Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Xúc phạm là gì? Xử phạt hành vi xúc phạm như thế nào?

Bạn đang xem: Xúc phạm là gì? Xử phạt hành vi xúc phạm như thế nào? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Xúc phạm là gì? Xử phạt hành vi xúc phạm như thế nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Danh dự và phẩm giá là những phẩm chất làm tăng giá trị của một người. Danh dự và nhân phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người khác đánh giá người khác. Việc đánh giá nhân phẩm, danh dự của người khác là chủ quan. Tuy nhiên, nếu việc đánh giá nhân phẩm, danh dự được tiến hành theo hướng tiêu cực, xúc phạm, làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của người khác thì có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực. Vì vậy, một sự xúc phạm là gì? lời lăng mạ bao gồm những gì? Yêu cầu pháp lý đối với sự lăng mạ . Để tìm hiểu thêm về Sự lăng mạ , hãy theo dõi bài viết dưới đây của acc để tham khảo về Sự lăng mạ .

xuc pham la gi

Bạn đang xem: Xúc phạm là gì

Những lời lăng mạ

1. Một sự xúc phạm là gì?

Xúc phạm người khác hay nói chung là làm nhục người khác bao gồm các hành động sau:

 • Xúc phạm nghiêm trọng danh dự hoặc nhân phẩm của người khác.
 • Tội phạm thường hành xử (lời nói và thậm chí cả hành động)
 • Xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm và danh dự của người khác. Ví dụ: Xúc phạm, chửi bới, cắt tóc, cạo râu, cởi quần áo, quay phim, chụp ảnh, v.v.
 • 2. chủ thể của tội phạm.

  Đối tượng của hành vi này bao gồm: sử dụng ngôn từ lăng mạ, xúc phạm, thô tục, v.v. để ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của người khác.

  Cũng có thể bao gồm các hành vi vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, chẳng hạn như bắt giữ trái pháp luật, thẩm vấn, đánh đập, đe dọa, ép buộc nạn nhân tuân theo yêu cầu của họ.

  Tùy theo mức độ khác nhau về tính chất của hành vi, đối tượng có thể bị xử lý theo các quy định khác nhau: hành chính, dân sự, hình sự.

  3. Tội phạm đối phó với tội phạm.

  Xem thêm: Công dụng thuốc Doxycyclin 100mg | Vinmec

  Theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về tội xúc phạm người khác như sau:

  Nếu vi phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

  Người nào thuộc các trường hợp sau đây, sẽ bị phạt tù có thời hạn không dưới 3 tháng nhưng không quá 2 năm:

  • Hai hoặc nhiều tội phạm;
  • 02 trở lên;
  • Lạm dụng quyền lực;
  • Để sử dụng chính thức;
  • Dành riêng cho những người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc và chữa bệnh cho bản thân;
  • Sử dụng máy tính hoặc mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;
  • Rối loạn hành vi và tâm thần ở nạn nhân, từ 31% đến 60% tổn hại về thể chất
  • Người nào thuộc các trường hợp sau đây, sẽ bị phạt tù có thời hạn không dưới 2 năm nhưng không quá 5 năm:

   • Làm nạn nhân suy giảm hành vi, tâm thần với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên
   • Để nạn nhân tự sát.
   • Từ ’01 đến ’05, người phạm tội cũng có thể bị cấm đảm nhiệm một số chức vụ, một số nghề hoặc một số công việc nhất định.

    4. Nếu bạn bị người khác xúc phạm, bạn có thể báo cáo.

    Theo quy định tại Điều 56 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về tố giác, tin báo tội phạm thì việc khởi tố bị can như sau:

    Cá nhân tố giác tội phạm và tố giác tội phạm; cơ quan, tổ chức tố giác tội phạm và yêu cầu truy tố có quyền:

    • Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giữ bí mật khi bị đe dọa tố giác tội phạm, tố giác tội phạm, truy tố, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản và các quyền, lợi ích hợp pháp khác;
    • Tìm hiểu về cách giải quyết các cáo buộc, báo cáo tội phạm và yêu cầu truy tố;
    • Khiếu nại về các quyết định và hành động tố tụng của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền thực thi các thủ tục trong việc tiếp nhận và giải quyết các thông tin, tố giác tội phạm và các yêu cầu truy tố.
    • Xem thêm: Tìm hiểu về cổng Thunderbolt 3 cho laptop

     Các cá nhân, cơ quan và tổ chức quy định tại khoản 1 của điều này phải có mặt theo yêu cầu của cơ quan có trách nhiệm giải quyết nguồn gốc của tội phạm và trình bày trung thực những gì họ biết về tội phạm.

     Do đó, nếu có một dấu hiệu hợp lý cho thấy có tội xâm phạm uy tín của người khác và các yếu tố cấu thành tội phạm theo luật hình sự thì người đó sẽ hoàn toàn bị xúc phạm. Đó là yêu cầu cơ quan có thẩm quyền lên án tội.

     5. Câu hỏi thường gặp

     5.1 Hành vi nào sẽ bị coi là xúc phạm?

     Xúc phạm người khác bao gồm các hành vi như vi phạm nghiêm trọng danh dự và nhân phẩm của người khác. Người phạm tội thường có những hành vi (bằng lời nói hoặc thậm chí là thể xác) xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm và danh dự của người khác, thường là những hành vi như lăng mạ, chửi thề, cắt tóc, cạo râu, cởi quần áo, quay phim, chụp ảnh, v.v.

     5.2 Vi phạm uy tín, nhân phẩm của người khác bị xử phạt như thế nào?

     Vi phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

     5.3 Công ty luật về acc có cung cấp dịch vụ tư vấn xúc phạm không?

     acc Law Firm hiện là công ty luật uy tín liên kết với các công ty luật và đối tác tại nhiều tỉnh thành trên cả nước để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật. Dịch vụ tư vấn uy tín bao trọn gói cho khách hàng.

     5.4 Chi phí cho các dịch vụ tư vấn tại công ty luật liên quan đến sự xúc phạm acc là bao nhiêu?

     các công ty luật ac luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không tính phí. Luôn đảm bảo thực hiện những gì khách hàng yêu cầu; hứa trả lại đủ tiền nếu bạn làm không tốt như đã hứa ban đầu. được ghi rõ trong hợp đồng đã ký.

     6. Kết luận phản đối.

     Đây là một số đề xuất cơ bản của chúng tôi đối với sự lăng mạ và một số vấn đề pháp lý liên quan đến sự lăng mạ . Tất cả các đề xuất của chúng tôi về sự lăng mạ ở trên đều dựa trên các luật và quy định hiện hành. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến các lời lăng mạ ở trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tin nhắn. Sau:

     Xem thêm: Trưởng phòng kế hoạch tiếng anh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *