Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
642 lượt xem

Windows server là gì? Ưu điểm và các chức năng của máy chủ windows – Nhà cung Cấp Hosting – Tên Miền – Cloud VPS | BKNS

Bạn đang quan tâm đến Windows server là gì? Ưu điểm và các chức năng của máy chủ windows – Nhà cung Cấp Hosting – Tên Miền – Cloud VPS | BKNS phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Máy chủ Windows là một hệ điều hành phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về windows server. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về windows server là gì, ưu điểm và chức năng của nó. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Windows server là gì?

Những thông tin chi tiết về Windows server

1. Windows server là gì?

máy chủ cửa sổ (máy chủ cửa sổ) là một nhánh của hệ điều hành máy chủ do Tập đoàn Microsoft sản xuất. Chức năng của nó là giúp người dùng quản lý cơ sở hạ tầng của họ một cách đáng tin cậy và cung cấp bảo mật tối đa và cung cấp một môi trường máy chủ đáng tin cậy.

Bạn đang xem: Windows server là gì

2. Ưu điểm của máy chủ windows

Chức năng của máy chủ windows

Chức năng của máy chủ windows
  • Nếu bạn đang dùng một số dịch vụ chia sẻ liên quan đến microsoft thì Windows server chính là một lựa chọn đúng đắn nhất.
  • Cơ sở dữ liệu Access không thể hoạt động được trên máy chủ Linux, chỉ có thể thực hiện được trên máy chủ windows của Microsoft. Windows server là lựa chọn hoàn hảo cho máy chủ khi dùng cơ sở dữ liệu Access.
  • Máy chủ windows thích hợp cho các lập trình VB.net, ASP.net. Bạn nên chọn lựa sử dụng Window Server nếu như website được xây dựng dựa trên công nghệ .Net của Microsoft.
  • Nếu bạn cần cơ sở dữ liệu MSSQL thì máy chủ Windows chính là sự lựa chọn tốt. Còn khi bạn cần một cơ sở dữ liệu mức doanh nghiệp thì có nên chọn các đặc tính khác nhau trên nền tảng Linux.

3. Sự khác biệt giữa máy chủ Windows và các cửa sổ bình thường là gì?

Windows server khác với windows thường ở điểm nào?

Windows server khác với windows thường ở điểm nào?

3.1 Về Server OS được cấu hình cho các tác vụ ở chế độ nền

máy chủ windows ưu tiên các tác vụ chạy trong nền, trong khi các cửa sổ thường chỉ tập trung vào các tác vụ ở chế độ trực tiếp.

3.2 Giới thiệu về Kết nối Mạng

máy chủ windows kết nối mạng không giới hạn , nhưng hỗ trợ nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng phần cứng. Ngoài ra, các cửa sổ thông thường chỉ giới hạn số lượng kết nối mạng trong khoảng từ 10 đến 20.

3.3 Giới thiệu về việc sử dụng cpu

Xem thêm: Khi nào dùng ‘the’ trong tiếng Anh?

máy chủ windows sử dụng phần cứng hiệu quả hơn các cửa sổ bình thường, đặc biệt là cpu. Do đó, thiết bị phần cứng cũng tối ưu hóa hiệu quả hoạt động khi sử dụng máy chủ Windows.

Hỗ trợ bộ nhớ 3,4

Sự khác biệt cơ bản đầu tiên giữa máy chủ windows và các cửa sổ bình thường là dung lượng bộ nhớ được hỗ trợ . Phiên bản thông thường chạy Windows 10 Enterprise với bộ nhớ tối đa 4gb trên x86 2tb trên x64 . Các dung lượng này cũng phụ thuộc vào từng ấn bản. Đây là danh sách giới hạn bộ nhớ cho máy chủ windows và các cửa sổ chung do Microsoft đưa ra trên trang nhà phát triển Microsoft.

4. chức năng máy chủ windows

Chức năng của máy chủ windows

Chức năng của máy chủ windows

Nhờ một số tính năng mới được thiết kế chuẩn xác cho việc tích hợp công việc dễ dàng, Microsoft giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với các đám mây cho việc tích hợp công việc đơn giản, ví dụ hỗ trợ cho các thùng chứa Docker và các cải tiến màn điều khiển bằng phần mềm (SDN).

Ngoài ra, Microsoft vừa ra mắt máy chủ nano, giúp cải thiện bảo mật bằng cách thu hẹp các vectơ tấn công với các tùy chọn triển khai máy chủ tối thiểu. Nhỏ gọn hơn tới 20 lần so với máy chủ cửa sổ và nhỏ gọn hơn 93% so với máy chủ cửa sổ đầy đủ.

Xem thêm: Tết Nguyên tiêu là Tết gì? Ý nghĩa ngày lễ Tết Nguyên tiêu

Một điểm nổi bật bảo mật khác được bao gồm trong các tính năng mới là Hyper-V, sử dụng mã hóa để ngăn chặn sự xâm phạm dữ liệu trong máy ảo.

Bộ điều khiển mạng là một tính năng mới quan trọng cho phép quản trị viên quản lý các thiết bị chuyển mạch — thiết bị chuyển mạch mạng con và các thiết bị khác — trên cả mạng ảo và mạng vật lý.

Qua bài viết trên, tôi tin rằng bạn đã hiểu sâu hơn về windows server là gì cũng như những ưu điểm và chức năng của máy chủ này rồi phải không? Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập bkns.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác như: tên miền, vps, hosting, website …

& gt; & gt; Bạn có biết:

Xem thêm: Nhà từ đường là gì? Quy định về nhà từ đường như thế nào?

  • Máy chủ Web (Web Server) là gì? Có những loại máy chủ web nào ?
  • Máy chủ ftp là gì? [Top 4] phần mềm kết nối máy chủ ftp tốt nhất
  • cách tạo máy chủ vpn trên windows 10

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *