Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

PWM/PTO là gì? Pulse Width Modulation & Pulse Train Output

Bạn đang xem: PWM/PTO là gì? Pulse Width Modulation & Pulse Train Output Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PWM/PTO là gì? Pulse Width Modulation & Pulse Train Output phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để điều khiển chuyển động (điều khiển vận tốc và vị trí), chúng ta có thể sử dụng phương pháp pwm và pto. Sử dụng pwm hoặc pto đầu ra plc được chỉ định (chỉ một, không phải hai). Có rất nhiều sự nhầm lẫn khi sử dụng hai thuật ngữ này, những người làm việc với vi điều khiển thường gọi nó là pwm, dù là pto hay pwm. Đối với plc , chúng tôi cần hiểu sự khác biệt này.

pwm là gì?

pwm là từ viết tắt của cụm từ “điều chế độ rộng xung”, dịch ra tiếng Việt là “điều chế độ rộng xung”. pwm là một kỹ thuật điều chế dùng để mã hóa các tham số thành tín hiệu dạng xung. Mặc dù kỹ thuật điều chế này có thể được sử dụng để mã hóa thông tin để truyền tải, nhưng công dụng chính của nó là điều khiển công suất cung cấp cho thiết bị điện, đặc biệt là đối với tải quán tính. chẳng hạn như một động cơ.

Bạn đang xem: Xung pto la gi

pto là gì?

pto là từ viết tắt của “đầu ra tàu xung”, được sử dụng để định vị chính xác hoặc điều khiển tốc độ chính xác. pto thường được sử dụng để tạo xung điều khiển cho bộ truyền động servo hoặc động cơ bước.

Phân biệt pwm và pto

pwm và pto đều là bộ tạo xung, nhưng pto là một chuỗi các xung vuông tạo ra một tỷ lệ không đổi t (on) / t (chu kỳ), trong khi pwm là một chuỗi các xung vuông tạo ra một tỷ lệ t (trên ) / t (thời kỳ) thay đổi. pto thường được sử dụng để tạo xung điều khiển cho bộ truyền động của động cơ servo hoặc động cơ bước (động cơ bước). pwm thường được sử dụng để điều khiển động cơ DC, lò sưởi hoặc điều khiển biến tần …

Chu kỳ T của xung PWM/PTO

xung pwm

 • Thay đổi chu kỳ nhiệm vụ trong khi vẫn giữ nguyên tần số.
 • t (dấu chấm) được cố định khi được sử dụng. Thường có thể cấu hình thông qua phần cứng, nhưng có thể được điều chỉnh thông qua phần mềm – không phải trong quá trình hoạt động xung.
 • Phần mềm có thể điều chỉnh t (tắt) thành t (bật).
 • Xem thêm: Mì chính là gì? Tác dụng của mì chính và cách dùng mì chính. Viện Dinh Dưỡng

  Điều khiển chuyển động: Bộ khuếch đại công suất động cơ DC truyền thống thường sử dụng phương pháp này để thiết lập điểm đặt. Việc thay đổi chu kỳ nhiệm vụ có thể được thực hiện bằng mạch tương tự mà không cần sử dụng vi điều khiển.

  pid Điều khiển vòng lặp có thể xuất ra pwm. Ngoài ra, người dùng có thể viết một chương trình sử dụng nó như một đầu ra tương tự để thay đổi chu kỳ nhiệm vụ pwm. Nó chỉ kiểm soát tốc độ.

  Giản đồ xung PWM

  Xung điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *