Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Siêu âm chẩn đoán thai sớm

Bạn đang xem: Siêu âm chẩn đoán thai sớm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Siêu âm chẩn đoán thai sớm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hình ảnh siêu âm bình thường của thai sớm trong tử cung.

Hình ảnh đầu tiên là một túi rỗng âm, nằm trong nội mạc tử cung, đường kính khoảng 2-3mm trên siêu âm qua ngã âm đạo, tương ứng với tuổi thai 4,5-5 tuần. Tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 1,13mm / ngày. Các cặp song sinh có thể nhìn thấy hai túi trống âm trong tử cung.

Bạn đang xem: Yolk sac là gì

Bộ trống acoustic bao gồm hai phần:

Không phản xạ trung tâm (khoang cơ thể ngoại phôi) và phản âm ngoại vi (vòng nguyên bào nuôi).

Được bao quanh bởi nội mạc tử cung.

Vị trí lệch tâm so với trục nội mạc tử cung.

Túi noãn hoàng (yolksac): là cấu trúc thai sớm nhất nhìn thấy trên siêu âm để khẳng định đó là túi thai thật (trái ngược với định nghĩa về túi thai giả). Đây là hệ thống vận chuyển chính của mẹ – thai cho đến khi hệ tuần hoàn nhau thai phát triển đầy đủ.

Thường xuất hiện vào khoảng 5-5,5 tuần tuổi thai.

Phôi: Bắt đầu xuất hiện khoảng 6 tuần tuổi thai, dài khoảng 1-2 mm và nằm ở ngoại vi của túi noãn hoàng.

Chiều dài của phôi được đo từ đầu (trên cùng) đến mông hoặc được gọi là chiều dài phần đầu (crl).

Đây là phép đo tuổi thai chính xác nhất trong 12 tuần đầu của thai kỳ. Từ 6,5-10 tuần tuổi thai, túi ối thường có đường kính lớn hơn 10% so với crl. Từ tuần thứ 10, nước tiểu của thai nhi bắt đầu được tạo ra và đi vào khoang ối làm khoang ối rộng ra, phát triển nhanh hơn khoang màng đệm và hợp nhất với màng đệm ở tuần thứ 14-16.

XEM THÊM:  Vật chất là gì? Tìm hiểu định nghĩa về vật chất của Lênin?

Nhịp tim của thai nhi: Nhịp tim của thai nhi bắt đầu hoạt động vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ. Có thể quan sát bằng đầu dò âm đạo vì kích thước phôi> = 2 mm. Tuy nhiên, 5-10% trường hợp có crl từ 2-4mm vẫn không có hoạt động tim thai. Siêu âm bụng thấy chậm kinh khoảng 1 tuần.

Trong trường hợp mang thai sớm, chưa thấy rõ cấu trúc thai, việc chẩn đoán thai trong tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hình dạng túi thai không rõ ràng, chất lượng máy siêu âm, sự chủ quan của sản phụ. thai nhi. Các thuật ngữ như “túi thai rỗng”, “túi thai hai bên” và thậm chí “túi thai giả” không xác nhận hoặc loại trừ thai trong tử cung. Nếu bệnh nhân không có triệu chứng gì thì nên đợi đến khi có phôi thai mới có thể khẳng định đó là túi thai thật.

Mối liên quan chẩn đoán các bất thường trong thời kỳ đầu mang thai với beta-hcg

Mức β-hcg có liên quan đến tuổi thai. Tăng β-hcg> = 53% sau 48 giờ trong tam cá nguyệt đầu tiên. Nếu tăng không đủ có thể coi là thai bất thường. Tuy nhiên, beta-hcg tăng <53% ở 15% trường hợp thai trong tử cung và tăng gấp đôi ở 17% trường hợp thai ngoài tử cung. Vì vậy, việc xác định vị trí thai làm tổ kết hợp với chẩn đoán bằng siêu âm là vô cùng quan trọng. Siêu âm qua ngã âm đạo cho thấy hình ảnh đầu tiên của túi thai, tương ứng với β-hcg = 1500-2000 miu / ml, với độ nhạy gần 100%.

XEM THÊM:  Soft Swing Là Gì - Nó Có Nên Được Duy Trì Hay Không

Không xác định mang thai sớm:

Xem thêm: Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

Thai chưa vào tử cung sớm: Bệnh nhân thử thai (+) hoặc định lượng β-hcg> 100m / ml nhưng siêu âm không thấy túi thai, chỉ thấy nội mạc tử cung dày lên. Phụ nữ cần được theo dõi chặt chẽ các triệu chứng, hình ảnh siêu âm và theo dõi định lượng sự phát triển beta-hcg để phân biệt rõ ràng giữa thai ngoài tử cung hay suy thai sớm:

Mang thai ngoài tử cung: khoảng 1-2% tổng số ca mang thai. Dấu hiệu túi thai với hình ảnh túi noãn hoàng và phôi có thể loại trừ thai ngoài tử cung, nhưng tỷ lệ chửa trong và ngoài tử cung thấp (khoảng 1 trên 4000). Các vị trí thai ngoài tử cung: vòi trứng (hay gặp), kẽ hở, ổ trong ổ bụng… Trên siêu âm không thấy thai trong buồng tử cung, thay vào đó có thể là hình ảnh một khối tách khỏi tử cung và vòi trứng. Trường hợp điển hình gặp ở thai ngoài tử cung với các cấu trúc túi thai còn nguyên vẹn như túi noãn hoàng, phôi thai, tim thai.

Suy thai:

Thai nhi ngừng phát triển:

Các khuyến nghị chẩn đoán dựa trên Sru được ban hành theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (acog, 2015) (Hiệp hội các bác sĩ X quang siêu âm, 2012)

Chẩn đoán thai ngừng phát triển

Nghi ngờ đình chỉ thai nghén

crl 7mm, không có tim thai

crl <7mm, không có tim thai

25 mm msd không có phôi

msd 16 – 25 mm không có phôi

XEM THÊM:  Sale Contract - Hợp đồng mua bán quốc tế - Blog của Mr. Logistics Việt Nam

Trong túi thai không có noãn hoàng, sau 14 ngày vẫn không có phôi thai và tim thai

Trong túi thai không có noãn hoàng, sau 7-13 ngày vẫn không có phôi thai và tim thai

Thai có túi noãn hoàng nhưng không có phôi thai và sau 11 ngày mới có tim thai

Xem thêm: Mâu thuẫn triết học là gì?

Có noãn hoàng trong túi thai, nhưng không có phôi thai và tim thai sau 7-10 ngày

Không có phôi thai quá 6 tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng

Túi ối rỗng (túi ối bên cạnh túi noãn hoàng), không nhìn thấy phôi sống

Lòng đỏ nở ra thêm 7 mm

Kích thước túi làm tổ nhỏ hơn so với kích thước phôi (msd – crl <5 mm)

msd: đường kính túi thai trung bình

Sẩy thai sớm hoàn toàn tự nhiên: Không có hình ảnh thai nhi trên siêu âm mà chỉ có một ít dịch trong khoang tử cung.

Sinh non không hoàn toàn: Sẩy thai xảy ra nhưng thai không hoàn chỉnh, với mô còn lại trong khoang tử cung. Siêu âm cho thấy một khối hỗn hợp trong khoang tử cung. Cấu trúc này bao gồm các mảnh vỡ của sản phẩm thụ thai và máu. Hoạt động bài tiết β-hcg của các thành phần này rất khác nhau. Trong trường hợp này, định lượng hcg ít được sử dụng.

Một số hình ảnh bất thường khác được phát hiện trong tam cá nguyệt đầu tiên:

Dr ngo kieu trang, c8-c college

Xem thêm: Tổng Hợp [TOP 10] Bộ Máy Sạc Pin AA Tốt Nhất (Năm 2021)

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.