Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Xe chính chủ là gì? Lái xe không chính chủ bị phạt bao nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến Xe chính chủ là gì? Lái xe không chính chủ bị phạt bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Một chiếc xe thật là gì?

Xe chính chủ là xe do chính chủ – người đứng tên xe, đăng ký xe và các thủ tục liên quan.

Theo Nghị định số 100/2019 / nĐ-cp quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, không quy định cấu thành xe trái phép. Tuy nhiên, có thể hiểu xe vô chủ là hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe tại thời điểm mua, chuyển tên chính chủ trên giấy đăng ký xe sang tên chính chủ, được cho, tặng. , được giao hoặc được giao cho phương tiện. chuyển nhượng, thừa kế.

Bạn đang xem: Xe chính chủ là gì

Xem thêm : Các hình phạt khi tùy chỉnh

2. Khi nào xe bị phạt?

Xem thêm: Phước đức và công đức

Điều 80, khoản 10 Nghị định số 100/2019 / nĐ-cp quy định rằng việc sang tên xe máy và ô tô không đăng ký chỉ có thể được phát hiện khi xác minh. 02 lần vi phạm:

  • Qua điều tra tai nạn giao thông;
  • Qua đăng ký xe.

Theo quy định, nếu bạn đi xe ô tô do người khác đứng tên “xe không chính chủ” (cụ thể là hành vi không đăng ký xe máy, sang tên xe ô tô) sẽ không bị phạt. Điều tra xử lý các vụ tai nạn giao thông, điều tra xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và xử phạt sau khi xác minh bằng đăng ký xe csgt.

XEM THÊM:  Philosophy là gì? Câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho bạn

Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng chỉ người có trong giấy chứng nhận đăng ký xe mới được điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, cảnh sát giao thông (csgt) không có thẩm quyền xét hỏi người dân thiếu quyền làm chủ khi người điều khiển phương tiện có đầy đủ giấy tờ theo quy định. Việc xử phạt chỉ được áp dụng nếu phương tiện bị tạm giữ, cấu thành tội phạm hình sự.

a

3. Mức phạt đối với trường hợp sử dụng xe không chính chủ

Xem thêm: Vải Textile là gì? Phân biệt Textile và Fabric | DANANGSALE

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, xe mô tô giống xe máy không có đăng ký xe (sang tên xe chính chủ) trong hành vi mua bán, biếu, tặng, phân phối, khi. chuyển nhượng, thừa kế tài sản mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký theo quy định.

Phạt tiền cá nhân từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng, tổ chức 4.000.000 đến 8.000.000 đồng : Tàng trữ ô tô, máy kéo, máy chuyên dùng và các loại xe tương tự nhưng không mang theo để mua, biếu, tặng, phân phối, chuyển nhượng Khi nhận thừa kế và các tài sản khác phải đăng ký sang tên xe (chuyển tên chủ sở hữu trên Giấy chứng nhận đăng ký xe cho mình) theo quy định đối với ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô.

XEM THÊM:  Liquorice (Licorice) là gì và 12 lợi ích của rễ cam thảo bạn nên

Theo Nghị định số 100/2019 / nĐ-cp, mức phạt mới nhất đối với hành vi sử dụng xe trái phép đã tăng gấp đôi so với mức phạt trước đó. Theo Nghị định 46/2016, mức phạt tối đa đối với chủ sở hữu xe máy chỉ là 400.000 đồng, trong khi mức phạt tối đa đối với chủ sở hữu không sang tên theo quy định là 4.000.000 đồng.

Nhiều trường hợp xe vô chủ gây khó khăn, phức tạp cho cả hai bên và cơ quan nhà nước khi xảy ra tai nạn, vi phạm pháp luật, tội phạm cần xác định chủ sở hữu để xử lý trách nhiệm. Nếu xe ô tô cũ được mua, tặng, chuyển nhượng, thừa kế mà không sang tên, giao cho người khác cầm lái thì chủ sở hữu sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn giao thông.

Xem thêm: Vận hạn là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.