Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
1070 lượt xem

Cấu trúc Be Supposed To trong tiếng Anh

Bạn đang xem: Cấu trúc Be Supposed To trong tiếng Anh Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cấu trúc Be Supposed To trong tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Cấu trúc nên là gì?

be should to là một cụm từ được sử dụng theo nghĩa bị động, khi được mong đợi, bắt buộc, bắt buộc phải làm điều gì đó. Cấu trúc be should to thường được sử dụng như một “modal verb”, vì vậy nó có một nguyên thể.

*** Động từ phụ, còn được gọi là động từ phụ, bổ sung ý nghĩa cho động từ chính trong câu bằng cách thể hiện quyền lực, sự cho phép hoặc nghĩa vụ.

Đây là cấu trúc của dạng khẳng định và xác định:

It should be + v infinitive

Không nên là + v infinitive

Ví dụ:

Cô ấy xứng đáng nhận được điểm cao. (Cô ấy được mong đợi sẽ đạt điểm cao). Đáng lẽ họ phải hoàn thành chiến dịch trước 2 giờ. (Được cho là họ đã hoàn thành chiến dịch của mình 2 ngày trước). Tom không nên xem TV muộn. (Tom không nên xem TV muộn).

cau truc be supposed to trong tieng anh

2. Tôi nên sử dụng tiếng Anh như thế nào

Ai cũng biết rằng cụm từ be should to được sử dụng như một động từ phương thức với nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy làm thế nào để hiểu được ý nghĩa của câu này trong từng ngữ cảnh thích hợp? Hãy xem nó nên được hiểu rõ hơn như thế nào trong từng trường hợp dưới đây nhé!

a / được mong đợi để làm điều gì đó.

Thường được sử dụng trong các từ phủ định để chỉ ra rằng một người nên tránh làm điều gì đó.

Ví dụ:

Tôi phải đến thăm bà của mình vào cuối tuần này, vì vậy tôi không thể tổ chức một bữa ăn ngoài trời với bạn bè của mình. (Tôi sẽ gặp bà vào cuối tuần này, vì vậy tôi không thể tổ chức một buổi dã ngoại với bạn bè của mình.

b / có nghĩa là bắt buộc, bắt buộc.

Ở đây, should to được sử dụng để thể hiện nghĩa vụ.

cau truc be supposed to tieng anh2

Ví dụ:

Tôi nên hoàn thành luận văn của mình vào tối nay nếu không tôi sẽ trượt kỳ thi này. = Tôi phải hoàn thành luận văn tối nay nếu không tôi sẽ vượt qua kỳ thi này.

(Tôi phải hoàn thành bài luận của mình tối nay nếu không tôi sẽ trượt kỳ thi.)

c / chỉ ra khả năng

được dùng để chỉ khả năng xảy ra, khả năng xảy ra của ai đó / điều gì đó.

Ví dụ:

Hôm nay trời sẽ nắng. (Hôm nay trời sẽ nắng.) She should be the best seller in my office. (Cô ấy được cho là người bán hàng tốt nhất trong văn phòng của tôi).

d / Cho phép, không được phép

Với cách sử dụng này, chúng ta có thể sử dụng be (not) should tương đương với được (not) allow.

be (not) allow to v = be (not) should to + v

be supposed to trong tieng anh3

Ví dụ:

Cư dân không được phép rời khỏi cơ sở trừ trường hợp khẩn cấp. (Mọi người không được phép ra khỏi nhà trừ trường hợp khẩn cấp.) Bạn không nên đi bộ trên bãi cỏ trong công viên. (Không đi dạo trên bãi cỏ trong công viên.)

e / đề cập đến những gì mọi người nói về ai đó / điều gì đó

Việc sử dụng

be should to này cũng rất phổ biến trong tiếng Anh. Bạn có thể hiểu nó có nghĩa là gì: được coi là như vậy trong tiếng Việt.

Ví dụ:

Cô ấy nên là giáo viên tốt nhất trong trường của chúng tôi. (Cô ấy được coi là giáo viên tốt nhất trong trường học của chúng tôi.) Golden Retriever nên là một con chó tốt với trẻ em. (Chó săn lông vàng được cho là giống chó tốt để có con.)

3. Các bài tập nên làm

i) Điền các từ / cụm từ thích hợp vào chỗ trống bên dưới.

Tôi phải …. kỳ nghỉ tới nên tôi không thể đi du lịch. (Bài làm) Là một học sinh giỏi, cô ấy nên …. rất chăm chỉ. (Nghiên cứu) Trẻ em được cho là …. người già. (Tôn trọng) Bữa tiệc được cho là … một bất ngờ. (có) Từ nên là …. từ tiếng Latinh. (xuất khẩu)

ii) Diễn đạt câu mà không làm thay đổi nghĩa của một câu đã cho

Khách hàng không được phép hút thuốc trong nhà hàng này. Bạn nên nghe lời cha mẹ. Con chó của cô ấy có thể ngủ trên giường. Đáng lẽ chuyến tàu sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng, nhưng đã muộn. Người ta nói rằng cô ấy là một cô gái xinh đẹp trong lớp của chúng tôi.

Trả lời

i) 1. Làm việc – 2. Học hỏi – 3. Tôn trọng – 4. Trở thành – 5. Phái sinh

ii)

Khách hàng không được phép hút thuốc trong nhà hàng này. Bạn nên nghe lời cha mẹ. Con chó của cô ấy không nên ngủ trên giường. Đáng lẽ chuyến tàu sẽ khởi hành đúng giờ lúc 9 giờ sáng, nhưng đã quá muộn. Cô ấy nên là cô gái xinh đẹp trong lớp của chúng tôi.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *