Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

WWW là gì? Định nghĩa và những điều cần biết

Bạn đang xem: WWW là gì? Định nghĩa và những điều cần biết Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến WWW là gì? Định nghĩa và những điều cần biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hàng ngày, bạn nghe rất nhiều về từ www mà không thực sự hiểu nó. Vậy, www là gì? Nó đã xảy ra như thế nào? Vai trò của nó quan trọng như thế nào đối với cuộc sống? …. các bài viết sau sẽ giải đáp từng vấn đề một.

www là gì? Định nghĩa và Ý nghĩa

www là viết tắt của global web (viết tắt là mạng toàn cầu ) và là không gian thông tin nơi chứa các tài liệu về trang web và các tài nguyên khác. Nó được xác định bằng một url, được liên kết với nhau bằng các siêu liên kết và được truy cập qua internet.

Bạn đang xem: Www có nghĩa là gì

Định nghĩa của

www có vẻ khá phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu một cách đơn giản là thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả các trang html được kết nối với nhau, có thể truy cập thông qua internet. World Wide Web có thể được gọi là www hoặc đơn giản là web. Nhiều người lầm tưởng rằng www là Internet. Mặc dù chúng có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng Internet và www là hai hệ thống khác nhau. Internet là một mạng lưới các máy tính được kết nối với nhau. Và www là tập hợp các trang web được tìm thấy trên mạng máy tính này. Trình duyệt web sử dụng Internet để truy cập web. Đừng nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ!

World Wide Web ra đời như thế nào?

Xem thêm: Hàng Rep là gì? Hàng Rep 1:1 là hàng gì? – Cool Mate

Năm 1989, World Wide Web được phát minh bởi Sir Tim Berners-Lee khi ông đang cố gắng tìm ra một cách mới để các nhà khoa học dễ dàng chia sẻ dữ liệu về kết quả thử nghiệm. Vào thời điểm đó, siêu văn bản và Internet đã tồn tại, nhưng không ai nghĩ đến việc sử dụng Internet để liên kết trực tiếp tài liệu này với tài liệu khác. tim xuất 3 công nghệ chính mà tất cả các máy tính có thể hiểu được nhau (đó là html, url và http). Tất cả những kỹ thuật này vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Anh ấy cũng là người đã phát triển trình duyệt web và máy chủ web đầu tiên trên thế giới! Ngày nay, bạn vẫn có thể lướt Internet thông qua máy chủ web này.

Điều khoản liên quan đến www

Trong phần trước, chúng tôi đã đề cập đến 3 công nghệ cốt lõi của www . Hãy cùng tìm hiểu sơ lược về 3 công nghệ này và thuật ngữ liên quan của chúng www :

html – Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản: Một định dạng xuất bản cho web. Nó bao gồm khả năng định dạng tài liệu và liên kết với các tài liệu và tài nguyên khác. html ban đầu chỉ hỗ trợ các tài liệu văn bản. Nhưng với những cải tiến vào năm 1990, chúng đã có thể xử lý các khung, bảng và plugin.

http – Giao thức truyền siêu văn bản: Cho phép yêu cầu và chuyển các tài liệu html giữa các trình duyệt và máy chủ web qua internet. Sau 20 năm, http mới được nâng cấp lên phiên bản 2.0. Điều này cho thấy giao thức đáp ứng như thế nào đối với sự phát triển của trang web.

Xem thêm: Snapseed là gì? Hướng dẫn sử dụng Snapseed đầy đủ và chi tiết – Fptshop.com.vn

Máy chủ Web: Một máy tính lưu trữ tệp và có thể được truy cập qua internet bằng http. Netscape ban đầu đã nhường chỗ cho nhiều ứng dụng trình duyệt web khác, nhưng các khái niệm tương tự về giao thức máy khách-máy chủ vẫn được áp dụng.

url – Bộ định vị tài nguyên thống nhất: url là một loại “địa chỉ” duy nhất cho mọi tài nguyên trên web. Nó có thể là một địa chỉ trang web hoặc một địa chỉ tệp hình ảnh.

Tại sao www lại quan trọng?

www đã mang Internet đến với tất cả mọi người, không chỉ các nhà khoa học, như dự định ban đầu. www kết nối thế giới hơn bao giờ hết, giúp mọi người dễ dàng tiếp nhận, chia sẻ và giao tiếp với nhau. Nó cũng cho phép mọi người chia sẻ công việc và chia sẻ suy nghĩ của họ qua các trang mạng xã hội, blog và video như hiện nay.

Các cột mốc đáng nhớ của www

1989

1991

1992

1993

1994

Đây là câu trả lời cho câu hỏi “ www là gì? ” cùng với một số kiến ​​thức về www. Hi vọng những thông tin mà thiết kế website chia sẻ trong bài đã giúp bạn hiểu rõ về www : định nghĩa, ý nghĩa, cách thức hoạt động,… nếu còn thắc mắc. Nếu không, hãy chia sẻ và thảo luận ở phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: 4K VS 1080P: lý do tại sao 4K là tốt hơn so với 1080P

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *