premium

windows 7 home premium tương tự như win xp home và vista home premium và cung cấp giao diện người dùng aero trong suốt cho người dùng gia đình. Windows 7 Home Premium thường đi kèm với Windows Media Center, giúp bạn phát nhiều định dạng media, bao gồm cả DVD. Bên cạnh đó, nó có một trình tạo DVD có thể giúp bạn tạo phim DVD hoặc ghi ra đĩa CD, DVD và Blu-ray.

Xem thêm: Động từ khuyết thiếu chỉ khả năng (Can/ could/ be able to)

Hiện tại tất cả các phiên bản của windows 7 đều hỗ trợ máy tính ảo windows, trong khi máy tính ảo chỉ hỗ trợ phiên bản windows xp chuyên nghiệp và phiên bản vista thương mại hoặc phiên bản cuối cùng. Nếu bạn sử dụng máy tính ảo, bạn có thể sử dụng các hệ điều hành khác như windows xp, vista hoặc thậm chí linux hoàn toàn trên windows 7. Cuối cùng, windows 7 home premium có thể hỗ trợ tối đa 2 bộ vi xử lý vật lý với số lõi không giới hạn và bộ nhớ 16gb.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 Home Premium có bất kỳ tính năng nào, Windows 7 Professional sẽ có tính năng đó cùng với nhiều tính năng nâng cao. Một số tính năng nâng cao thú vị được đặt tên là in nhận biết vị trí, cho phép bạn chọn các máy in mặc định khác nhau cho các mạng khác nhau. Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những ai sử dụng máy tính xách tay ở nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như cơ quan hoặc nhà riêng.

Ngoài ra, tính năng Tệp Ngoại tuyến của Windows 7 Professional lưu trữ các tệp trên mạng vào ổ đĩa máy tính của bạn để bạn có thể sử dụng chúng khi không kết nối mạng. Internet.

Tính năng sao lưu windows tích hợp sẵn sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu trực tuyến. Để bảo vệ tốt hơn các tệp trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng hệ thống tệp được mã hóa.

Tính năng Tham gia miền của Windows 7 Professional giúp kết nối với các mạng công ty an toàn hơn và quyền truy cập được quản lý tốt hơn thông qua Chính sách nhóm.

windows 7 home premium Tương tự như vista, xp Professional cũng sẽ bao gồm chức năng máy tính để bàn từ xa, cho phép bạn kết nối với máy tính của mình mà không cần internet.

Không có tính năng nào ở trên được nghĩ đến khi chúng tôi đề cập đến tính năng XP Mode của Windows 7 Professional. Tính năng chế độ xp dành cho doanh nhân muốn chạy các ứng dụng trên windows 7 vốn chỉ được hỗ trợ trên windows xp.

Nếu bạn đang sử dụng windows home premium và có bản sao được cấp phép của windows xp thì bạn có thể sử dụng máy tính ảo để chạy các tính năng của chế độ xp.

windows 7 Ultimate Edition

windows 7 ultimate bao gồm tất cả các tính năng của windows 7 home premium và các phiên bản chuyên nghiệp. Ngoài ra, phiên bản Windows này được tích hợp các tính năng doanh nghiệp và tính năng bảo mật.

Xem thêm: Ván OSB là gì? Quy trình sản xuất, Ứng dụng & Báo giá • Tân Đại An

Đối với các tính năng dành cho doanh nghiệp, có nhiều tính năng như tính năng tìm kiếm liên hợp hỗ trợ tìm kiếm trong các ổ đĩa trên mạng. Chức năng truy cập trực tiếp hỗ trợ truy cập máy chủ e-mail, tệp, thư mục chia sẻ và trang web trong mạng nội bộ của công ty mà không cần truy cập VPN. Tính năng bộ nhớ đệm nhánh hỗ trợ sao lưu nội dung toàn bộ website, các tập tin trên máy chủ để nâng cao hiệu suất truy cập. Cộng với một hệ thống cho phép bạn chạy các ứng dụng unix trên windows.

Với Windows 7 Ultimate, bạn có thể khởi động từ ổ đĩa ảo. Ngoài ra, tính năng bitlocker cho phép chúng ta mã hóa nội dung của các tập tin trên máy tính và ổ USB của bạn.

Phiên bản Windows 7 có giá bao nhiêu?

Ngoài các tính năng của từng phiên bản Windows được đề cập ở trên, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn phiên bản Windows nào. Home Premium là phiên bản windows 7 rẻ nhất trong số 3 phiên bản windows trên, điều đặc biệt là khi nó được bao gồm trong gói home, nó sử dụng cùng một bản quyền cho 3 máy tính trong cùng một nhà. Giá của từng phiên bản Windows 7 được tóm tắt dưới đây.

Windows Home Premium

 • Windows 7 Home Premium: $ 199,99
 • Nâng cấp Windows 7 Home Premium: 119,99 USD
 • Gói Windows 7 Home (Home Premium): 149,99 USD
 • Nâng cấp từ Windows 7 Starter lên Windows 7 Home Premium: $ 79,99
 • Windows 7 Professional

  • Phiên bản đầy đủ của Windows 7 Professional: 299,99 USD
  • Nâng cấp Windows 7 Professional: $ 199,99
  • Nâng cấp từ Windows 7 Home Premium lên Windows 7 Professional: $ 89,99
  • windows 7 Ultimate Edition

   • windows 7 cuối cùng đầy đủ: $ 319,99
   • Bản nâng cấp cuối cùng của Windows 7: $ 219,99
   • Nâng cấp từ windows 7 home premium lên windows 7 ultimate: $ 139,99
   • Nâng cấp windows 7 từ phiên bản windows trước?

    Theo hầu hết các trang web bán lẻ, chỉ những người dùng phiên bản windows xp và vista mới đủ điều kiện nâng cấp lên windows 7. Thông tin chính thức từ microsoft store là:

    Chúng tôi có thể nâng cấp từ phiên bản windows trước lên phiên bản windows 7 nếu bạn đang sử dụng phiên bản được cấp phép của hệ điều hành windows vista, windows xp hoặc windows 2000.

    Mặc dù bạn sẽ không thể lưu cài đặt của mình khi nâng cấp từ phiên bản windows xp hoặc 2000 lên windows 7, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi nâng cấp này.

    Vậy sử dụng 32-bit hay 64-bit?

    Hầu hết các máy tính xách tay mới được bán hiện nay đều sử dụng bộ vi xử lý 64-bit. Các bộ vi xử lý này hỗ trợ bộ nhớ ram lớn hơn bộ vi xử lý 32-bit và có thể xử lý nhiều thông tin cùng một lúc hơn các bộ vi xử lý trước đó. Để tận dụng tính năng này, hệ điều hành Windows 7 cũng phải là 64-bit.

    Nếu bạn đang sử dụng phiên bản windows trước đó, vui lòng trả lời câu hỏi nên sử dụng phiên bản 32 bit hay 64 bit trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Trong trường hợp Windows 7, cả phiên bản 32 bit và 64 bit đều được bao gồm trong hộp. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ chọn phiên bản để sử dụng.

    Kết luận: Windows Home Premium phù hợp với hầu hết người tiêu dùng, nhưng nếu bạn đang di chuyển ở nhiều nơi như nhà riêng hoặc văn phòng, có lẽ Windows 7 Pro sẽ là lựa chọn phù hợp. Thoải mái hơn.

    Xem thêm tin tức công nghệ được chia sẻ tại đây .

    Xem thêm: Puzzle game là gì? Phân loại và tại sao lại cuốn hút người chơi

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *