Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Yield Farming là gì? Các điều phải biết khi Farm Coin trong Crypto – Kênh BitKênh Bit

Bạn đang quan tâm đến Yield Farming là gì? Các điều phải biết khi Farm Coin trong Crypto – Kênh BitKênh Bit phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tăng doanh thu là chủ đề nóng nhất trong mùa hè 2020. Tổng giá trị bị khóa trong các hồ thanh khoản tiếp tục đạt mức cao mới vào năm 2021 – Chính xác thì năng suất nuôi trồng là bao nhiêu và nó hoạt động tương tự như cách thức và nơi bạn kiếm được lợi nhuận từ việc nuôi trồng?

1. Nông nghiệp Năng suất là gì?

Nuôi lợi nhuận (khai thác lợi nhuận) là một cách để kiếm thêm tiền điện tử từ chính tiền điện tử. Cụ thể, bạn cho người khác vay tiền thông qua các chương trình máy tính được gọi là hợp đồng thông minh. Đổi lại, bạn có thể kiếm được tiền lãi dưới dạng tiền điện tử. Đơn giản, phải không? Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Yield farming là gì

Những người muốn canh tác năng suất sử dụng các chiến lược rất phức tạp. Họ di chuyển tiền điện tử của mình giữa các thị trường cho vay khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Họ cũng sẽ giữ bí mật về các chiến lược khai thác lợi nhuận tốt nhất. Tại sao? Càng nhiều người biết về chiến lược, thì chiến lược đó càng kém hiệu quả. Tăng sản lượng là mảnh đất màu mỡ cho tài chính phi tập trung (defi), nơi nông dân cạnh tranh để có cơ hội trồng những cây trồng tốt nhất.

Điều gì đã bắt đầu sự bùng nổ trong canh tác năng suất?

Sự quan tâm mạnh mẽ và đột ngột đến khai thác lợi nhuận có thể đến từ sự ra mắt của token comp – mã thông báo quản trị cho hệ sinh thái tài chính tổng hợp. Mã thông báo quản trị cấp quyền quản trị cho chủ sở hữu mã thông báo. Nhưng nếu bạn muốn làm cho mạng lưới phi tập trung nhất có thể, bạn sẽ phân phối các mã thông báo này như thế nào?

Một cách phổ biến để khởi chạy một chuỗi khối phi tập trung là phân phối các mã thông báo quản trị này theo thuật toán, với các ưu đãi về tính thanh khoản. Điều này thu hút các nhà cung cấp thanh khoản “nuôi dưỡng” các mã thông báo mới bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho giao thức.

Sự ra đời của comp không giúp phát minh ra khai thác lợi nhuận, nhưng nó đã làm cho mô hình phân phối mã thông báo này trở nên phổ biến. Kể từ đó, các dự án defi khác đã đưa ra các kế hoạch sáng tạo để thu hút thanh khoản vào hệ sinh thái của họ.

2. Những điều cần biết khi nuôi tiền bằng tiền điện tử

2.1 Tổng giá trị khóa (tvl) là gì?

Vì vậy, có bất kỳ số liệu nào để đánh giá sức khỏe của từng nền tảng DeFi trong khai thác năng suất không? Đây là chỉ số tổng giá trị bị khóa (tvl) đo lường tổng số tiền điện tử bị khóa bị khóa trong nợ vay hoặc các loại tiền tệ khác trên thị trường.

Theo một nghĩa nào đó, tvl là tổng thanh khoản trong nhóm thanh khoản. Đây là một chỉ báo hữu ích về sức khỏe của nền tảng defi và thị trường năng suất khai thác tổng thể. Nó cũng là một số liệu hữu ích để so sánh “thị phần” của các giao thức defi khác nhau.

Trang xung defi là một trang đáng tin cậy để theo dõi TV. Bạn có thể kiểm tra xem nền tảng nào có nhiều eth bị khóa nhất hoặc các loại tiền điện tử khác trong mỗi ứng dụng df. Bài đánh giá này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tình trạng hiện tại của các hoạt động khai thác năng suất.

XEM THÊM:  Kệ sàn Mezzanine là gì? ưu điểm và thông số kỹ thuật

Tất nhiên, giá trị khóa càng cao thì sản xuất nông nghiệp càng hiệu quả. Cần lưu ý rằng bạn có thể đo tvl bằng eth, usd hoặc thậm chí btc. Mỗi loại sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khác nhau về trạng thái của thị trường tiền tệ defi.

2.2 Canh tác năng suất hoạt động như thế nào?

Xem thêm: Tên gọi 9 loại Đầu Bits hay Tua Vít

Canh tác năng suất có liên quan mật thiết đến một mô hình được gọi là nhà tạo thị trường tự động (amm). Nó thường liên quan đến các nhà cung cấp thanh khoản (lps) và các cơ chế thanh khoản chung. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Các nhà cung cấp thanh khoản gửi tiền điện tử vào các nhóm thanh khoản. Nhóm này tạo ra một thị trường nơi người dùng có thể cho vay, mượn hoặc trao đổi mã thông báo. Sẽ có phí sử dụng các nền tảng này. Phí này sẽ được trả cho nhà cung cấp thanh khoản dựa trên thị phần thanh khoản mà họ nắm giữ trong nhóm. Về cơ bản đây là cách các nhà tạo lập thị trường hoạt động.

Tuy nhiên, cách triển khai có thể rất khác – huống chi là một công nghệ mới. Không nghi ngờ gì nữa, chúng tôi sẽ thấy những cách mới để cải thiện các triển khai hiện có.

Ngoài phí, một yếu tố khác khuyến khích các nhà đầu tư gửi tiền vào cơ chế thanh khoản chung có thể là việc phân phối các mã thông báo mới. Ví dụ: các mã thông báo có thể không có sẵn để mua trên thị trường mở mà chỉ có một lượng nhỏ. Đồng thời, mã thông báo có thể được tích lũy bằng cách cấp thanh khoản cho các quỹ cụ thể.

Tất cả các quy tắc phân phối phụ thuộc vào một lần triển khai duy nhất của giao thức. Điểm mấu chốt là các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được lợi nhuận dựa trên lượng thanh khoản mà họ cấp cho cơ chế.

Các khoản tiền được gửi thường là các stablecoin được chốt bằng đô la – mặc dù điều này là không bắt buộc. Một số stablecoin phổ biến nhất được sử dụng trong defi là dai, usdt, usdc, busd, v.v. Một số giao thức tạo ra các mã thông báo đại diện cho số tiền bạn gửi vào hệ thống. Ví dụ, nếu bạn gửi dai đến hợp chất, bạn sẽ nhận được cdai hoặc hợp chất dai. Nếu bạn đưa eth vào hợp chất, bạn sẽ nhận được ceth.

Như bạn có thể tưởng tượng, đây có thể là một quá trình nhiều lớp phức tạp. Bạn có thể gửi cdai của mình tới một giao thức khác, giao thức này sẽ tạo ra một thông báo thứ ba để thay mặt bạn đại diện cho cdai của bạn. Quá trình tiếp tục như thế này. Những chuỗi này có thể trở nên rất phức tạp và khó hiểu.

2.3 Lợi nhuận trên một đơn vị sản xuất được tính như thế nào?

Thông thường, lợi nhuận nông nghiệp năng suất được tính hàng năm. Điều này ước tính lợi nhuận bạn có thể mong đợi trong một năm.

Một số chỉ số thường được sử dụng là Tỷ lệ phần trăm hàng năm (apr) và Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận hàng năm (apy). Sự khác biệt giữa chúng là apr không tính đến ảnh hưởng của lãi suất kép, trong khi apy thì có. Lợi nhuận gộp trong bối cảnh này có nghĩa là trực tiếp tái đầu tư lợi nhuận để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng apr và apy có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

XEM THÊM:  Nguyên tử là gì? Phân tử là gì? Các dạng bài tập liên quan

Cũng xin lưu ý rằng đây chỉ là ước tính và dự đoán. Ngay cả lợi nhuận ngắn hạn cũng khó ước tính chính xác. Tại sao? Canh tác năng suất là một thị trường cạnh tranh và có nhịp độ nhanh, và lợi nhuận có thể dao động nhanh chóng. Nếu chiến lược khai thác năng suất hoạt động trong một thời gian, nhiều người khai thác năng suất sẽ nắm bắt cơ hội và nó có thể ngừng sinh lời cao.

Vì apr và apy đến từ các thị trường truyền thống, defi có thể cần tìm số liệu của riêng chúng để tính toán lợi nhuận. Do sự phát triển nhanh chóng của defi, ước tính lợi nhuận hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày có thể được yêu cầu.

Đặt cược trong 2.4 defi là gì?

Nói chung, nếu bạn vay một tài sản, bạn cần phải có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay của mình. Về cơ bản, điều này giống như đảm bảo khoản vay của bạn, vậy điều này có liên quan gì đến việc khai thác lợi suất? Nó phụ thuộc vào thỏa thuận mà bạn tài trợ, nhưng bạn có thể muốn theo dõi tỷ lệ thế chấp của mình.

Xem thêm: AIDS là gì? Nguyên nhân và triệu chứng gây nên bệnh AIDS

Nếu giá trị tài sản thế chấp của bạn giảm xuống dưới ngưỡng yêu cầu của giao thức, tài sản thế chấp của bạn có thể được thanh lý trên thị trường mở. Bạn có thể làm gì để tránh bị thanh lý? Câu trả lời là bạn phải bổ sung thêm tài sản thế chấp.

Để nhắc lại, mỗi nền tảng có bộ quy tắc riêng về tỷ lệ thế chấp bắt buộc của riêng họ. Ngoài ra, chúng được điều chỉnh bởi một khái niệm gọi là quá tải. Điều này có nghĩa là người đi vay phải gửi nhiều tiền hơn số tiền họ muốn vay. tại sao vậy? Mục đích là để giảm thiểu rủi ro sụp đổ thị trường do người dùng thanh lý một lượng lớn tài sản thế chấp trong hệ thống.

Vì vậy, giả sử bạn đang sử dụng giao thức cho vay yêu cầu tỷ lệ thế chấp 200%. Điều này có nghĩa là đối với mỗi khoản đầu tư trị giá 100 đô la, bạn có thể vay 50 đô la. Tuy nhiên, để giảm rủi ro thanh lý hơn nữa, an toàn hơn là đưa vào nhiều tài sản thế chấp hơn mức cần thiết. Do đó, nhiều hệ thống sử dụng tỷ lệ thế chấp rất cao (ví dụ: 750%) để bảo vệ toàn bộ nền tảng khỏi rủi ro thanh lý.

Rủi ro 2,5 xu

Các chiến lược nuôi trồng mã thông báo lãi suất (sản lượng hàng năm) và apy (năng suất hàng năm) hầu hết đều rất phức tạp và khắt khe. Người dùng được yêu cầu phải nhận thức rất rõ về những gì họ đang làm. Nếu bạn không thực sự hiểu về cách thức hoạt động của giao thức, khả năng mất tiền là rất cao. Một số rủi ro khi canh tác năng suất:

 • Rủi ro Hợp đồng Thông minh: Hầu hết các giao thức được phát triển bởi các nhóm nhỏ với ít kinh phí, do đó, khả năng xảy ra sai sót trong các hợp đồng thông minh (vì không có ngân sách) trong sổ cái cho kiểm toán). Các giao thức đã được kiểm toán vẫn còn sơ hở và có khả năng bị đánh cắp tiền, ví dụ: bzrx, curve …
 • Rủi ro thiết kế hệ thống: Trong một số giao thức, chẳng hạn như uniswap, việc cung cấp thanh khoản có thể khiến LP rơi vào tình trạng mất mát vô thường khi giá tài sản trong pool dao động rất nhanh, hoặc có thể làm cạn kiệt LP khi cung cấp tính thanh khoản, chẳng hạn như những gì xảy ra với người cân bằng.
 • Rủi ro khi thanh lý: Tài sản thế chấp có thể biến động mạnh và vị thế của người dùng có thể bị thanh lý khi thị trường biến động mạnh.
 • Rủi ro bong bóng: Kể từ khi khai thác thanh khoản comp ra mắt, toàn bộ cộng đồng defi đã bắt đầu tranh cãi rất nhiều, dẫn đến nguy cơ bong bóng. xuất hiện trong defi.
XEM THÊM:  Nhân học tộc người

3. Nền tảng canh tác năng suất tuyệt vời

Một số nền tảng Canh tác năng suất phổ biến trong defi:

 • maker kerdao (dao): Sử dụng maker bạc hà dong dai, sử dụng dai để canh tác trong các giao thức khác như lãi kép.
 • Hợp chất (comp): Cung cấp tính thanh khoản cho các hợp chất để bù đắp và kiếm lợi nhuận từ hoạt động cho vay.
 • uniswap (hợp nhất): Cung cấp tài khoản thanh khoản cho nhóm để thu phí giao dịch.
 • cân bằng (cân bằng): Cân bằng trang trại và các mã thông báo quản trị khác (mã thông báo quản trị) hỗ trợ nhóm cân bằng.
 • synthetix (snx): Sử dụng susd bạc hà snx với susd để cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm khai thác trên các nền tảng khác.
 • aave (aave). ): Vay, đi vay, cho vay nhanh. Do đó, cung cấp tính thanh khoản trên các nền tảng khác và canh tác nhiều hơn.
 • Tài chính đường cong (crv): Cung cấp tính thanh khoản và tính phí, lãi suất và crv.
 • tài chính yearnan (yfi): Cung cấp tính thanh khoản và tính phí, trang trại yfi.
 • pancakeswap : là một dex được xây dựng trên mạng Binance Smart Chain (bsc) để trao đổi mã thông báo bep20. pancakeswap sử dụng mô hình tạo thị trường tự động (amm) nơi người dùng giao dịch thông qua các nhóm thanh khoản.
 • Giao thức Venus: là một hệ thống thị trường tiền tệ dựa trên thuật toán được thiết kế để mang lại hệ thống tín dụng và cho vay dựa trên Chuỗi thông minh Binance. Người dùng cung cấp tài sản thế chấp cho mạng và kiếm tiền bằng cách đi vay, trong khi người đi vay trả lãi.

4. Tóm tắt

Qua bài viết này, chúng tôi phác thảo từ khóa chính cho defi – “sản xuất nông nghiệp”. Trong một thời gian ngắn, việc canh tác năng suất đã trở thành một điều hiển nhiên mà tất cả các dự án phải cân nhắc khi ra mắt hoặc thu hút người dùng.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy việc tăng lợi nhuận trong tương lai không chỉ trong tiền điện tử mà còn trong các dòng tài chính truyền thống.

Tin đồn về Telegram: https://t.me/kenhbit

kênh chanel thông tin chi tiết https://t.me/kenhbit_news

Hãy cùng thảo luận trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử Việt Nam ฿

Cập nhật nhanh trang Fan page về cộng đồng crypto Việt Nam ฿

Nguồn bài viết: Học viện Binance, coinmarketcap.

Xem thêm: Ngưu tầm ngưu mã tầm mã là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.