Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

Your location has recently been accessed là gì

Bạn đang xem: Your location has recently been accessed là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Your location has recently been accessed là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tại sao Windows 10 lại cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây”

Các ứng dụng có thể sử dụng dịch vụ định vị của windows 10 để xem vị trí thực tế của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy một biểu tượng trên khay hệ thống cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây” hoặc “Vị trí của bạn đang được sử dụng”, điều này có thể hơi khó chịu.

Bạn đang xem: Your location has recently been accessed là gì

Nếu không thích điều này, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn quyền truy cập vào thông tin vị trí, kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập để xem vị trí của bạn hoặc chỉ ẩn biểu tượng để nó không xuất hiện lại và làm bạn mất tập trung.

Làm thế nào và tại sao một ứng dụng nhìn thấy vị trí của tôi?

Các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí để khám phá vị trí thực tế của bạn. Ví dụ: nếu bạn mở ứng dụng Bản đồ đi kèm với cửa sổ 10, ứng dụng này sẽ truy cập vị trí của bạn và hiển thị trên bản đồ. Nếu bạn mở ứng dụng Thời tiết, ứng dụng này có thể truy cập vị trí của bạn và hiển thị thời tiết trong khu vực của bạn. cortana truy cập vị trí của bạn và sử dụng vị trí đó để hiển thị thông tin có liên quan. Ứng dụng máy ảnh có thể truy cập vị trí của bạn để thêm thông tin vị trí địa lý vào ảnh bạn chụp.

Nếu bạn có máy tính bảng windows, nó có thể có cảm biến phần cứng gps mà windows có thể sử dụng để tìm vị trí của bạn. Tuy nhiên, Windows cũng có thể sử dụng tên của các mạng wi-fi gần đó và dữ liệu từ cơ sở dữ liệu mạng wi-fi để xác định vị trí của bạn. Đây là cách windows 10 tìm vị trí của bạn trên hầu hết các máy tính không có cảm biến gps. android của google ios của apple cũng có thể theo dõi vị trí của bạn theo cách này.

Thông báo cụ thể này chỉ xuất hiện khi một ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn thông qua nền tảng Dịch vụ Vị trí của Windows. Điều này chủ yếu bao gồm các ứng dụng đi kèm với Windows 10 và các ứng dụng bạn tải xuống từ Windows Store. Không có gì ngăn cản các ứng dụng máy tính để bàn windows truyền thống sử dụng dịch vụ này để truy cập vị trí của bạn, nhưng hầu hết thì không. Ví dụ: Google Chrome sử dụng tính năng dịch vụ vị trí của riêng mình. Khi cho phép một trang web truy cập vị trí của mình trong chrome, bạn sẽ không thấy biểu tượng vị trí cửa sổ vì chrome chuyển thẳng đến danh sách các mạng wi-fi lân cận và sử dụng nền tảng dịch vụ vị trí của riêng Google để xác định vị trí của bạn.

Cách ngăn vị trí của bạn bị truy cập

Nếu nó đủ nhanh, bạn có thể nhấp vào biểu tượng vị trí được hiển thị trong khu vực thông báo và chọn “Mở Cài đặt Bảo mật Vị trí”. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng biểu tượng “Vị trí của bạn đã ghé thăm gần đây” có thể biến mất rất nhanh.

Xem thêm: [Entity Framework] Phần 5: Tạo mô hình trước (Model First)

May mắn thay, bạn cũng có thể truy cập màn hình cài đặt này một cách bình thường. Mở menu bắt đầu và chọn “Cài đặt”. Điều hướng đến Quyền riêng tư> Vị trí trong ứng dụng Cài đặt.

Tại sao Windows 10 lại cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây”

Có liên quan: Nếu bạn bị mất máy tính hoặc máy tính bảng windows 10, cách theo dõi

Có hai cách để tắt dịch vụ định vị. Bạn có thể tắt Dịch vụ vị trí cho tất cả tài khoản người dùng trên hệ thống Windows của mình hoặc bạn có thể tắt Dịch vụ vị trí chỉ cho tài khoản người dùng cụ thể của mình.

Để tắt quyền truy cập vị trí cho tất cả các tài khoản người dùng, hãy nhấp vào nút Thay đổi và đặt thanh trượt Vị trí của thiết bị này thành Tắt. Để chỉ vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí cho tài khoản người dùng của bạn, chỉ cần đặt thanh trượt vị trí bên dưới nút thay đổi thành “tắt”.

Ngay cả khi bạn tắt quyền truy cập vị trí tại đây, một số dịch vụ Windows 10 tích hợp sẵn sẽ vẫn được phép truy cập vị trí của bạn. Đặc biệt, các tính năng Tìm thiết bị của tôi và ở một mức độ nào đó vẫn có thể truy cập vị trí của bạn nếu bạn bật chúng. Các ứng dụng máy tính để bàn Windows sử dụng các phương pháp khác để truy cập vị trí của bạn có thể tiếp tục làm như vậy.

Tại sao Windows 10 lại cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây”

Cách kiểm soát ứng dụng nào có thể truy cập vị trí của bạn

Nếu bạn có thể chấp nhận cho các ứng dụng truy cập vị trí của mình, nhưng muốn đảm bảo rằng các ứng dụng bị chặn truy cập vào vị trí của bạn, bạn có thể. Đi tới màn hình Cài đặt> Quyền riêng tư> Vị trí trong ứng dụng Cài đặt. Cuộn xuống cuối màn hình và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể truy cập vị trí của bạn. Đặt ứng dụng thành “tắt” và chúng sẽ không thể truy cập vào vị trí của bạn.

Xem thêm: Lễ ăn hỏi là gì? trình tự của lễ ăn hỏi chuẩn nhất cho ngày trọng đại

Tại sao Windows 10 lại cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây”

Hãy nhớ rằng điều này chỉ kiểm soát các ứng dụng sử dụng nền tảng vị trí windows để truy cập vị trí của bạn. Ví dụ: Google Chrome vẫn có thể cung cấp vị trí của bạn cho trang web yêu cầu. Bạn phải tắt các tính năng định vị địa lý khác này trong cài đặt của từng ứng dụng – ví dụ: bạn có thể tắt quyền truy cập vị trí hoặc quản lý danh sách các trang web có thể truy cập vị trí thực của bạn từ bên trong Google Chrome.

Tại sao Windows 10 lại cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây”

Cách ẩn biểu tượng vị trí

Nếu bạn không ngại các ứng dụng truy cập vị trí của mình, nhưng muốn biểu tượng Vị trí biến mất để bạn không nhìn thấy nó mọi lúc, bạn có thể ẩn biểu tượng.

Mở ứng dụng Cài đặt từ menu Bắt đầu và điều hướng đến Hệ thống> Thông báo & amp; Hành vi. Nhấp vào “Chọn một biểu tượng để hiển thị trên thanh tác vụ” và cuộn xuống tùy chọn “Thông báo Vị trí” trong danh sách. Chuyển nó thành “Tắt”. Giống như nhiều biểu tượng khác trên khay hệ thống, nó sẽ được ẩn sau một mũi tên trong khu vực thông báo.

Tại sao Windows 10 lại cho biết “Vị trí của bạn đã được truy cập gần đây”

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Bật hoặc tắt biểu tượng hệ thống” từ Hệ thống> Thông báo & amp; Hành vi. Nếu bạn đóng vị trí ở đó, nó sẽ biến mất hoàn toàn thay vì ẩn sau một mũi tên nhỏ trên thanh tác vụ. Tuy nhiên, trên máy của chúng tôi, tùy chọn này đã bị chuyển sang màu xám, vì vậy số dặm của bạn có thể thay đổi. Bạn có thể phải chấp nhận việc che giấu nó.

Bạn cũng có thể thấy các biểu tượng tương tự trên Windows 7, 8 hoặc 8.1. Sử dụng phiên bản trước của cửa sổ dịch vụ vị trí. Trên Windows 8, bạn có thể kiểm soát danh sách ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn trong cài đặt PC . Trên windows 7, bạn có thể mở menu bắt đầu, nhập “cảm biến” vào hộp tìm kiếm, khởi chạy công cụ “Vị trí và các cảm biến khác” xuất hiện và sử dụng nó để vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí.

Xem thêm: MPM là gì? Điều cần biết về xu hướng nhập khẩu cận biên | CareerLink.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *