Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
739 lượt xem

Xã hội đề cao nam tính là gì

Bạn đang xem: Xã hội đề cao nam tính là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Xã hội đề cao nam tính là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hofstede đề xuất lý thuyết chiều (chiều) của văn hóa dân tộc. Do đó, văn hóa của một quốc gia có thể được đo lường bằng một bộ sáu chỉ số, mỗi chỉ số từ 1 đến 100. Có thể tra cứu chỉ số văn hóa và bình luận kèm theo của một quốc gia, chẳng hạn như Việt Nam tại đây.

Dưới đây là bản dịch tiếng Việt và hình ảnh so sánh giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ. Các giải thích cho kết quả tiếng Việt có vẻ tương tự. Văn hóa của một quốc gia có thể ảnh hưởng lớn đến văn hóa doanh nghiệp của quốc gia đó.

Bạn đang xem: Xã hội đề cao nam tính là gì

Nếu chúng ta khám phá văn hóa Việt Nam qua lăng kính của mô hình 6-D, chúng ta có thể hình dung sơ bộ về động lực sâu sắc của văn hóa Việt Nam so với các nền văn hóa khác.

p>

Khoảng cách nguồn điện

Khía cạnh này đề cập đến thực tế là các cá nhân trong một xã hội là không bình đẳng. Nó thể hiện thái độ văn hóa đối với những bất bình đẳng này. Khoảng cách quyền lực được định nghĩa là mức độ mà các thành viên của các tổ chức và thể chế kém quyền lực hơn trong một quốc gia mong đợi và chấp nhận rằng quyền lực được phân bổ không đồng đều .

Việt Nam đạt điểm rất cao về chỉ số này (70 điểm), có nghĩa là mọi người đều chấp nhận thứ bậc và mọi người đều có vị trí của mình mà không cần phải chứng minh thêm. Hệ thống phân cấp trong các tổ chức được cho là phản ánh sự bất bình đẳng cố hữu, các mô hình quản lý tập trung là phổ biến, cấp dưới phải được chỉ bảo phải làm gì và ông chủ lý tưởng là một nhà độc tài nhân từ. Không phải ai cũng ủng hộ việc nhân viên thách thức khả năng lãnh đạo.

Chủ nghĩa cá nhân

Xem thêm: Nintendo là gì? Lịch sử phát triển và những sản phẩm nổi bật đáng trải nghiệm

Vấn đề cơ bản liên quan đến vấn đề này là mức độ phụ thuộc lẫn nhau được duy trì giữa các thành viên trong xã hội . Khía cạnh này liên quan đến việc liệu hình ảnh bản thân của mọi người được định nghĩa theo nghĩa “tôi” hay “chúng ta”. Trong một xã hội chủ nghĩa cá nhân, mọi người chỉ nên chăm sóc bản thân và gia đình trực tiếp của họ. Trong một xã hội theo chủ nghĩa tập thể, mọi người thuộc về một “nhóm” – một tập thể quan tâm đến họ để đổi lấy lòng trung thành của họ.

Việt Nam, 20 điểm, là một xã hội theo chủ nghĩa tập thể. Điều này được phản ánh trong cam kết gắn bó lâu dài với nhóm “thành viên” – có thể là gia đình, dòng tộc hoặc các mối quan hệ rộng hơn. Trong một nền văn hóa theo chủ nghĩa tập thể, lòng trung thành là điều tối quan trọng, và nó vượt qua hầu hết các quy tắc và luật lệ khác trong xã hội. Một xã hội như vậy thúc đẩy các mối quan hệ bền chặt và mọi người đều có trách nhiệm với các thành viên trong nhóm. Trong một xã hội theo chủ nghĩa tập thể, sự xúc phạm dẫn đến sự xấu hổ và xấu hổ. Nhìn vào mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động từ góc độ đạo đức (chẳng hạn như gia đình), việc tuyển dụng và thăng chức phải tính đến việc nhân viên đó có thuộc nhóm của họ hay không. Quản lý có nghĩa là quản lý các nhóm.

nam tính

Nếu điểm số cao (tích cực), điều đó có nghĩa là xã hội được thúc đẩy bởi cạnh tranh, thành tích và thành công, và thành công được xác định bởi những người chiến thắng / giỏi nhất trong lĩnh vực – hệ thống giá trị bắt đầu ở trường học và tiếp tục trong suốt cuộc đời của học sinh. .

Điểm thấp (nữ tính) cho thấy giá trị chủ đạo trong xã hội là sự quan tâm đến người khác và chất lượng cuộc sống. Trong xã hội phụ nữ, chất lượng cuộc sống là một dấu hiệu của sự thành công và nổi bật giữa đám đông không phải là điều đáng ngưỡng mộ. Chìa khóa ở đây là động lực của mọi người: muốn trở thành người giỏi nhất (nam) hoặc thích những gì họ làm (nữ).

Việt Nam đạt điểm 40 về chỉ số này và do đó được coi là một xã hội phụ nữ. Ở các quốc gia, phụ nữ tập trung vào “công việc suốt đời”, các nhà quản lý nỗ lực vì sự đồng thuận, và mọi người coi trọng sự bình đẳng, đoàn kết và chất lượng trong cuộc sống làm việc. Xung đột được giải quyết thông qua thỏa hiệp và thương lượng. Ưu tiên các ưu đãi như nghỉ mát hoặc giờ giấc linh hoạt. Trọng điểm là hạnh phúc, không phải khoe khoang địa vị. Một nhà quản lý hiệu quả là người hỗ trợ những người khác và các quyết định được đưa ra thông qua sự tham gia của nhiều người.

Tránh sự không chắc chắn

Xem thêm: Water Chestnut Là Gì – Water Chestnut Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Khía cạnh này liên quan đến cách xã hội đối phó với thực tế không lường trước được trong tương lai: nên cố gắng kiểm soát hay để nó xảy ra? Sự mơ hồ này dẫn đến lo lắng, mà các nền văn hóa khác nhau đã học cách đối phó với những điều khác nhau. Mức độ mà các thành viên của một nền văn hóa cảm thấy bị đe dọa bởi các tình huống không rõ ràng hoặc không xác định, cũng như niềm tin và thể chế được thiết lập để tránh chúng được phản ánh trong chỉ mục.

Việt Nam có 30 ngày, vì vậy không muốn tránh sự mơ hồ. Các xã hội có chỉ số thấp duy trì một thái độ thoải mái hơn, xem sự kiện quan trọng hơn nguyên tắc và dễ khoan dung hơn đối với những hành vi đi lệch với chuẩn mực. Trong một xã hội thấp kém như vậy, người ta tin rằng không nên có những quy tắc thừa, và nếu những quy tắc không rõ ràng hoặc không hiệu quả, chúng nên bị loại bỏ hoặc thay đổi. Việc lập lịch trình rất linh hoạt, mọi người chỉ làm việc chăm chỉ khi cần thiết, và vì nó bị ép buộc nên tính chính xác và đúng giờ không tự nhiên mà có, vì vậy sự đổi mới không được coi là rủi ro.

Nhắm mục tiêu dài hạn

Khía cạnh này mô tả cách xã hội phải duy trì một số kết nối với quá khứ của chính mình trong việc giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai, cả hai xã hội đều có những ưu tiên khác nhau cho sự tồn tại. Ví dụ, các xã hội chuẩn mực có điểm số thấp về khía cạnh này sẵn sàng duy trì các truyền thống và chuẩn mực lâu đời hơn, trong khi vẫn hoài nghi về bất kỳ sự thay đổi xã hội nào. Mặt khác, các nền văn hóa đạt điểm cao có cách tiếp cận thực dụng hơn: họ khuyến khích đầu tư hiệu quả (tiết kiệm) tiền bạc và năng lượng vào giáo dục hiện đại như một cách để chuẩn bị cho tương lai.

Việt Nam đạt 57 điểm, thuộc nhóm văn hóa thực dụng. Trong các xã hội thực dụng, mọi người tin rằng sự thật rất được xác định theo ngữ cảnh, ngữ cảnh và phụ thuộc vào thời gian. Họ thể hiện khả năng thay đổi truyền thống để dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới, xu hướng tiết kiệm và đầu tư, chi tiêu thận trọng và kiên nhẫn để đạt được kết quả.

Sự say mê

Một trong những thách thức mà nhân loại phải đối mặt hiện nay và trong quá khứ là mức độ hòa nhập của trẻ nhỏ vào xã hội. Nếu không có xã hội hóa, chúng tôi sẽ không phải là “người dân”. Đây được định nghĩa là mức độ mà mọi người cố gắng kiểm soát ham muốn và thôi thúc của họ , tùy thuộc vào cách họ được nuôi dạy. Sự kiểm soát yếu hơn được gọi là “cảm xúc”, và sự kiểm soát mạnh hơn được gọi là “kiềm chế”. Do đó, văn hóa có thể được mô tả như là sự say mê hoặc kiềm chế.

Điểm thấp 35 cho thấy văn hóa Việt Nam có đặc điểm là kiềm chế. Các xã hội đạt điểm thấp về khía cạnh này có xu hướng hoài nghi và bi quan. Hơn nữa, các xã hội hạn chế đặt trọng tâm ít hơn vào thời gian giải trí và kiểm soát việc thỏa mãn các ham muốn của bản thân so với các xã hội buông thả. Những người có khuynh hướng này cảm thấy rằng hành vi của họ bị ràng buộc bởi các chuẩn mực xã hội và việc nuông chiều bản thân là sai.

Xem thêm: Nên mua vàng DOJI hay SJC vào lúc này. Loại nào có lời hơn. – Vàng Bạc 24H

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *