Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những lời truyền miệng

Bạn đang xem: Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những lời truyền miệng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những lời truyền miệng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Marketer of Tomorrow – Trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, những câu như “Này, ngày mai bạn có định ăn món này không? Tôi nghĩ món này rất ngon!” vẫn thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc: tại sao quảng cáo nhà hàng, quán ăn rất nhiều nhưng phải mất một thời gian nhất định mới chiếm được lòng tin của khách hàng mà chỉ một hai câu nói? Nghe đến “Mọi người có tin không?” Câu trả lời nằm ở sức mạnh của truyền miệng (wom).

1. Truyền miệng là gì?

Định nghĩa chính thống của Anderson (1998) nói rằng phụ nữ là một hình thức giao tiếp giữa hai bên để đánh giá các sản phẩm và dịch vụ nhất định mà không có sự can thiệp của quảng cáo.

Bạn đang xem: Word of mouth la gi

Dù nhiều người vẫn quen gọi wom theo nghĩa đen là “marketing truyền miệng”, nhưng trong thời đại mạng xã hội sns “lên ngôi”, thông tin không chỉ là “truyền miệng”, mà còn được lan truyền “như vũ bão” thông qua các nền tảng trực tuyến như mạng xã hội và các trang web Trạng thái, Câu chuyện, Lượt thích, Chia sẻ và Bình luận trên Facebook. Bởi vì truyền miệng khuyến khích khách hàng tích cực chia sẻ sản phẩm theo quan điểm của họ, đây là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả và hiệu quả nhất hiện nay .

2. Các kiểu truyền miệng chính

Trên thực tế, truyền miệng có nhiều hình thức, nguồn gốc và động cơ khác nhau, nhưng có hai loại chính: truyền miệng có chủ đích (truyền miệng hữu cơ) và truyền miệng có chủ đích từ thương hiệu (phóng đại truyền miệng).

Truyền miệng hữu cơ

Truyền miệng có chủ ý từ khách hàng là hình thức phổ biến và hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia của McKinsey, cách tiếp cận này có thể chiếm từ 50 đến 80 phần trăm truyền miệng cho bất kỳ loại sản phẩm nào. Loại hình này thường xuất phát từ trải nghiệm trực tiếp của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ, dựa trên việc sản phẩm hoặc dịch vụ có đáp ứng được mong đợi của họ hay không.

Nếu khách hàng hài lòng với một sản phẩm, rất có thể họ muốn chia sẻ trải nghiệm của mình với những người khác và trở thành đại sứ thương hiệu theo cách tự nhiên nhất có thể. Tuy nhiên, nếu một thương hiệu gây ra vấn đề cho khách hàng, chẳng hạn như thất lạc hành lý trong khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không, họ có khả năng nhận được những lời phàn nàn ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu. Cụ thể, những phản hồi như vậy có thể ảnh hưởng đến tình cảm thương hiệu, dẫn đến sự suy giảm chấp nhận các hình thức tiếp thị truyền thống và ngăn chặn tác động của những lời truyền miệng tích cực từ thương hiệu.

Truyền miệng khuếch đại

Loại thứ hai là truyền miệng có mục đích từ một thương hiệu, bằng cách khởi động chiến dịch quảng bá truyền miệng trong cộng đồng người tiêu dùng. Các doanh nghiệp tập trung vào quy trình thực hiện và đo lường hiệu suất thường không đầu tư vào cách tiếp cận này. Ngoài ra, nghiên cứu của Nielsen cho thấy rằng hơn 90% người tiêu dùng tin tưởng các lời giới thiệu từ bạn bè và gia đình hơn là quảng cáo.

Tuy nhiên, ngày nay, những người có ảnh hưởng cũng được người tiêu dùng tin tưởng. Theo một báo cáo năm 2018 của cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, 49% người tiêu dùng được khảo sát dựa vào lời khuyên của người có ảnh hưởng trong quá trình ra quyết định của họ. Do đó, các doanh nghiệp ngày nay đang ngày càng có xu hướng sử dụng những người có ảnh hưởng trong các chiến dịch của họ để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng cường thảo luận xung quanh thương hiệu.

3. Tại sao phụ nữ lại quan trọng?

Xem thêm: Ngô Hải Nam Tiểu Sử – Profile Khủng Của Diễn Viên Ngô Hải Nam

Trong mắt khách hàng, công ty chỉ cần bán càng nhiều sản phẩm và kiếm càng nhiều tiền càng tốt; ngoài danh sách tin tức thường xuyên về gian lận và các trường hợp kinh doanh bất hợp pháp, người tiêu dùng ngày càng “nghi ngờ” doanh nghiệp hơn và hơn. Họ sẽ nghĩ “quảng cáo chỉ là lừa dối”. Lúc này, một lời giới thiệu sản phẩm từ người quen sẽ đáng tin hơn vì người nghe sẽ chấp nhận nó như một lời giới thiệu hơn là một lời đề nghị hay quảng cáo.

Ở góc độ kinh doanh, khi họ giữ được khách hàng hài lòng, thì lượng khách hàng đó sẽ trung thành với doanh nghiệp và tự nhiên trở thành “đại sứ thương hiệu” cho doanh nghiệp. Bất cứ khi nào có cơ hội, họ sẽ tự nguyện giới thiệu, tư vấn và xác nhận sản phẩm của công ty. Điều này xuất phát từ tư duy muốn nói chuyện, muốn giúp đỡ người khác và cũng là cách để họ “chứng tỏ kiến ​​thức” với những người mà họ đang nói chuyện. Vì vậy, nếu biết cách khiến khách hàng “ít mà nhiều” về sản phẩm của mình thì doanh nghiệp đã có một phương pháp marketing rất hiệu quả.

Vì vậy nếu biết cách khiến khách hàng “lớn nhỏ” với sản phẩm của mình, doanh nghiệp sẽ có những chiêu marketing hiệu quả bất ngờ, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, chuyển đổi khách hàng, sản phẩm và thị phần.

4. stepps – sáu yếu tố khuyến khích sự lan truyền thông tin

Trong cuốn sách Contagious: Why Things Happen của jonah berger, tác giả đã tóm tắt các nguyên tắc để khiến khách hàng “phát cuồng” và chia sẻ ngay lập tức thông tin về bạn – bao gồm 6 bước sau đây viết tắt là các bước:

 • Tiền tệ xã hội – Nếu sản phẩm của bạn khiến người dùng trông đẹp hơn, sang trọng hơn, hiểu biết hơn, v.v., thì bất kể họ có được xã hội chấp thuận hay không, họ sẽ giúp bạn chia sẻ sản phẩm đó.
  • Tiền tệ Xã hội / li>
  • Trigger (kích hoạt) – thứ gì đó xuất hiện ngay trong đầu (với ấn tượng đặc biệt, nổi bật …) cũng dễ dàng được họ nhắc đến đầu tiên. Ví dụ, khi xem xét sữa tắm và dầu gội dành cho nam, người ta có thể nghĩ đến x-men đầu tiên, sau đó là các thương hiệu khác.
  • Cảm xúc (cảm xúc) – Bạn quan tâm đến họ và họ chia sẻ. Cảm xúc được khơi dậy càng mạnh thì càng có nhiều người chia sẻ nó.
  • public (công khai) – Cái gì đó càng phổ biến và dễ tiếp cận thì càng dễ lan truyền thông tin về nó. Coca-Cola đã triển khai chiến dịch in tên lên lon, và khi ai đó đưa hình ảnh chiếc lon có tên mình lên mạng xã hội, rất nhiều người quan tâm và làm theo.
  • Giá trị thực tế (giá trị thực tế) – Mọi người sẽ chia sẻ thông tin hữu ích có thể giúp đỡ người khác.
  • Câu chuyện (tạo câu chuyện) – Mọi người không chỉ chia sẻ thông tin mà còn kể những câu chuyện. Tạo ra những câu chuyện lồng ghép thông tin sản phẩm một cách khéo léo sẽ giúp thông tin được lan truyền rộng rãi.
  • 5. Các nguyên tắc tiếp thị của phụ nữ

   • Cho họ lý do để phát biểu
   • Tất cả chúng ta đều thích nói về các chủ đề “nóng”, “chỉ ra bí mật kinh doanh”, những câu chuyện giật gân. Thương gia lợi dụng tâm lý này của khách hàng, thường đưa ra chủ đề nóng, giả vờ “rò rỉ thông tin”, v.v. và để tên sản phẩm xuất hiện trong câu chuyện của họ. Các thợ săn biti đã làm theo chiến lược này rất bài bản, xuất hiện trong mv “mất tích” của núi mtp. Dù chỉ mới xuất hiện trong khoảng 3s nhưng nhờ cái tên sơn luôn “hot” nên dù thời điểm đó sản phẩm mới của biti’s chưa ra mắt nhưng cũng đã xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của giới trẻ với tần suất dày đặc và khơi dậy sự tò mò của họ. .

    Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những “lời truyền miệng”

    • Khách hàng được khuyến khích tạo ugc – Nội dung do người dùng tạo
    • ugc là nội dung do người dùng tạo có liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm. Bằng cách này, một doanh nghiệp có thể tăng nhận thức về thương hiệu hoặc sản phẩm của mình một cách tự nhiên, do đó tăng sự tin tưởng của khán giả tiếp nhận nội dung. Các doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tạo xu hướng trên mạng xã hội và thực hiện hành động để khuyến khích người dùng sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, tạo video và hình ảnh thú vị khuyến khích chia sẻ hoặc đăng nội dung của người dùng lên trang web của họ để khuyến khích cộng đồng tiếp tục tạo các ugcs mới. Thương hiệu mỹ phẩm Sephora đã thực hiện nguyên tắc này rất hiệu quả bằng cách tạo ra một bảng làm đẹp trên trang web chính của hãng để chia sẻ hình ảnh khách hàng sử dụng sản phẩm của hãng.

     Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những “lời truyền miệng”

     • Giữ cho khách hàng của bạn hài lòng
     • Có hai cách một sản phẩm có thể xuất hiện trong cuộc trò chuyện giữa hai người bạn: quá tốt hoặc quá tệ. Tất nhiên, không một doanh nghiệp nào muốn sản phẩm, dịch vụ của mình để lại ấn tượng xấu cho khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao giữ cho khách hàng hài lòng là điều quan trọng. Khi đã hài lòng, khách hàng không chỉ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn trong tương lai mà họ còn trở thành những nhà quảng cáo nhiệt tình nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy làm cho khách hàng hài lòng và họ sẽ nhiệt tình nói về những lợi ích của sản phẩm này và trải nghiệm thú vị của họ với bạn bè khi sử dụng nó.

      Xem thêm: JAV là gì? Những điều bí mật trong ngành phim 18 Nhật Bản

      Ngày nay, để thúc đẩy khách hàng tích cực chia sẻ sản phẩm của họ, nhiều thương hiệu đang đầu tư vào hệ thống “chương trình giới thiệu” hấp dẫn để cung cấp các khuyến nghị về sản phẩm như phiếu giảm giá, quà tặng có giá trị, sản phẩm độc quyền hoặc hàng có thương hiệu. Ví dụ điển hình là ví điện tử Momo đã tung ra rất nhiều chương trình giới thiệu Momo cho bạn bè, đưa ra các gói phần thưởng hấp dẫn cho cả người được giới thiệu và người được giới thiệu.

      Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những “lời truyền miệng”

      • Xây dựng lòng tin với khách hàng
      • Khi ai đó đánh giá tốt một loại sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, người đó sẽ mang lại danh dự và uy tín cá nhân. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp cần phải biến sự hy sinh này thành thiết thực. Nếu không cung cấp đúng sản phẩm và dịch vụ có chất lượng như trên, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng mất đi những khách hàng trung thành. Tất cả những tác động của marketing truyền miệng cũng sẽ trở nên “vô ích”. Tôi cần là chính mình trước khi mong đợi người khác nói những điều tốt đẹp về mình.

       • Đơn giản, ngắn gọn, súc tích
       • Không ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để nói về điều gì đó quá khó hiểu và khó nhớ. Nếu muốn thông tin sản phẩm của mình được phổ biến rộng rãi, doanh nghiệp cần giữ thông tin càng đơn giản và ngắn gọn càng tốt. Điều quan trọng nhất là làm sao để thông điệp đó in sâu vào tâm trí khách hàng. Lúc này, ngụy biện rất dễ cản trở việc truyền bá thông tin, vì nó sẽ khiến sự xuất hiện trong câu chuyện thiếu tự nhiên và mang tính “quảng cáo”. Khi ai đó giới thiệu món ăn vặt mới cho bạn bè, họ chỉ nói “món ăn vặt này ngon và rẻ” chứ không nói “món ăn vặt này giúp kết nối bạn bè và tạo ra những giây phút vui vẻ …”

        Đọc thêm: “Mẹo” tiếp thị truyền miệng từ các doanh nghiệp

        Tạm thời

        Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết chính xác marketing truyền miệng là gì và cách triển khai sao cho hiệu quả nhất. Tiếp tục khóa học Cơ bản về Tiếp thị của bạn với tm để tìm hiểu thêm về các hình thức tiếp thị khác trên thế giới.

        Bản quyền bài viết này thuộc về Tiếp Thị Ngày Mai, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

        Word Of Mouth là gì? Sức mạnh của những “lời truyền miệng”

        Xem thêm: cách đổi mật khẩu icloud tren iphone

        Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

        Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *