Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Chủ nghĩa xã hội là gì?

Bạn đang xem: Chủ nghĩa xã hội là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Chủ nghĩa xã hội là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chủ nghĩa xã hội là một hệ thống chính trị mà tất cả người Việt Nam đều rất quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến ​​thức cũng như các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả một số nội dung liên quan để trả lời câu hỏi: Chủ nghĩa xã hội là gì?

Bạn đang xem: Xhcn là gì

Chủ nghĩa xã hội là gì?

– Chủ nghĩa xã hội là một trong ba hệ tư tưởng chính trị lớn của thế kỷ 19 cùng với chủ nghĩa tự do và chủ nghĩa bảo thủ.

– Hiện tại có rất ít định nghĩa rõ ràng về chủ nghĩa xã hội, bao gồm một loạt các khuynh hướng chính trị, từ các phong trào đấu tranh chính trị và các đảng công nhân có ý thức cách mạng, những người muốn nhanh chóng lật đổ chủ nghĩa tư bản bằng vũ lực, cho đến cuộc cải cách đã được chấp nhận dòng.

Đặc trưng của chủ nghĩa xã hội

Xem thêm: Bảng đơn vị đo độ dài và cách học thuộc đơn giản, nhanh chóng

Các đặc điểm của chủ nghĩa xã hội như sau:

+ Đối với Văn hóa-Tư tưởng:

Chủ nghĩa xã hội phải có nền văn hóa phát triển cao, kế thừa và tiếp biến các giá trị văn hóa dân tộc, tinh hoa văn hóa nhân loại. Một hệ thống dựa trên sở hữu tư nhân sẽ dẫn đến xa lánh mọi người và xa lánh người lao động. Xây dựng văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho người lao động trở thành nhiệm vụ cấp bách và có ý nghĩa trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội.

XEM THÊM:  thi học sinh giỏi tiếng anh là gì

+ Chính trị – Xã hội:

Chủ nghĩa xã hội là một xã hội dân chủ, và một nước xã hội chủ nghĩa vừa mang bản chất của giai cấp công nhân vừa mang bản chất của những người bình dân. Chủ nghĩa xã hội là dân chủ, quyền lực tối cao thuộc về nhân dân. Bản chất giai cấp công nhân của nhà nước xuất hiện trước hết với tư cách là công cụ bảo vệ lợi ích của giai cấp công nhân. Vì lợi ích của giai cấp công nhân về cơ bản giống lợi ích của nhân dân lao động. Vì vậy, các nước xã hội chủ nghĩa cũng rất phổ biến.

+ Mối quan hệ chủng tộc:

Chủ nghĩa xã hội là xã hội bảo đảm công bằng, bình đẳng và đoàn kết giữa các dân tộc.

+ Quan hệ quốc tế:

Mối quan hệ giữa nhà nước và thế giới được giải quyết trên cơ sở kết hợp chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế của giai cấp công nhân.

chu nghia xa hoi la gi

Con đường xã hội chủ nghĩa

– Thực hiện cách mạng xã hội chủ nghĩa nhằm tạo ra cơ sở vật chất – kỹ thuật và đời sống tinh thần của chủ nghĩa xã hội.

Xem thêm: VPS – Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS – Giới thiệu

——Làm rõ bản chất, nội dung và nhiệm vụ của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Trong việc giải thích các quy luật phát triển lịch sử tự nhiên của xã hội loài người thông qua các hình thái kinh tế – xã hội. Nó đánh dấu sự ra đời của hình thái kinh tế xã hội của chủ nghĩa cộng sản và xác định tính tất yếu của quá trình chuyển sang chủ nghĩa cộng sản.

XEM THÊM:  Ngủ nhiều là dấu hiệu của bệnh gì

– Tiếp tục mở rộng nền chính trị dân chủ xã hội chủ nghĩa, ra sức xây dựng và hoàn thiện đất nước xã hội chủ nghĩa trên cơ sở liên minh công nhân, nông dân và các tầng lớp lao động khác dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

– Đi lên chủ nghĩa xã hội cần kế thừa thời kỳ tư bản chủ nghĩa và những giá trị quý báu của con người. Lê-nin đã từng tuyên bố phải tiếp thu mọi khoa học kỹ thuật, tri thức, nghệ thuật, kế thừa mọi thành tựu khoa học kỹ thuật của nhân loại. Coi chúng như những viên gạch, những vật liệu quý mà những người cộng sản phải biết sử dụng trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

– Con đường xã hội chủ nghĩa vừa có tính phổ biến vừa có tính đặc thù, con người đi lên chủ nghĩa xã hội không hoàn toàn giống nhau mà có những đặc điểm riêng. Hòa chung vào sự phát triển chung của xã hội loài người và sự thống nhất về mục tiêu chung của chủ nghĩa xã hội, nhưng chủ nghĩa Mác – Lê-nin cũng khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội rất đa dạng và ý nghĩa, mang tính đặc thù của mỗi nước. Nếu không nhận thức rõ vấn đề thì những khuôn mẫu máy móc của mọi quốc gia trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội là không thể tránh khỏi.

XEM THÊM:  WIP là gì? Vai trò của WIP trong hoạt động sản xuất kinh doanh

– Đặc biệt là sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản – nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp xây dựng con đường xã hội chủ nghĩa.

Trong Tuyên ngôn Cộng sản – Mác và Ph.Ăngghen đã chỉ ra vai trò lãnh đạo của những người Cộng sản đối với cách mạng công nhân – cách mạng xã hội chủ nghĩa. Lê-nin đã từng khẳng định Đảng Cộng sản là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc đấu tranh chống giai cấp tư sản và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Vậy, chủ nghĩa xã hội là gì? Chúng tôi đã giải đáp chi tiết trong phần đầu của bài viết. Ngoài ra, chúng tôi phân tích một số điểm chính trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trong thực tiễn. Chúng tôi hy vọng rằng những nội dung được trình bày sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Webex Meeting là gì? Tổng quan về phần mềm webex meetings?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.