Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Win rate là gì? 6 cách để cải thiện tỷ lệ thắng trong kinh doanh – MISA AMIS

Bạn đang quan tâm đến Win rate là gì? 6 cách để cải thiện tỷ lệ thắng trong kinh doanh – MISA AMIS phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tỷ lệ thắng là một chỉ tiêu quan trọng để đo lường hiệu quả của hoạt động kinh doanh và giúp người quản lý nắm được hiệu quả của người kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu tỷ lệ thắng và cách cải thiện trong bài viết dưới đây.

win rate là gì

Bạn đang xem: Win rate là gì

Để hiểu được hiệu quả của các chiến dịch và kế hoạch kinh doanh, việc đo lường tỷ lệ chiến thắng – tỷ lệ chiến thắng là rất quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển các chiến lược phù hợp hơn để tăng tỷ lệ chiến thắng, tỷ lệ giành chiến thắng và tối ưu hóa doanh thu bán hàng.

Vậy tỷ lệ thắng là gì? Làm thế nào để tăng tỷ lệ thắng một cách hiệu quả nhất?

Hãy cùng tìm hiểu thêm về tỷ lệ thắng trong bài viết này.

Tỷ lệ thắng là gì?

Tỷ lệ chiến thắng – Tỷ lệ chiến thắng hoặc tỷ lệ giao dịch thành công, là phần trăm nhân viên bán hàng có thể chốt giao dịch thành công và mang lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sử dụng tỷ lệ giành chiến thắng để xác định thời điểm nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất và gần gũi nhất cũng như lý do tại sao khách hàng tiềm năng thắng / thua có xác suất trở thành khách hàng doanh nghiệp cao nhất.

Đây là một số liệu hiệu quả để giúp các nhà quản lý và lãnh đạo hiểu được hiệu quả hoạt động kinh doanh, tính phù hợp của các chiến lược kinh doanh được áp dụng cho doanh nghiệp và để xác định năng suất của nhân viên bán hàng

Lợi ích của việc đo lường tốc độ thắng là gì?

Khi bạn biết tỷ lệ thắng của mình, bạn có cần đo tỷ lệ thắng của mình không? Lợi ích của việc đo lường tỷ lệ thắng của một doanh nghiệp là gì?

Bằng cách đo lường tỷ lệ giành chiến thắng, các doanh nghiệp có thể có 3 lợi ích chính.

Đo lường tỷ lệ giành chiến thắng giúp người quản lý hiểu được hiệu quả của các kế hoạch kinh doanh

Lợi ích đầu tiên của việc đo lường tỷ lệ thắng là nó giúp các nhà quản lý hiểu được hiệu quả của các kế hoạch kinh doanh mà họ đang thực hiện.

Kế hoạch kinh doanh là một kế hoạch mô tả các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian. Chương trình sẽ là cơ sở để đánh giá kết quả kinh doanh của công ty và giúp các công ty xác định triển vọng phát triển và thành công trong tương lai.

Phát triển kế hoạch kinh doanh giúp các công ty xây dựng nền tảng vững chắc cho các hoạt động kinh doanh của họ. Kế hoạch kinh doanh giống như một kim chỉ nam định hướng và định vị doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Điều quan trọng là phải có một kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ với một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, doanh nghiệp mới có thể tăng tỷ lệ thắng. Nếu tỷ lệ thắng của bạn thấp, bạn có thể cần phải xem xét và sửa đổi kế hoạch kinh doanh của mình cho phù hợp để thu hút và chuyển đổi thành công khách hàng.

Tìm hiểu thêm về cách tạo một kế hoạch kinh doanh hiệu quả trong bài viết này : [Hướng dẫn] Cách tạo một kế hoạch kinh doanh chi tiết phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn

Đo lường tỷ lệ giành chiến thắng giúp các doanh nghiệp hiểu khách hàng mục tiêu của họ

Một lợi ích khác của việc đo lường tỷ lệ giành chiến thắng là nó giúp các doanh nghiệp hiểu được khách hàng mục tiêu của họ.

Để cải thiện tỷ lệ giành chiến thắng, các doanh nghiệp cần hiểu khách hàng mục tiêu của họ là ai. Doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Đặc điểm của khách hàng mục tiêu của tôi là gì?
 • Họ cần giải quyết những vấn đề hoặc điểm đau nào?
 • Khách hàng mục tiêu điển hình là gì?
 • Khách hàng mong đợi điều gì từ giải pháp này?

Nếu xác định được tỷ lệ giành chiến thắng, các doanh nghiệp sẽ tìm cách tối ưu hóa tỷ lệ giành chiến thắng và xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình.

Đo lường tỷ lệ giành chiến thắng giúp các doanh nghiệp và người quản lý xác định năng suất của lực lượng bán hàng

Cuối cùng, việc đo lường tỷ lệ giành chiến thắng giúp người quản lý xác định hiệu suất của nhân viên bán hàng.

Đối với những nhân viên bán hàng có tỷ lệ thắng thấp, công ty cần đào tạo thêm kỹ năng bán hàng hoặc kiến ​​thức về sản phẩm để giúp những nhân viên này tự tin đưa ra đề xuất và thảo luận với khách hàng. về các vấn đề họ phải đối mặt và giáo dục khách hàng về lợi ích và tính năng của sản phẩm. tóm lược.

XEM THÊM:  Nguyên âm là gì? Phụ âm là gì? Cách phân biệt nguyên âm và phụ âm

Mặt khác, đối với những nhân viên bán hàng có tỷ lệ chốt cao, doanh nghiệp có thể xem xét các biện pháp khuyến khích, động viên để khuyến khích những nhân viên này tiếp tục thăng tiến trong thời gian tới.

Công thức chiến thắng chuẩn nhất

Cách tính tỷ lệ thắng? Công thức tốt nhất để tính toán tỷ lệ thắng là gì?

Về cơ bản, để đo lường tỷ lệ giành chiến thắng, các doanh nghiệp có thể sử dụng công thức sau:

Vốn chủ sở hữu = Giao dịch đã hoàn thành / Tổng số giao dịch

công thức tính win rate là gì

Ví dụ: một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kỹ thuật phần mềm có 25 giao dịch thành công và tổng số 100 giao dịch với khách hàng trong quý 2 năm 2021. Tỷ lệ thắng của doanh nghiệp này là: 25/100 = 25%

6 cách hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ chiến thắng trong kinh doanh của bạn

Sau khi hiểu tầm quan trọng của tỷ lệ phần trăm chiến thắng và cách tính tỷ lệ phần trăm chiến thắng, các công ty nên cải thiện tỷ lệ phần trăm chiến thắng trong hoạt động kinh doanh của họ như thế nào?

Xem thêm: Ib là gì? 4 thuật ngữ liên quan có thể bạn chưa biết

Nói chung, có 6 cách mà người bán có thể cải thiện tỷ lệ chiến thắng của họ.

Phân tích tỷ lệ giành chiến thắng dựa trên các tiêu chí cụ thể

Cách đầu tiên để cải thiện tỷ lệ thắng của bạn là phân tích tỷ lệ thắng của bạn theo các tiêu chí nhất định.

Một nhân viên bán hàng có thể thúc đẩy một giao dịch thành công thông qua nhiều tiêu chí khác nhau. Có thể kể đến một số tiêu chí để các công ty phân tích tỷ lệ thắng:

 • Tính năng : Các đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng tiềm năng.
 • Giá của cả hai : Ưu đãi cuối cùng của công ty phù hợp với những gì khách hàng sẵn sàng trả
 • Cạnh tranh : Khách hàng tiềm năng quyết định Chọn sản phẩm / dịch vụ do doanh nghiệp của bạn cung cấp so với sản phẩm / dịch vụ của đối thủ cạnh tranh
 • li>

 • Lợi ích : Doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm / dịch vụ mang lại lợi ích cho khách hàng, giúp họ giải quyết vấn đề và nhu cầu
 • Thời gian : Thời gian nhân viên bán hàng giới thiệu sản phẩm / dịch vụ tại thời điểm khách hàng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ.

Xác định các bước trong phễu bán hàng

Mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau ở mọi giai đoạn của phễu bán hàng, vì vậy việc xác định rõ ràng các bước trong phễu bán hàng sẽ giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, để họ có cách tiếp cận phù hợp và tăng tỷ lệ thắng hiệu quả.

Về cơ bản, phễu bán hàng sẽ có 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Giai đoạn Nhận thức

Ở giai đoạn này, khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhận ra rằng họ có một vấn đề cần được giải quyết hoặc một nhu cầu cần được đáp ứng.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề. Họ sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi về những vấn đề mà họ đang gặp phải và mong muốn ai đó sẽ cung cấp cho họ những thông tin thực sự hữu ích để giải đáp những thắc mắc đó.

Trong giai đoạn nhận thức, khách hàng thực sự đang tìm kiếm thông tin có thể giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

Giai đoạn thứ hai: giai đoạn quan tâm

Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng đã thực sự hiểu câu hỏi của họ là gì và họ tin tưởng rằng câu hỏi của họ sẽ được giải đáp với thông tin và sự hữu ích do doanh nghiệp cung cấp.

Tuy nhiên, dù biết doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng ở giai đoạn này vẫn cần thời gian để tìm hiểu thêm về giải pháp mà doanh nghiệp cung cấp và tự hỏi liệu giải pháp có thực sự phù hợp với họ hay không. nhu cầu của họ hay không.

Giai đoạn thứ ba: giai đoạn ra quyết định

Đây là giai đoạn mà khách hàng sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm. Họ có thể đang cân nhắc lựa chọn giữa sản phẩm của công ty hoặc sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Đối với giai đoạn quyết định, khách hàng ở cuối phễu mua hàng và có một ý tưởng rất tốt về vấn đề họ đang gặp phải và họ cần giải pháp như thế nào.

XEM THÊM:  Tài khoản thu phí thường niên là gì bidv

Giai đoạn Bốn: Giai đoạn Hành động

Đây là giai đoạn cuối cùng của phễu bán hàng. Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng sẽ chính thức trở thành khách hàng của doanh nghiệp nhờ mua hàng.

Nếu khách hàng quyết định không mua, người bán vẫn có thể cung cấp cho họ thông tin và nội dung hữu ích để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng khả năng khách hàng sẽ quyết định mua vào lần tiếp theo họ muốn.

Tìm hiểu thêm về 4 giai đoạn của kênh bán hàng và các chiến lược cho từng giai đoạn của kênh bán hàng để cải thiện tỷ lệ giành chiến thắng tại đây : Xây dựng kênh bán hàng là gì 3 bước để có được kênh bán hàng hiệu quả nhất

4 giai đoạn của phễu bán hàng

Thiết lập mục tiêu bán hàng rõ ràng và cụ thể

Để tăng tỷ lệ giành chiến thắng, điều quan trọng là phải thiết lập các mục tiêu bán hàng rõ ràng và cụ thể.

Mục tiêu bán hàng là cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn một lộ trình rõ ràng về những gì họ cần làm để giúp công ty đạt được các mục tiêu chung của mình. Mỗi mục tiêu bán hàng bao gồm các mục hành động cụ thể và có thể đo lường được để giúp nhân viên bán hàng đảm bảo đạt được các mục tiêu của cá nhân và nhóm.

Để thiết lập mục tiêu bán hàng rõ ràng và cụ thể, các doanh nghiệp có thể sử dụng Mô hình thông minh .

Giải thích cài đặt mục tiêu thông minh bên dưới:

 • Cụ thể (cụ thể): Nêu rõ mục tiêu và các bước cần thực hiện
 • Có thể đo lường: Một cài đặt có thể đo lường để đảm bảo có các chỉ số được thiết lập để đạt được mục tiêu>
 • Có liên quan (r – Có liên quan): Đảm bảo nó phù hợp với các mục tiêu và chiến lược tổng thể của doanh nghiệp và nhóm của bạn
 • Thời gian để đạt được mục tiêu (t – thời hạn): Đặt mục tiêu rõ ràng và lịch trình chính xác cho mục tiêu

Ví dụ: để tăng tỷ lệ giành chiến thắng, các doanh nghiệp cần có thêm khách hàng tiềm năng mới mỗi tháng. Hãy cùng xem lại một số mục tiêu và ví dụ về việc sử dụng các mô hình thông minh.

 • Cụ thể: Có được 100 khách hàng mới mỗi tháng. Nếu bạn chỉ định 100 người đó tham gia bán hàng, người quản lý sẽ xem liệu mục tiêu bán hàng có thực tế hay không.
 • Có thể đo lường: Mỗi thành viên mà nhóm của bạn cần tiếp cận bao nhiêu khách hàng mới mỗi ngày hoặc mỗi tuần để đạt được mục tiêu của nhóm?
 • Có khả thi không: Nếu bạn có 4 nhân viên bán hàng trong nhóm của mình, thì liệu có khả thi cho mỗi người trong số họ không? Bạn có thể mang lại 25 khách hàng mới mỗi tháng không? Đảm bảo nhóm của bạn có năng lực và kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn.
 • Sự thật: Việc tăng số lượng khách hàng lên 100 khách hàng mỗi tháng là thực tế hay chỉ là viển vông?
 • Thời hạn cụ thể: Thay vì nói rằng chúng ta cần thu hút khách hàng mới một cách chung chung, người quản lý nên đặt mục tiêu thu hút 100 khách hàng mới mỗi tháng. Bằng cách này, nhóm bán hàng của bạn sẽ biết thời hạn cụ thể cho mục tiêu.

Tìm hiểu thêm về cách thiết lập mục tiêu bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn trong bài viết này : Mục tiêu bán hàng và mục tiêu bán hàng là gì? 4 mẹo để đặt mục tiêu dài hạn cho doanh nghiệp của bạn

Nghiên cứu thị trường cẩn thận

Một cách hiệu quả khác để tăng tỷ lệ giành chiến thắng là tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Chỉ bằng cách hiểu thị trường, các công ty mới có thể hiểu rõ hơn về khách hàng, đối thủ cạnh tranh và thị trường mục tiêu của mình.

Nghiên cứu thị trường hay nghiên cứu thị trường là quá trình thu thập, xử lý và phân tích thông tin về khách hàng, đối thủ cạnh tranh và thị trường mục tiêu nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến lược mới. Các chiến lược tiếp thị phù hợp hơn sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Có 7 bước doanh nghiệp có thể thực hiện để tiến hành nghiên cứu thị trường hiệu quả:

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu

Bước 2: Tìm hiểu khách hàng của bạn

Bước 3: Xác định các phân khúc khách hàng cụ thể để điều tra

Xem thêm: Năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây, quý tiếng Anh là gì?

Bước 4: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bước 5: Chọn phương pháp nghiên cứu

Bước 6: Thiết kế câu hỏi khảo sát

Bước 7: Tổng hợp dữ liệu đã thu thập

Đọc thêm về nghiên cứu thị trường và một số mẹo nghiên cứu thị trường hiệu quả trong bài viết : Nghiên cứu thị trường là gì & amp; 7 bước để nghiên cứu thị trường hiệu quả

nghiên cứu thị trường

Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu của người bán

Ngoài việc nghiên cứu thị trường, việc hiểu rõ đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đang nhắm đến sẽ giúp tăng tỷ lệ giành được giao dịch với khách hàng.

Tính cách người mua là hồ sơ của một khách hàng lý tưởng, bao gồm thông tin như nhân khẩu học, sở thích, đặc điểm hành vi và các yếu tố quyết định việc mua hàng của đối tượng.

Tính cách người mua được xây dựng dựa trên nghiên cứu thị trường, dữ liệu thực tế và phỏng đoán có học thức về khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Nếu nhân viên bán hàng không biết những giải pháp mà khách hàng tiềm năng của họ cần, quy trình ra quyết định như thế nào hoặc những gì họ cần để lấp đầy những khoảng trống trong cuộc sống, thì họ không thể tiếp cận những đối tượng đó một cách hiệu quả và biến khách hàng thành khách hàng trung thành của công ty .

Bằng cách xây dựng hồ sơ khách hàng và thấu hiểu khách hàng, các công ty sẽ phát triển chiến lược phân bổ nguồn lực hợp lý và lập kế hoạch tiếp cận thành công, do đó tăng tỷ lệ giành chiến thắng hiệu quả.

Xác định và vẽ nhân vật khách hàng bao gồm 3 bước:

Bước 1: Thu thập thông tin về khách hàng

Bước thứ hai: xử lý dữ liệu

Bước 3: Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu dựa trên dữ liệu được thu thập và xử lý

Đọc thêm về cách thu hút tính cách khách hàng : Tính cách khách hàng là gì? 3 bước để vẽ hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn

Cải thiện kỹ năng xử lý từ chối của khách hàng và cải thiện hiệu quả giao dịch

Để tăng cơ hội chiến thắng, nhân viên bán hàng chắc chắn cần trau dồi kỹ năng xử lý phản đối của khách hàng.

Khi khách hàng có thắc mắc về sản phẩm / dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp, nhân viên bán hàng cần thực hiện các bước để trấn an khách hàng. Một khi mối lo ngại này được xóa bỏ, thỏa thuận sẽ diễn biến theo hướng tích cực.

Từ chối thường xoay quanh các vấn đề như giá cả, chất lượng, tính năng của sản phẩm, so sánh với đối thủ cạnh tranh, v.v. Nhưng nhân viên bán hàng cần đưa ra những lý lẽ thuyết phục để khiến người mua thay đổi suy nghĩ, bớt lo lắng và đưa ra quyết định mua hàng.

Đối với những trường hợp bị khách hàng từ chối, nhiều người cãi nhau hoặc phát biểu ý kiến, gây áp lực cho khách hàng. Điều này tạo cảm giác phản cảm và làm hỏng hình ảnh thương hiệu.

Những phản đối phổ biến từ khách hàng có thể được chia thành 5 loại lý do chính, bao gồm:

 • Nhóm lý do về giá
 • Nhóm lý do về thời gian
 • Nhóm lý do của đối thủ cạnh tranh
 • Giới thiệu về nhóm lý do được cấp phép
 • Nhu cầu của nhóm lý do và Phù hợp

Để chuyển đổi suy nghĩ tiêu cực của khách hàng thành tích cực nhằm tăng tỷ lệ giành chiến thắng, nhân viên bán hàng cần áp dụng 4 bước sau:

Bước 1: Lắng nghe khách hàng (cũng tạo cơ hội để khách hàng nói chuyện)

Bước 2: Xác nhận mối quan tâm (Tóm tắt các câu hỏi)

Bước 3: Đặt câu hỏi (tìm nguyên nhân gốc rễ khiến khách hàng từ chối)

Bước 4: Giải quyết các mối quan tâm của khách hàng (đưa ra đề xuất).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về 4 bước để xử lý sự phản đối của khách hàng trong bài viết này : [10+] Mẹo Xử lý Lý do Từ chối Tăng Doanh số Bán hàng Đóng cửa b>

Tóm tắt

Tăng tỷ lệ giành chiến thắng là điều quan trọng để doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng và phát triển trong tương lai.

Qua bài viết này, chúng tôi gửi cho bạn thông tin chi tiết về tỷ lệ giành chiến thắng, chẳng hạn như:

 • Tỷ lệ thắng là gì
 • Lợi ích của việc đo lường tỷ lệ thắng là gì
 • Công thức tính tỷ lệ thắng là gì
 • 6 cách để tăng tỷ lệ thắng hiệu quả

Chúc bạn thành công!

381

Xem thêm: Tìm hiểu về SendGrid

XEM THÊM:  Sản xuất tinh gọn là gì? Lean Manufacturing là gì? - Blog của Mr. Logistics Việt Nam

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.