Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Xây dựng cơ bản là gì? Đặc điểm đầu tư xây dựng cơ bản?

Bạn đang quan tâm đến Xây dựng cơ bản là gì? Đặc điểm đầu tư xây dựng cơ bản? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tìm hiểu Cơ sở hạ tầng với công ty luật ac là gì? Đặc điểm của đầu tư xây dựng cơ bản là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cấu trúc cơ bản là gì?

Xây dựng cơ bản là gì?

Xây dựng cơ bản là gì?

Xây dựng cơ bản được hiểu là các chương trình, dự án đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội và các chương trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Xây dựng cơ bản là hoạt động có chức năng tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng các tài sản cố định có tổ chức sản xuất và không có tổ chức sản xuất các ngành kinh tế thông qua các hoạt động xây dựng mới, xây dựng mở rộng, xây dựng lại, hiện đại hóa hay khôi phục các tài sản cố định.

Bạn đang xem: Xây dựng cơ bản là gì

2. Đặc điểm đầu tư xây dựng cơ bản

Theo định nghĩa trên, có thể thấy đầu tư xây dựng cơ bản là hoạt động có tính chất và đặc điểm khác biệt so với các hoạt động đầu tư khác, cụ thể như sau:

2.1. Gắn liền với đất xây dựng

Hầu hết các công trình hạ tầng đều gắn liền với đất, khi công trình hoàn thành thì sản phẩm đầu tư hầu như không thể chuyển sang vị trí khác. Đây là lý do tại sao các công ty xây dựng cần phải lập kế hoạch chi tiết của quá trình xây dựng cơ bản trước khi đầu tư. Đồng thời, việc quản lý kinh phí đầu tư cũng phải được xác định và phê duyệt theo mẫu dự toán đầu tư.

XEM THÊM:  Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì Năm 2021?

2.2. Tính thống nhất của các sản phẩm đầu tư cơ sở hạ tầng

Đặc điểm của sản phẩm đầu tư xây dựng cơ bản là luôn chịu tác động của các yếu tố xung quanh như địa hình, địa chất, khí hậu nên sản phẩm đầu tư xây dựng cơ bản không thể sản xuất hàng loạt theo một lộ trình nhất định. Ngay cả các thành phần trong cùng một tòa nhà cũng không giống nhau về thiết kế hoặc kiểu dáng, …

2.3. Số vốn đầu tư lớn, tính lâu dài

Để sản xuất và phục vụ nhu cầu sử dụng chung của toàn xã hội, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản có thời gian tạo lập lâu dài, quy mô lớn và kinh phí đầu tư lớn. Phần lớn nhất trong số này là tiền từ ngân sách nhà nước. Ngoài ra, còn có các khoản tài trợ tư nhân tự nguyện vì lợi ích cộng đồng và đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp từ nước ngoài.

Xem thêm: OTIT là gì? Tổ chức này giúp gì cho Thực Tập Sinh khi sang Nhật?

Do có số lượng kinh phí đầu tư lớn nên trong quá trình xây dựng cơ bản đòi hỏi phải có các biện pháp quản lý tương ứng. Điều này giúp đảm bảo vốn được sử dụng hiệu quả mà không bị ứ đọng, thất thoát. Để các công trình xây dựng mới có thể hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng như kế hoạch ban đầu.

XEM THÊM:  Tham chiếu các hàm trong Excel

Bạn đang đọc Cấu trúc cơ bản là gì? Mời quý độc giả theo dõi bài viết.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng

3.1. Các yếu tố lập kế hoạch

Kết hợp giữa quá trình đầu tư xây dựng cơ bản và đặc điểm của sản phẩm, có thể thấy vai trò cực kỳ quan trọng của yếu tố quy hoạch. Đây là thước đo cụ thể của chiến lược, đồng thời là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trung hạn và dài hạn.

Xây dựng cơ bản là gì?

Xây dựng cơ bản là gì?

Do đó, việc xây dựng quy hoạch phải đảm bảo có chiến lược rõ ràng. Đồng thời yêu cầu có sự tính toán khoa học, hợp lý giữa các yếu tố về điều kiện tự nhiên, đặc thù kinh tế – xã hội để sử dụng vốn và nguồn lực một cách hiệu quả.

3.2. Xây dựng hệ thống pháp luật về đầu tư

Suốt những năm vừa qua, một trong những thực trạng thường xuyên xảy ra trong quá trình đầu tư xây dựng cơ bản ở nước ta chính là sự thất thoát tài sản nhà nước, làm tiêu huỷ và lãng phí nguồn lực, phá vỡ quy hoạch và kế hoạch phát triển các ngành kinh tế – xã hội. Đây cũng là nguyên nhân tạo ra áp lực tài chính lớn cho các nhà đầu tư. Xây dựng cơ bản là gì?

Trong bối cảnh đó, hệ thống pháp luật đầu tư xây dựng là kênh pháp luật điều chỉnh cơ bản các hoạt động đầu tư và xây dựng. Tuy nhiên, nếu hệ thống pháp luật cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của sản phẩm xây dựng cơ bản.

XEM THÊM:  Whole Wheat Flour và công dụng

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết Cấu trúc cơ bản là gì? Các khoản dự phòng đầu tư xây dựng cơ bản? Công ty Luật ac sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn về luật đầu tư xây dựng. Tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi về các chủ đề khác tại đây. trân trọng!

Xem thêm: Cách nối thép cột đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí và chiều dài đoạn nối thép | Cốp Pha Việt

ac Law Firm tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước mọi vấn đề pháp lý, tư vấn luật, thủ tục giấy tờ, có hệ thống pháp luật vững mạnh. Phòng tại các thành phố lớn và các tổ hợp tác tại tất cả các tỉnh: Hà Nội, TP. hcm, bình dương, tp. Cần thơ, thành phố đà nẵng, đồng nai. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Yêu cầu: 1900.3330

zalo: 084.696.7979

fanpage:: acc group – đối tác hợp pháp của bạn

Thư: [email protected]

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cấu trúc cơ bản là gì? Các khoản dự phòng đầu tư xây dựng cơ bản? Cảm ơn bạn rất nhiều!

# Các cấu trúc cơ bản là gì

Xem thêm: Một Số Khái Niệm Về Port 8080 Là Gì ? (Virtual Port) Chúng Được Cài Đặt Ở Đâu – Thánh chiến 3D

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.