Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
545 lượt xem

Thông tin chung về Thụy Sỹ

Bạn đang xem: Thông tin chung về Thụy Sỹ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thông tin chung về Thụy Sỹ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thứ sáu – ngày 10 tháng 9 năm 2021
 • Vốn
  • Thành phố lớn nhất
   • Ngôn ngữ chính thức
    • Chính phủ
     • Chủ tịch
      • Khu vực
       • Dân số
        • Tiền tệ
        • Khoảng 150.000 năm trước, người ta đã phát hiện ra dấu vết của những người hominids lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Khu định cư nông nghiệp lâu đời nhất được biết đến ở Thụy Sĩ được tìm thấy tại gächlingen là vào khoảng năm 5300 trước Công nguyên.

         Thụy Sĩ nằm giữa vĩ độ 45 ° N và 48 ° N và kinh độ 5 ° E và 11 ° E. Đất nước này có ba dạng địa hình cơ bản: dãy Alps của Thụy Sĩ ở phía nam, cao nguyên Thụy Sĩ và dãy núi Jura ở phía bắc. Dãy núi Alps là dãy núi cao nhất chạy qua miền trung nam của đất nước và chiếm 60% tổng diện tích của Thụy Sĩ. Có rất nhiều sông băng trong các thung lũng cao của dãy núi Alps của Thụy Sĩ, với tổng diện tích 1.063 km vuông.

         Khí hậu

         Thụy Sĩ có khí hậu ôn hòa, nhưng thay đổi theo từng khu vực, từ môi trường băng giá trên đỉnh núi, đến các vùng mát hơn gần Biển Địa Trung Hải, đến miền nam Thụy Sĩ. Những cây cọ cứng có thể được tìm thấy ở các thung lũng phía nam Thụy Sĩ. Mùa hè có xu hướng ấm và ẩm ướt khi mưa, vì vậy những nơi này rất lý tưởng để phát triển gia súc và đồng cỏ. Mùa đông ở vùng núi ít ẩm hơn và thời gian ổn định khí hậu kéo dài có thể được quan sát trong vài tuần, trong khi các vùng thấp hơn có xu hướng chịu tác động ngược lại trong suốt chu kỳ. Tôi đã không nhìn thấy mặt trời trong nhiều tuần

         Môi trường

         Các hệ sinh thái của Thụy Sĩ có thể đặc biệt mỏng manh, vì nhiều thung lũng bị chia cắt bởi các dãy núi cao, thường tạo thành các hệ sinh thái độc đáo. Núi cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại thảm thực vật không có ở các độ cao khác, và bị căng thẳng bởi khách du lịch và động vật ăn cỏ. Môi trường khí hậu, địa chất và địa hình của vùng núi cao làm cho hệ sinh thái vốn rất mỏng manh này trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu.

         Thụy Sĩ là một quốc gia liên bang bao gồm 26 bang ( kanton , canton , cantone , chantun ngôn ngữ là ở Thụy Sĩ). Cấp hành chính thấp nhất ở Thụy Sĩ là quận ( gemeinden , , comuni , vischnancas ). 16 tiểu bang có chính quyền cấp huyện ( bezirke , amter , amtsbezirke , quận , distretto > i>), trong khi 10 trạng thái còn lại thì không. Một số quận có thể được tổng hợp thành một vùng ( vòng tròn ), nhưng đây không phải là một cấp hành chính.

         Thụy Sĩ là một quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, một đất nước miền núi, với hơn 40 dãy núi cao trên 4.000 mét so với mực nước biển, những ngọn núi cao nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, Thụy Sĩ có mức độ phát triển rất mạnh trên phạm vi toàn cầu, và mặc dù là một quốc gia nhỏ cả về quy mô, dân số và tài nguyên thiên nhiên, nhưng nó lại có tầm quan trọng về mặt kinh tế, tài chính và thể chế. Một ngân hàng ưu đãi nổi tiếng thế giới. Thụy Sĩ là một nước công nghiệp rất phát triển ở Châu Âu với nhiều ngành công nghiệp hàng đầu thế giới như: cơ khí (thế giới nổi tiếng về sản xuất đồng hồ chính xác và cao cấp), cơ điện, hóa chất, dược phẩm, y học hiện đại, tài chính ngân hàng, du lịch, đồng hồ, trang sức. , Dịch vụ và Bảo hiểm. Ngoại thương chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

         Giáo dục và Khoa học

         Giáo dục ở Thụy Sĩ rất đa dạng vì hiến pháp Thụy Sĩ giao quyền quản lý hệ thống giáo dục cho các bang. Nền giáo dục Thụy Sĩ cũng bao gồm các trường công lập và tư thục, trong đó có nhiều trường tư thục quốc tế. Ở tất cả các bang, độ tuổi tối thiểu để đi học tiểu học là 6, nhưng hầu hết các bang đều cho phép trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo từ 4 hoặc 5 tuổi. Các trường tiểu học tiếp tục đến lớp 4, 5 hoặc 6 tùy trường. Theo quy ước, ngoại ngữ đầu tiên của trường luôn là một trong những ngôn ngữ quốc gia khác, mặc dù một số tiểu bang đã chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ đầu tiên vào năm 2000

         Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

         Xem thêm các thẻ khác: du học, du học, du học

         Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

         Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *