Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
910 lượt xem

Một số câu hỏi pháp lý điện mặt trời

Bạn đang xem: Một số câu hỏi pháp lý điện mặt trời Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Một số câu hỏi pháp lý điện mặt trời phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Việc thêm các tấm pin mặt trời có vi phạm hợp đồng với công ty tiện ích không?

Câu trả lời là: có

Hiện tại tôi đang có hệ thống điện mặt trời 15kw trên mái nhà, nếu tôi muốn lắp thêm tấm pin mặt trời thì có vi phạm hợp đồng với công ty điện lực không?

Tại Điều 3 Đoạn 5 của Quyết định số 13/2020 / Qd-ttg ngày 6 tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt cơ chế khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời của Việt Nam (Quyết định số 13) xác định rằng “Hệ thống dmtmn là một hệ thống điện mặt trời lắp tấm quang điện có công suất không quá 01 MW lắp đặt trên nóc nhà, đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện từ 35 kv trở xuống cho bên mua điện ”. Theo quy định tại Điều 8 Quyết định số 13, tại thời điểm 31/12/2020, giá mua bán điện hệ thống EVN của Công ty Điện lực Việt Nam hoặc các thành viên được ủy quyền.

Đối với hệ thống phát điện mặt trời 15kw của bạn, hệ thống phát điện mặt trời đã được ký kết bởi công ty điện lực, tức là hai bên đã xác nhận hợp đồng mua bán điện và thời gian nghiệm thu đưa vào vận hành hệ thống phát điện mặt trời và được ký kết trước tháng 1 1 năm 2021.

Các thông số của hệ thống phát điện mặt trời đã được làm rõ khi công suất lắp đặt được xác nhận và hợp đồng được ký kết và đưa vào vận hành. Công suất lắp đặt tăng lên đồng nghĩa với việc phát điện thêm vào lưới điện và người mua điện phải tăng cường mua điện. Vì vậy, hiện nay, nếu làm như vậy, cả hai bên (bên bán và bên mua) là vi phạm Điều 8 Quyết định 13.

Do đó: Việc lắp đặt thêm các tấm pin mặt trời sau ngày 31 tháng 12 năm 2020 là vi phạm hợp đồng với tiện ích.

Hệ thống điện mặt trời với các tấm pin mặt trời lắp trên khung có được coi là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (dmtmn) không?

Câu trả lời là: không

Điều 3.5 của Quyết định số 13/2020 / QĐ-ttg (Quyết định 13) nêu rõ “Hệ thống phát điện mặt trời là hệ thống phát điện bằng năng lượng mặt trời trong đó các tấm pin quang điện được lắp đặt trên mái của một tòa nhà có công suất không quá 01 mw đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện của bên mua điện có cấp điện áp từ 35 kv trở xuống, Bộ Công Thương đã có Công văn số 7088 / BCL ngày 22/9. Năm 2020 ghi rõ “công trình xây dựng” phải là công trình có chức năng độc lập, cụ thể là công trình phải được tạo ra theo quy định của pháp luật về xây dựng, luật đầu tư, luật môi trường, luật phòng chống cháy nổ và luật đất đai. , mái của tòa nhà cũng cần phù hợp với chức năng của chính tòa nhà.

Do đó: Hệ thống điện mặt trời với các tấm pin mặt trời lắp trên khung không được coi là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (dmtmn).

Tôi có cần kiểm tra quy hoạch điện mặt trời của tỉnh / thành phố trước khi đầu tư vào dự án năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời là: có

Mặc dù Quyết định 13 không đề cập đến việc các khoản đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời có phải được kiểm tra để tuân thủ chương trình năng lượng mặt trời hay không. Đối với các dự án năng lượng mặt trời, câu hỏi quan trọng nhất là có nên ký hợp đồng mua bán điện (ppa) với evn hay không. Tuy nhiên, các quy định của Thông tư 18 không làm rõ việc quy định có nên đưa các yếu tố của “kế hoạch phát điện mặt trời” vào để đánh giá tính khả thi của dự án phát điện mặt trời hay không. Về mặt ngôn từ, Thông tư 18 chỉ yêu cầu “lấy ý kiến ​​về khả năng kết nối và truyền tải của hệ thống phát điện mặt trời trên mái nhà.” Vì vậy, trách nhiệm của các evn khi xem xét quy hoạch dự án dmt là không rõ ràng.

Trên thực tế, khi đầu tư vào dự án dmtmn, khuyến khích nhà đầu tư làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (irc), mặc dù theo quy định thì dự án có thể không phải xin cấp phép. luật đầu tư. Có hai ý nghĩa quan trọng của việc xin cấp irc, bao gồm (1) xem xét gián tiếp xem các dự án năng lượng mặt trời có phù hợp với quy hoạch tổng thể về sản xuất điện mặt trời của tỉnh hay không (khi xem xét cấp irc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoặc khu công nghiệp / kkt Ủy ban quản lý có thể tham khảo ý kiến ​​của các sở, ngành liên quan, bao gồm Bộ Công Thương (cơ quan đầu mối của quy hoạch năng lượng mặt trời cấp tỉnh); và (2) đảm bảo các ưu đãi về thuế.

Thực tiễn cũng cho thấy, một số địa phương (Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện yêu cầu nhà đầu tư dự án mtmn phải làm thủ tục xin UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Có thể thấy, việc đầu tư và triển khai dự án dmtmn không còn “muốn làm gì thì làm” như trước.

Tôi cần lưu ý điều gì khi thuê mái che tòa nhà / nhà máy để lắp đặt hệ thống dmtmn?

Cần đảm bảo rằng bên cho thuê có tất cả các giấy tờ pháp lý liên quan đến tòa nhà / nhà máy, trong đó quan trọng nhất là (1) bằng chứng về quyền sử dụng đất, bằng chứng về quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất (“lurc”) với việc lắp đặt năng lượng mặt trời Hồ sơ về quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê nhà máy có mái che hệ thống, và (2) giấy chứng nhận thử nghiệm chống cháy và chống cháy cho tài sản. với nhà máy.

Hệ thống dmtmn có yêu cầu chứng chỉ nghiệm thu phòng cháy chữa cháy độc lập với tòa nhà / xưởng không?

Trả lời: Có hoặc Không.

Theo văn bản phê duyệt 3288 / cp07-p4 của Bộ Công an ngày 08/09/2020, việc phê duyệt thiết kế của dự án dmtmn được chia thành 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Các dự án lắp đặt mái che cần được thẩm định đối với các công trình thuộc Phụ lục iv của Nghị định số 79/2014 / nĐ-cp (do Nghị định số 79 đã được thay thế bởi Nghị định số 136/2020 / nĐ-cp Nó được hiểu là Phụ lục V của Nghị định số 136.

Trường hợp 2: Các mục khác với Trường hợp 1 ở trên không được đánh giá.

1mw và 1,25mwp – con số nào phù hợp?

Các văn bản hiện hành không thống nhất việc sử dụng công suất để xác định hệ thống điện mặt trời (Quyết định 13 sử dụng 1 MW, trong khi Thông tư 18 đề cập đến 1 MW và 1,25 MW). Hiểu một cách đơn giản nhất, mwp (mw-peak) được hiểu nôm na là công suất danh định của hệ mặt trời (tổng công suất danh định của mỗi tấm pin quang điện). Nói cách khác, mwp là con số “lý thuyết” mà một dự án dmt có thể tạo ra, trong khi mw là về công suất dự kiến ​​thực tế.

Khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, mwp là công suất do nhà sản xuất quy định. Trong hầu hết các trường hợp, công suất thực tế hầu như luôn nhỏ hơn công suất định mức do các điều kiện khách quan khác nhau (giờ nắng, v.v.).

Bởi vì khi cài đặt hệ thống dmt, công suất chỉ có thể được xác định ở số lượng danh nghĩa. Vì vậy, 1,25 mwp là con số được sử dụng để xác định xem một mặt hàng có phải là mặt hàng dmtmn hay không

Quá trình tăng dung lượng hệ thống dmtmn

Hiện tôi đang có một hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà 30kwp, nếu tôi muốn lắp thêm tấm pin mặt trời thì phải làm thế nào?

Tại Điều 3 Điều 5 Quyết định số 13/2020 / qd-ttg, Thủ tướng Chính phủ ngày 6 tháng 4 năm 2020 đã phê duyệt Cơ chế khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời Việt Nam (Quyết định số 13) xác định rằng “hệ thống dmtmn là năng lượng mặt trời năng lượng Hệ thống điện bằng tấm quang điện lắp trên nóc nhà có công suất không quá 01 MW, đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện của bên mua điện có điện áp từ 35 kv trở xuống ”. Theo quy định tại Điều 8 Quyết định số 13, tại thời điểm 31/12/2020, giá mua bán điện hệ thống EVN của Công ty Điện lực Việt Nam hoặc các thành viên được ủy quyền.

Đối với hệ thống phát điện mặt trời 30kwp của bạn, công ty điện lực đã ký kết, nghĩa là hai bên đã xác nhận hợp đồng mua bán điện và thời điểm nghiệm thu đưa vào vận hành hệ thống phát điện mặt trời. Trước ngày 01 tháng 01 năm 2021.

Các thông số của hệ thống phát điện mặt trời đã được làm rõ khi công suất lắp đặt được xác nhận và hợp đồng được ký kết và đưa vào vận hành. Công suất lắp đặt tăng lên đồng nghĩa với việc phát điện thêm vào lưới điện và người mua điện phải tăng cường mua điện. Vì vậy, hiện nay, nếu làm như vậy, cả hai bên (bên bán và bên mua) là vi phạm Điều 8 Quyết định 13.

Điều này: Không thể tăng dung lượng của hệ thống dmtmn sau ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Xem thêm: Hỗ trợ pháp lý năng lượng mặt trời

Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về năng lượng mặt trời

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *