Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Cách khắc phục tình trạng CPU quá tải trong Windows 10

Bạn đang xem: Cách khắc phục tình trạng CPU quá tải trong Windows 10 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách khắc phục tình trạng CPU quá tải trong Windows 10 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

CPU (đơn vị xử lý trung tâm), còn được gọi là bộ xử lý, là bộ não của máy tính. Đôi khi, vì nhiều lý do khác nhau, CPU có thể bị quá tải, khiến máy tính của bạn chạy chậm lại. Dưới đây là những nguyên nhân khiến CPU bị quá tải và cách khắc phục.

1. Kiểm tra xem máy chủ nhà cung cấp wmi (wmiprvse.exe) có đang sử dụng quá nhiều cpu không?

Máy chủ lưu trữ nhà cung cấp wmi, còn được gọi là công cụ quản trị cửa sổ hoặc wmiprvse.exe, là một phần của cửa sổ hỗ trợ giám sát hoạt động và sửa chữa một số lượng lớn các sự cố liên quan đến hệ thống trên mạng. Vì vậy, quá trình hoạt động quá mức.

OK, mở Trình quản lý tác vụ (nhấn control + shift + esc) và tìm kiếm wmiprvse.exe. Nếu việc sử dụng cpu của nó trên một vài phần trăm và bạn không chạy bất kỳ chương trình nào ảnh hưởng đến nó, thì có điều gì đó không ổn với máy chủ của nhà cung cấp wmi.

Bạn đang xem: Wmiprvse là gì

Đối mặt với tình huống này, lựa chọn duy nhất của bạn là khởi động lại quy trình theo cách thủ công.

Sử dụng tìm kiếm trong windows, hãy nhập “dịch vụ” . Tìm công cụ quản trị windows trong một cửa sổ mới. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại . Một cách khác là khởi động lại máy tính. Và nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ này, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Dừng hoàn toàn.

Nếu sự cố với wmiprvse.exe vẫn tiếp diễn, hãy sử dụng windows Event Viewer để xác định nguyên nhân. Có thể có sự can thiệp từ các chương trình khác khiến máy chủ của nhà cung cấp wmi sử dụng quá nhiều cpu.

Đối với cửa sổ 10 và 8, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Trình xem sự kiện .

Trong windows 7, sử dụng chức năng tìm kiếm và khởi chạy eventvwr.msc.

Trong ứng dụng Trình xem sự kiện , chọn Nhật ký ứng dụng và dịch vụ-> Microsoft- & gt; windows- & gt; wmi-activity-> có thể hành động.

Bây giờ, hãy cuộn qua danh sách các sự kiện đang hoạt động và tìm mục nhập Lỗi gần đây nhất.

Đối với mỗi lỗi, hãy xác định clientprocessid của lỗi. Lưu ý rằng mỗi khi quá trình được khởi động lại, id của nó sẽ thay đổi.

XEM THÊM:  Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Nếu bạn nghi ngờ rằng một trong các quy trình đang gây ra mức sử dụng cpu cao, bạn có thể sử dụng id của quy trình đó để tìm nó trong Trình quản lý tác vụ và xác định lỗi quy trình.

Xem thêm: Trục vít me là gì? Đặc điểm của trục vitme – Ngô phan

Mở Trình quản lý tác vụ , chuyển sang tab dịch vụ và sắp xếp tất cả các dịch vụ đang chạy theo pid, tức là id quy trình của chúng. Nếu quá trình bị lỗi vẫn đang chạy, bạn sẽ có thể xác định nó và tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân.

Nhấp chuột phải vào quy trình và chọn Mở vị trí tệp để xem phần mềm của nó. Cập nhật hoặc gỡ cài đặt chương trình thích hợp sẽ khắc phục tình trạng sử dụng cpu quá mức của máy chủ nhà cung cấp wmi.

Cuối cùng, một số dịch vụ có thể là sâu hoặc vi rút. Thông thường, bạn sẽ chỉ thấy một phiên bản của quy trình tại bất kỳ thời điểm nào và nếu bạn tạm dừng quy trình con thông qua dịch vụ, quy trình con sẽ dừng lại. Nếu bạn thấy hai trường hợp của nó hoặc quá trình không dừng lại sau lệnh tạm ngừng, hãy chạy trình quét vi-rút ngay bây giờ và chúc may mắn.

2. Svchost.exe (netscvs) có chiếm nhiều dung lượng CPU không?

Nếu bạn đã từng kiểm tra Trình quản lý tác vụ , bạn có thể nhận thấy rằng svchost.exe (netscvs) thường sử dụng nhiều CPU. Mặc dù quá trình này đôi khi liên quan đến một số phần mềm độc hại, nhưng nó là một quá trình windows hợp pháp và quan trọng.

Để khắc phục các sự cố liên quan đến svchost, hãy đi tới Bảng điều khiển-> Mạng và Internet- & gt; Trung tâm mạng và chia sẻ và nhấp vào Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao . Tại đây, chọn Tắt tính năng khám phá mạng .

Hơn nữa, svchost.exe (netsvcs) thường tiêu tốn rất nhiều CPU trong khi Windows đang tải xuống các bản cập nhật. Sau khi cài đặt windows, bạn thường thấy rằng nó sử dụng 25% không gian cpu trở lên. Trong trường hợp đó, chỉ cần để windows cập nhật.

Bắt đầu với windows 10, việc tạm dừng hoặc tạm dừng cập nhật windows sẽ rất khó khăn. Mặc dù bạn có quyền lên lịch khi các bản cập nhật mới được cài đặt, Windows vẫn sẽ tải xuống các bản cập nhật khi cần thiết.

XEM THÊM:  &quotThay Vào Đó&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Điều này có thể vô tình khiến svchost.exe tăng mức sử dụng cpu của nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra xem máy tính của mình có đang chia sẻ các bản cập nhật đã tải xuống với đồng nghiệp hay không. Tắt tính năng này để tiết kiệm băng thông và sức mạnh xử lý.

Đi tới Cài đặt-> Cập nhật & Bảo mật- & gt; cập nhật windows , nhấp vào tùy chọn nâng cao , sau đó nhấp vào tối ưu hóa phân phối , chọn tối ưu hóa phân phối lại mạnh mẽ> tùy chọn nâng cao .

Tại đây, bạn có thể giới hạn băng thông được sử dụng để tải xuống các bản cập nhật hoặc chia sẻ chúng với các máy tính khác trên internet. Bạn nên đặt mức tối thiểu sau thành 5% và Giới hạn tải lên hàng tháng thành thấp.

Một biện pháp khác để khắc phục các bản cập nhật sử dụng quá nhiều dung lượng cpu là tạm thời vô hiệu hóa các bản cập nhật windows. Điều này sẽ ngăn các cửa sổ tải xuống các bản cập nhật. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích giải pháp này!

3. Các quy trình nền đang làm chậm máy tính của bạn

Quá trình nền chỉ là một chương trình chạy trên máy tính của bạn, ngay cả khi nó không hiển thị trong cửa sổ. Một máy tính điển hình sẽ có nhiều tiến trình nền chạy cùng một lúc, vì bản thân windows cần nhiều tiến trình để chạy trơn tru. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt các chương trình khác chưa được dọn dẹp trong nhiều năm, số lượng các quy trình nền sẽ tăng lên và cuối cùng làm quá tải PC của bạn.

Xem thêm: Ước chung là gì? Cách tìm ước chung đơn giản hơn bạn nghĩ

Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Trình quản lý tác vụ . Tab Quy trình sẽ hiển thị cpu tổng thể cũng như cpu mà mỗi quy trình đang sử dụng.

Để ngăn các ứng dụng không mong muốn chạy trên máy tính của bạn:

Trong Windows 10, chuyển đến tab Khởi động trong Trình quản lý tác vụ .

Đối với windows 7, sử dụng chức năng tìm kiếm để mở msconfig.exe hoặc sử dụng hộp thoại Run (windows + r). Trong cửa sổ Cấu hình hệ thống , chuyển đến tab Khởi động.

XEM THÊM:  Suy thận cấp: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị và phòng ngừa

Bây giờ, hãy tìm các mục bạn không muốn chạy trong nền. Bỏ chọn chúng, nhấp vào OK, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và bạn đã hoàn tất.

4. Nguyên nhân cũng có thể đến từ phần mềm diệt virus của bạn!

Một chương trình chống vi-rút tìm kiếm các mối đe dọa trên đĩa của bạn có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU. Điều này thường không đủ để làm chậm máy tính để bàn hiện đại hoặc máy tính xách tay cao cấp, nhưng với các hệ thống cũ, tốc độ có thể khá đáng chú ý.

Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Hầu hết tất cả các ứng dụng chống vi-rút đều có một tính năng cho phép bạn điều chỉnh thời gian quét tự động. Thay đổi lịch quét thành thời điểm khi bạn không sử dụng thiết bị của mình và bạn sẽ không bị làm phiền nữa.

5. hoặc từ chính vi rút

Phần mềm độc hại cũng có thể gây ra mức sử dụng cpu cao. Máy tính bị nhiễm có thể chạy các ứng dụng trong nền và có thể tự lây lan bằng cách gửi phần mềm độc hại cho người khác qua email, mạng của bạn hoặc các nguồn khác. Tất cả những điều này đều tốn nhiều cpu và khiến cpu bị quá tải.

Nếu bạn không có phần mềm chống vi-rút, hãy xem xét cẩn thận và tải xuống phần mềm có uy tín. Trên thực tế, bạn có thể cần thử nhiều hơn một vì phần mềm độc hại được cài đặt để có thể ẩn bất kỳ ứng dụng chống vi-rút nào.

Nói chung, quá tải CPU có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau và khó kiểm soát. Ngoài những lý do phổ biến nhất được liệt kê ở đây, còn rất nhiều lý do khác.

Nếu các mẹo trên vẫn không giúp được bạn, vui lòng để lại lý do trong phần nhận xét để chúng tôi có thể trợ giúp.

Nguồn: makeuseof

Xem thêm: Máy tính liên tục bị đơ và không biết phải làm sao, hãy cùng tìm hiểu 8 nguyên nhân khiến máy tính của bạn không phản hồi và cách khắc phục

Xem thêm: Tủ điện MDB là gì? Ứng Dụng của tủ điện MDB – Cơ Khí TT

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.