Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
360 lượt xem

Phân bón NPK, Phân bón Đạm Lân Kali, Nitơ, Phosphate, Kali, Phân bón tổng hợp

Bạn đang quan tâm đến Phân bón NPK, Phân bón Đạm Lân Kali, Nitơ, Phosphate, Kali, Phân bón tổng hợp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

npk đề cập đến 3 chất dinh dưỡng đa lượng, 3 chất dinh dưỡng chính cần được bổ sung cho cây trước tiên để thúc đẩy sự phát triển và năng suất.

0022540 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Trên bao bì phân bón npks thường có 3 số chính. Con số đầu tiên đề cập đến hàm lượng nitơ, được biểu thị bằng% nitơ nguyên chất (n). Số thứ hai cho biết hàm lượng photpho trong% photpho oxit (p2o5). Số thứ ba cho biết hàm lượng kali, được biểu thị bằng phần trăm của oxit kali (k2o). Ngoài ra, một số bao bì còn có thể chứa một số chất khác như lưu huỳnh, canxi, magie, v.v. Đối với lưu huỳnh, nó thường được tính theo% (các) lưu huỳnh nguyên chất, canxi là% canxi oxit (cao) và magiê theo phần trăm magie oxit (mgo). Ví dụ: npk 15-15-15-13s, chứa 15% n, 15% p2o5, 15% k2o và 13% s.

0022541 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Các chỉ số trong npk càng cao, càng nhiều chất dinh dưỡng và càng đắt tiền.

Chữ n đề cập đến nguyên tố dinh dưỡng nitơ (nitơ tồn tại ở dạng no3 -1), và nguồn có thể là ca (no3) 2. Chữ p dùng để chỉ nguyên tố dinh dưỡng phốt pho (phốt phát, ở dạng po4-3), có thể từ kh2po4. Chữ Hán cho nguyên tố dinh dưỡng kali (kali, ở dạng k + 1), nguồn có thể là kno3.

0022542 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Phân bón npk là loại phân bón được thiết kế đặc biệt để cung cấp 3 chất dinh dưỡng này cho cây trồng. – Phân đạm là chất dinh dưỡng quan trọng nhất và có tác dụng làm cho cây xanh hơn, cao hơn, lá và thân nặng hơn. .. quả lớn nhanh, hạt mịn, tăng thêm vị ngọt và màu quả …

0022543 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Tuy nhiên, trên đây chỉ là định nghĩa tương đối và không chính xác. Bởi vì thực vật luôn cần cả ba nguyên tố để tương tác với các nguyên tố khác để tạo thành các hợp chất và bộ phận sinh học có chức năng khác nhau và tương tác theo những cách rất phức tạp để hình thành sự sống.

0022544 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Như đã đề cập trước đó, thực vật không chỉ cần 3 chất dinh dưỡng này mà còn cần tổng cộng khoảng 13 nguyên tố, được chia thành: – Các chất dinh dưỡng đa lượng bao gồm: n, p, k (nitơ, phốt pho, kali). -Các nguyên tố tức thời bao gồm: ca, mg, s (canxi, magie, lưu huỳnh). – Nguyên tố vết gồm: b, cl, cu, fe, mn, mo, zn (bo, clo, đồng, sắt, mangan, molipđen, kẽm).

0022545 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Mặc dù cây trồng cần nhiều nguyên tố nhưng thông thường người nông dân chỉ bón một số loại phân npk vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu phân bón của cây vì các chất dinh dưỡng này đều có trong đất. .Khi người nông dân bón npk là bón những nguyên tố thiếu nhiều nhất, còn những nguyên tố khác được cây sử dụng trực tiếp từ đất.

Trong đất tốt, nghĩa là đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà cây trồng cần, thì việc bón phân ít quan trọng hơn. Trên những vùng đất này, nông dân có thể bón phân chỉ đạm, hoặc phân đạm-lân-kali. Nhưng đối với đất nghèo dinh dưỡng, tức là đất có ít chất dinh dưỡng, việc bón phân là cực kỳ quan trọng. Ở những loại đất này, ngoài việc bón phân NPK, bà con còn phải chú ý bón phân có chứa các chất dinh dưỡng khác như bón vôi để tăng hàm lượng canxi, bón lót để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác, v.v.

0022546 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Trong sản xuất supe lân và các loại phân lân khác, phân lân nung chảy còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi, magie, lưu huỳnh và các nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, kẽm, mangan, bo, v.v. Ngoài phân bón npk, bà con có thể sử dụng các loại phân bón này như một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng khác.

0022547 phan bon npk phan bon dam lan kali nito phosphate kali phan bon tong hop

Hiện tại chúng tôi phân phối nhiều loại phân bón, các loại phân bón chính trong nông nghiệp – kali nitrat, kali nitrat, kno3-sop, kali sunfat, kali sunfat, k2so4-canxi nitrat, canxi nitrat, ca (no3) 2.4h2o-magie sunfat, magie sunfat, mgso4.7h2o-đồng sunfat, cuso4.5h2o, đồng sunfat-mangan sunfat, mangan sunfat, mnso4.h2o-kẽm sunfat, kẽm sunfat, znso4.7h20-axit boric, axit boric, h3bo3, axit boric- natri molybdat, natri molybdat, na2moo4.2h2o-amoni molybdat, amoni molybdat, (nh4) 2moo4-phân đạm urê, urê, (nh2) 2co-mkp, kali dihydrogen phosphate, kali dihydrogen phosphate, kh2po4-map, monoammonium phosphate phân lân, nh4h2po4-amoni sunfat, amoni sunfat, (nh4) 2so4-phân bón npk, phân kali photphat đạm, đạm, lân, kali, phân bón tổng hợp.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *