Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
284 lượt xem

Giới thiệu: Về Yii | The Definitive Guide to Yii 2.0 | Yii PHP Framework

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu: Về Yii | The Definitive Guide to Yii 2.0 | Yii PHP Framework phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

yii là một framework php hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở với hiệu suất xử lý cao. Nó được phát triển tốt nhất trên các ứng dụng web 2.0 để tối đa hóa việc sử dụng các thành phần (framework php dựa trên thành phần) để tăng tốc độ viết ứng dụng. Tên yii (phát âm là yee hoặc [ji:]) trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “rất đơn giản, mãi mãi phát triển” (chữ Hán “dễ dàng”, phát âm là “dịch”). Nghĩa thứ hai có thể hiểu đơn giản là !

Điều gì là phù hợp nhất cho bạn?

yii, nói chung, là một khung phát triển ứng dụng web có thể được sử dụng để viết các ứng dụng web khác nhau bằng ngôn ngữ lập trình php. yii rất nhẹ và đi kèm với các giải pháp bộ nhớ đệm được tối ưu hóa, vì vậy nó đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng web nặng về dữ liệu như cổng thông tin, diễn đàn, tin nhắn SMS, thương mại điện tử, các dự án thương mại điện tử và các dịch vụ web yên tĩnh ..

Bạn đang xem: Yii2 framework là gì

So sánh yii với các khuôn khổ khác?

Xem thêm: U tuyến giáp ác tính có nguy hiểm không? | Medlatec

Nếu bạn có kinh nghiệm với các khuôn khổ khác, bạn sẽ rất vui khi thấy những nỗ lực của yii:

  • yii, giống như các khuôn khổ php khác, sử dụng mô hình mvc (model-view-controller) để tổ chức mã một cách hợp lý và có hệ thống.
  • yii tạo ra một mã duy nhất ngắn gọn và trang nhã, đây là chương trình. yii sẽ không bao giờ cố gắng làm một thiết kế quá an toàn và không thay đổi nhiều.
  • yii là một khung hoàn chỉnh cung cấp nhiều tính năng đã được chứng minh như: trình tạo truy vấn, thao tác dữ liệu với activerecord cho cơ sở dữ liệu quan hệ và nosql; hỗ trợ phát triển api hiệu quả; hỗ trợ đa bộ nhớ cache; v.v.
  • yii rất dễ mở rộng. Bạn có thể tùy chỉnh hoặc thay thế bất kỳ codec tiêu chuẩn nào. Bạn cũng có thể tận dụng kiến ​​trúc mở rộng tiêu chuẩn yii để mở rộng hoặc phát triển phân tán.
  • Hiệu suất cao luôn là một trong những mục tiêu chính của yii.

yii không chỉ được phát triển bởi một người mà còn được hỗ trợ bởi một nhóm phát triển cốt lõi mạnh mẽ và một cộng đồng lớn các chuyên gia tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của yii. Nhóm phát triển yii theo sát các xu hướng phát triển web mới nhất cũng như các phương pháp hay nhất và các tính năng trong các khuôn khổ và dự án khác. Các phương pháp hay nhất có liên quan nhất và các tính năng được tìm thấy ở những nơi khác thường xuyên được đưa vào khuôn khổ cốt lõi và được hiển thị thông qua một giao diện đơn giản và trang nhã.

phiên bản yii

Xem thêm: Hướng dẫn giảm thuế TNDN phải nộp 2019 từ kết chuyển lỗ – Edubelife – Kế toán Hồng Trang

yii hiện có hai phiên bản chính: 1.1 và 2.0. Phiên bản 1.1 là phiên bản cũ hơn và hiện đang ở chế độ bảo trì. Tiếp theo, phiên bản 2.0 là phiên bản được viết lại hoàn toàn của yii, sử dụng công nghệ mới và giao thức mới, bao gồm trình quản lý gói trình soạn nhạc, tiêu chuẩn mã psr php, không gian tên, đặc điểm, v.v. Phiên bản 2.0 đại diện cho sự hình thành của khung và sẽ nhận được công việc phát triển lớn trong vài năm tới. Hướng dẫn này tập trung vào phiên bản 2.0.

Yêu cầu hệ thống và điều kiện tiên quyết¶

yii 2.0 yêu cầu php 5.4.0 trở lên. Bạn có thể chạy bất kỳ gói yii nào đi kèm với các yêu cầu hệ thống. Kiểm tra chi tiết của từng cấu hình php.

Để học yii, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về lập trình hướng đối tượng (oop), vì yii là một khung hướng đối tượng thuần túy. yii 2.0 cũng sử dụng các tính năng php mới nhất như không gian tên và đặc điểm. Biết những khái niệm này sẽ giúp bạn làm chủ yii 2.0 một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Thuốc Profen 100mg/10ml hạ sốt, giảm đau cho trẻ em hiệu quả

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *