Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Win-Win là gì? Nghệ thuật đàm phán thành công cho nhà lãnh đạo

Bạn đang quan tâm đến Win-Win là gì? Nghệ thuật đàm phán thành công cho nhà lãnh đạo phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Đôi bên cùng có lợi là gì?

Theo cách hiểu chung của tiếng Anh, win-win là nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Trong thế giới kinh doanh hiện đại, đôi bên cùng có lợi là một trong những nguyên tắc cơ bản của thương lượng và nghệ thuật thương lượng. Trong số đó, theo nguyên tắc này, các chủ thể tham gia đàm phán kinh doanh muốn đàm phán đi đến quyết định hợp tác thì cần tôn trọng và chấp nhận theo nguyên tắc chung là “đôi bên cùng có lợi”. Win-win là một trong những nguyên tắc cơ bản mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng phải ghi nhớ, vì nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của nhà lãnh đạo đó trong quá trình đàm phán. lý thuyết và đàm phán. Các kết quả cùng có lợi đảm bảo các kết quả hợp tác bền vững hơn.

Một ví dụ cụ thể: Tại bàn đàm phán cho một dự án đất nông nghiệp đấu thầu , một bên muốn mua với giá thấp và bên kia muốn bán với giá cao. Thoạt nhìn, sự hợp tác có vẻ không thành công, vì cả hai bên đều có những gì họ muốn. Vì vậy, để đạt được kết quả chung nhất, hai bên phải gặp gỡ, thương lượng, nhưng gặp gỡ ở đây không có nghĩa là thỏa hiệp, mà là đôi bên cùng có lợi, nghĩa là mỗi bên lùi một bước.

Bạn đang xem: Win win là gì

Tuy nhiên, để có thể thực hiện quy tắc win-win, người đàm phán cần phải đi sâu vào mọi ngóc ngách của vấn đề mà họ đang đàm phán để có thể mở rộng đề xuất các giải pháp bên ngoài bàn đàm phán. Cũng có tình huống đàm phán kinh doanh ở trên, nếu một bên muốn mua với giá thấp để giảm chi phí, còn bên kia muốn bán với giá cao để tối đa hóa lợi nhuận. Tất nhiên, câu chuyện sẽ không đi đến đâu nếu đôi bên chỉ muốn giữ ý mình, nhưng nếu đôi bên cùng ngồi lại với nhau và cùng nhau tìm ra giải pháp. Người bán có lợi nhất vẫn có thể tối đa hóa lợi nhuận và người mua vẫn có thể tiết kiệm chi phí, vì vậy, đó là đôi bên cùng có lợi

Các chuyên gia kinh doanh làm việc

2. Các yếu tố của mô hình đôi bên cùng có lợi

Một chu kỳ đôi bên cùng có lợi hoàn hảo sẽ xảy ra theo bốn hình thức sau:

– Thảo luận kỹ thông tin về hệ thống doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi hệ thống, bao gồm các mục tiêu mà hệ thống cung cấp, hệ thống hoặc các ràng buộc của mục tiêu kinh doanh và những gì họ có thể xử lý

– Đánh giá và nhận xét chi tiết về các mục tiêu và khả năng hoặc hạn chế này nhằm xác định và giải quyết các nguồn sản phẩm quan trọng hoặc các mối nguy tiềm ẩn có thể phát sinh trong quá trình chế biến.

Xem thêm: Khí canh là gì? Mô hình trồng rau theo phương pháp khí canh

– Thảo luận kỹ lưỡng về định nghĩa sản phẩm và quy trình.

– Lập kế hoạch chi tiết cho vòng tiếp theo và cập nhật nó, bao gồm các phần riêng biệt của hệ thống doanh nghiệp chi nhánh (hệ thống con) sẽ được giải quyết theo các vòng lặp song song. Tất nhiên, điều này cũng có thể bao gồm kế hoạch kết thúc dự án nếu nó không thể thực hiện được hoặc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vụ việc vẫn tiếp diễn và cần có ban quản lý mạnh mẽ hơn để xử lý

Xem thêm: Đàm phán là gì

3. 5 yếu tố quan trọng đối với các nhà quản lý muốn chinh phục Win-Win

3.1. biết tôi là ai

Vai trò của người quản lý là vô cùng quan trọng trong các cuộc đàm phán kinh doanh. Nó đòi hỏi họ không chỉ giỏi xử lý tình huống trong giao tiếp mà còn phải nhận thức đầy đủ xem liệu kết quả cuối cùng có đáp ứng được kỳ vọng mà doanh nghiệp muốn đạt được hay không. Vì vậy, nếu bạn là đại diện của một doanh nghiệp và muốn thành công trong một cuộc đàm phán, điều đầu tiên bạn cần hiểu bạn là ai, bạn đang làm gì và dành thời gian để suy nghĩ kỹ về những gì bạn muốn trong cuộc đàm phán và trả lời tại sao bạn muốn đạt được câu hỏi kết quả này. Ngoài việc đầu óc tỉnh táo, bạn cần xác định doanh nghiệp của mình có khó khăn hay điểm mạnh gì để có thể lựa chọn con đường đàm phán và mang lại kết quả thuận lợi. phần lớn.

Công việc của Giám đốc kinh doanh

3.2. Biết mọi người

Bạn biết rằng ngoài sự chuẩn bị của bạn, đối tác của bạn cũng là người luôn chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi đàm phán với doanh nghiệp của bạn, vì vậy nếu bạn có thể tận dụng và phát huy thế mạnh của chính mình và doanh nghiệp để đạt được lợi thế chiến thắng, Bước tiếp theo là xác định đối tác mà bạn sắp gặp. họ là ai và họ muốn đạt được điều gì

Để làm tốt điều này, hai bạn cần nắm bắt được tâm lý của đối phương bằng cách quan sát kỹ sắc thái, cảm xúc, hiểu ngôn ngữ cơ thể của đối phương,… để đối phương đưa ra những nhận định, phán đoán chính xác nhất. Kết hợp các vấn đề hai bên đang thảo luận và tìm ra điểm chung của cả hai bên. Tất nhiên, nghệ thuật nắm bắt tâm lý đối phương này không phải ai cũng dễ dàng thực hiện, nhưng người thực hiện tốt luôn là người biết chuẩn bị đầy đủ trong mọi tình huống. Sao lưu những lời này với bằng chứng cụ thể mà hầu hết mọi người bây giờ chỉ thích nói và không đồng ý. Lý do là người nghe chỉ thích xem những gì họ muốn xem.

Vì vậy, ngoài việc lắng nghe, hãy dành thời gian quan sát đối phương, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ người kia.

Xem thêm: V0 v1 v2, v3 trong tiếng anh là gì – hocdauthau.com

Xem thêm: Vai trò của giao tiếp trong kinh doanh

3.3. Biết cách nhượng bộ

Trong thời đại kỹ thuật số, sự sống còn là một cuộc cạnh tranh không ngừng nghỉ. Nhưng đôi khi, trong một số trường hợp, nhượng bộ là một nghệ thuật giúp chúng ta đạt được nhiều thứ hơn là chỉ cạnh tranh cho những gì chúng ta muốn. Nhưng nhượng bộ ở đây không có nghĩa là bạn sẽ từ bỏ mục tiêu mà bạn muốn đạt được, đó là sự quyết tâm của bạn với mục tiêu đó, kết quả đã thương lượng mà bạn phải giữ được. Bình đẳng hoặc sẵn sàng từ bỏ

Vì vậy, để có một happy ending cho đôi bên, bạn cần là người biết dung hòa lợi ích của đôi bên và sẵn sàng thỏa hiệp khi cần thiết. Kết quả là nhiều cuộc đàm phán, thương lượng cũng vì điều này mà thành công.

3.4. Xác định điểm sử dụng chính xác

Sẽ không có kết quả. Nếu toàn bộ các bên đàm phán tập trung vào lợi ích mà họ muốn có được, thì cuộc đàm phán sẽ chỉ kéo dài mãi mãi và sẽ không bao giờ có kết quả. Dừng lại và từ từ mọi người có thể rơi vào cái bẫy do chính họ tạo ra. Vì vậy, để có thể tạo ra sự chủ động và thể hiện khả năng lãnh đạo với tư cách là một nhà quản lý, bạn phải xác định rõ khi nào thì cần dừng lại và khi nào thì kết thúc. Kết thúc khi một giải pháp chung được tìm thấy,

Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, bạn cần biết điểm bắt đầu của mình là gì trước mỗi cuộc thảo luận, để bạn có thể kết thúc cuộc trò chuyện mà không bị quá tay. Riêng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nắm bắt và kiểm soát được những gì có thể phát sinh trong một cuộc đàm phán.

Xem Thêm: Tiềm năng là gì

3.5. Thực hành cẩn thận trước khi bước vào cuộc họp đàm phán

Cũng giống như bất kỳ cuộc đàm phán hay thương lượng nào khác, để thành công, bạn cần chuẩn bị và thực hành cẩn thận. Bởi vì thông qua các bài tập này, bạn chắc chắn sẽ tìm ra và xây dựng cho mình một thái độ tự tin nhất, giúp bạn dễ dàng đối mặt với các tình huống có thể xảy ra và giúp cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Nó chỉ ra rằng không có cuộc đàm phán kinh doanh nào sẽ dễ dàng thành công nếu các nhà quản lý chỉ tập trung vào quan điểm cá nhân của riêng họ.

Người tìm việc

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề “đôi bên cùng có lợi”, mong rằng những kiến ​​thức mà tác giả Văn Dip chia sẻ trong bài viết đã có thể giúp các bạn hiểu sâu hơn. Chủ đề này, cùng với việc dễ dàng xây dựng các kỹ năng win-win hoàn hảo của riêng bạn, sẽ dẫn đến công việc hiệu quả. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài viết này. Mọi ý kiến ​​đóng góp của bạn đọc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới hoặc cũng có thể gửi về địa chỉ [email protected], chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi lại bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Khái niệm Ảnh Chân Dung

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *