Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
629 lượt xem

chúc mừng sinh nhật bằng nhiều thứ tiếng

Bạn đang xem: chúc mừng sinh nhật bằng nhiều thứ tiếng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến chúc mừng sinh nhật bằng nhiều thứ tiếng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sắp tới sinh nhật đũy bạn thân mà chưa biết chúc gì cho độc đáo thì hãy xem ngay những lời chúc hay độc lạ dưới đây! Và đợi xem bạn mình có trầm trồ trước một bậc thầy ngôn ngữ không nhé!

1. Những lời chúc sinh nhật bạn hay bằng tiếng Anh

Thay vì câu Happy birthday!!! quen thuộc cùng năm tháng, bạn có thể sử dụng những lời chúc sinh nhật bạn thân bằng tiếng Anh dưới đây để thể hiện tình cảm với bạn của mình, tạo sự bất ngờ trong ngày đặc biệt.

Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Anh
 • Let my blessings surround you. I hope in the years to come, you will have a good health and smooth sailing. Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.
 • Wishing you a happy birthday. Best of luck in the future. Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc. Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.
 • I love you more and more each year. Happy birthday, my sweet love! Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chúc mừng sinh nhật em yêu!
 • Sending you beautiful wishes that are as beautiful and sweet as flowers, for that you will always be here for me till the end of the world. Happy birthday to you! Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì bạn đã cùng mình đi đến tận cùng thế giới. Chúc bạn sinh nhật hạnh phúc!
 • On the occasion of your 20th birthday, may you forever be young, happy, and beautiful. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 của bạn, chúc bạn luôn trẻ, hạnh phúc và xinh đẹp.
 • It’s a nice feeling when you know that someone likes you, someone thinks about you, someone needs you, but it feels much better when you know that someone never ever forgets your birthday. “HAPPY BIRTHDAY”. Bạn sẽ cảm thấy rất ấm áp khi biết rằng có ai đó thích bạn, ai đó nghĩ đến bạn, ai đó cần bạn; nhưng bạn sẽ còn cảm thấy ấm áp hơn nữa khi biết rằng có ai đó chưa từng bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn. Chúc mừng sinh nhật!
 • A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkles away. Hope you will share and receive many. Happy Birthday … Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn của thời gian. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật…

Hay là một lời chúc sinh nhật bạn thân được viết trong tấm thiệp dễ thương như:

 • This present is not valuable itself, but it is a souvenir hereto, it brings all most my warm sentiment. Happy birthday to you. Món quà này không có nhiều giá trị nhưng nó mang theo những lời chúc ấm áp nhất của mình dành cho bạn. Chúc mừng sinh nhật.

2. Những lời chúc sinh nhật bạn thân hay bằng tiếng Trung

Tiếng Trung cũng là một lựa chọn thú vị để bạn gửi những lời chúc sinh nhật hay đến bạn của mình đấy. Những lời chúc ngắn gọn nhưng sẽ thật đặc biệt nếu bạn của bạn là một người yêu mến văn hóa trung quốc hay đang học tiếng trung.

Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Trung
Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Trung
 • 生日快乐!/shēngrì kuàilè!/: Sinh nhật vui vẻ!
 • 祝一切顺利!/zhù yíqiè shùnlì!/: Chúc mọi việc thuận lợi!
 • 祝你万事如意!/zhù nǐ wànshì rúyì!/: Chúc bạn vạn sự như ý!
 • 祝你健康!/zhù nǐ jiànkāng!/: Chúc bạn mạnh khỏe!
 • 祝你好运!/zhù nǐ hǎo yùn!/: Chúc bạn may mắn!
 • 心想事成!/xīn xiǎng shì chéng!/: Muốn sao được vậy!
 • 大展宏图!/dà zhǎn hóngtú!/: Sự nghiệp phát triển!
 • 东成西就!/dōng chéng xī jiù!/: Thành công mọi mặt!
 • 生日快乐 /shēng rì kuài lè/ : Chúc mừng mừng sinh nhật sang tuổi mới được nhiều hạnh phúc
 • 一切顺利 /yī qiē shùn lì/ Vạn sự hanh thông
 • 从心所欲 /cóng xīn suo yù/ Lời chúc Tất cả các ước mong đều thành sự thực

Hay những lời chúc sinh nhật bạn thân dài ý nghĩa như:

花朝月夕,如诗如画。祝你生日快乐、温馨、幸福……

Huā zhāo yuè xī, rú shī rú huà. Zhù nǐ shēngrì kuàilè, wēnxīn, xìngfú…… Hoa trên mặt trăng, đẹp như tranh vẽ. Tôi chúc bạn sinh nhật vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc …

如果你单身 我会依旧陪你欢声笑语,如果你结婚,我会带着真诚的祝福看你嫁给爱情。Happy Birthday。

Rúguǒ nǐ dānshēn wǒ huì yījiù péi nǐ huānshēng xiàoyǔ, rúguǒ nǐ jiéhūn, wǒ huì dàizhe zhēnchéng de zhùfú kàn nǐ jià gěi àiqíng.Happy Birthday. Nếu bạn còn độc thân, tôi vẫn sẽ cười và cười với bạn. Nếu bạn đã kết hôn, tôi sẽ cho bạn thấy một tình yêu với một phước lành chân thành. Chúc mừng sinh nhật

我在那盛开的兰花瓣上写出对你无穷的思念与祝福, 并祝你生日快乐!

Wǒ zài nà shèngkāi de lán huābàn shàng xiě chū duì nǐ wúqióng de sīniàn yǔ zhùfú, bìng zhù nǐ shēngrì kuàilè! Tôi đã viết những suy nghĩ và lời chúc phúc vô hạn của mình lên những cánh hoa lan nở rộ và chúc bạn sinh nhật vui vẻ!

3. Những lời chúc sinh nhật bạn thân ý nghĩa bằng tiếng Hàn

loi chuc sinh nhat ban bang tieng hant

Lời chúc sinh nhật bạn thân bằng tiếng Hàn phổ biến và đơn giản nhất được viết là: “생일 축하합니다”, phiên âm tiếng Việt là “Seng-il chukha ham ni ta”. Đây cũng chính là cách viết của happy birthday bằng tiếng Hàn. Ngoài ra còn có những lời chúc sinh nhật bạn thân ngắn gọn trong tiếng Hàn mà bạn có thể sử dụng nhu:

 • 모든 것 성공하시기를 빕니다 Mô-tưn-kot-song-kông-ha-si-ki-rưl-pim-ni-ta Chúc bạn mọi điều thành công
 • 행복을 빕니다 Heng-pôk-ưl-pim-ni-ta Chúc bạn hạnh phúc
 • 행운을 빌겠습니다 Heng-un-ưl-pil-kêt-sưm-ni-ta Chúc bạn may mắn
 • 오래사세요 Ô-re-sa-sê-yô Chúc bạn sống lâu
 • 장수하시고 행복하십시요 Chang-su-ha-si-kô-heng-pôk-ha-sip-si-ô Chúc bạn sống lâu và hạnh phúc
 • 건강하고 행복하세요 Geon-gang-ha-go-haeng-bog-ha-se-yo Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc
 • 모든 소원이 이루어지길 바랍니다. 생일 축하해요 Mo-deun-so-won-ni-i-lueo-ji-gil ba-lab-ni-da. Saeng-il-chug-ha-hae-yo Chúc cho tất cả mong muốn của bạn trở thành sự thật. Chúc mừng sinh nhật
 • 특별한 오늘, 가장 행복했으면 합니다. 멋진 생일 보내세요 Teugbyeolhan oneul, gajang haengboghaess-eumyeon habnida. meosjin saeng-il bonaeseyo Chúc ngày hôm nay của bạn thật hạnh phúc. Chúc mừng sinh nhật
 • 생일 축하해, 나의 사랑 Saeng-il chughahae, naui salang Chúc mừng sinh nhật tình yêu của tôi
 • 생일을 축하합니다. 생일 축하한다, 행복하고. 점점 더 아름다운 학교, 더 귀엽다. 해피 버스데이 무릎에 대해 알려드립니다 Saeng-il-eul-chug-ha-hab-ni-da. Saeng-il-chug-ha-han-da, haeng-bog-ha-go. Jeom-jeom-deo-aleum-da-un-hag-gyo, deo-gwi-yeob-da. Hae-pi-beo-seu-de-i-mu-leup-e dae-hae-al-lyeo-deu-lib-ni-da Chúc mừng sinh nhật. Chúc bạn sinh nhật hạnh phúc, vui vẻ, càng ngày càng xinh đẹp, học giỏi, dễ thương hơn. Chúc mừng sinh nhật bạn của tôi. Yêu ban.
 • 오늘같은 특별한 날 행복한 일들이 많이 생기길 바랍니다 O-neulgat-eun-teug-byeol-han-nal-haeng-bog-han-il-deul-i manh-i saeng-gi-gil-ba-lab-ni-da Trong một ngày đặc biệt như thế này, chúc bạn thật nhiều điều hạnh phúc.
 • 꽃 보 다 더 곱 게 Kkot-ppo-da-deo-gop-kke Chúc bạn đẹp hơn những đóa hoa

4. Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Tây Ban Nha

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó giai điệu “Feliz Navidad” trong những dịp lễ giáng sinh. Đó chính là ca khúc mừng Giáng sinh do nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Puerto Rico José Feliciano sáng tác năm 1970. Bằng những đoạn tiếng Tây Ban Nha đơn giản (lời chúc mừng Giáng sinh/Năm mới truyền thống, “Feliz Navidad, próspero año y felicidad” hay “Merry Christmas, and a happy New Year” và một điệp khúc bằng tiếng Anh “I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart”, bài hát đã trở thành một bản nhạc pop phổ biến ở Mỹ, Canada và trên toàn các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Tây Ban Nha
Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Tây Ban Nha

“Feliz” là một tính từ trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa “vui vẻ”; navidad là lễ giáng sinh. Tương tự như vậy để nói lời chúc sinh nhật bạn thân trong tiếng tây Ban Nha, bạn có thể dùng “¡Feliz cumpleaños!“. Cumpleaños là danh từ có nghĩa “ngày sinh nhật”. Đây là cách quen thuộc, cơ bản nhất để nói “sinh nhật vui vẻ” trong tiếng Tây Ban Nha. Cách phát âm câu chúc mừng sinh nhật này là phề-lí-cum-plè-à-nhót-(xì).

Nếu thích những lời chúc sinh nhật dài hơn bạn có thể sử dụng câu: “¡Felicidades en el aniversario del día en que tu has nacido!” . Đây là một câu ít phổ biến hơn các loại câu chúc khác, nhưng là câu chúc mừng sinh nhật cụ thể nhất mà bạn có thể dùng có nghĩa là “Chúc mừng kỉ niệm ngày mà bạn được sinh ra”. Bạn có thể phát âm câu này là phê-li-xi-đá-đẹt-(xì) en ê-(lờ) a-ni-vét-sà-rì-ô đê-(lờ) đí-à en kê tu át-(xì) ná-xì-đô.

5. Những lời chúc sinh nhật bạn thân hay bằng tiếng Pháp

Những lời chúc sinh nhật bạn thân hay bằng tiếng Pháp
Những lời chúc sinh nhật bạn thân hay bằng tiếng Pháp

“Joyeux anniversaire!” là một trong những cách chúc mừng sinh nhật tiếng Pháp phổ biến nhất. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những câu chúc như: Bon anniversaire!: Có một ngày sinh nhật tốt lành “Bonne fête”: Có một lễ kỷ niệm tốt lành “Je vous souhaite plein de bonheur en cette journée Speciale”: “Chúc bạn hạnh phúc trong ngày trọng đại của mình” hay “Tôi mong ước bạn hạnh phúc trong ngày trọng đại này”.

6. Những lời chúc sinh nhật bạn thân bằng tiếng Nhật

Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Nhật
Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Nhật

Hay bạn có thể dùng những lời chúc dài hơn như:

このプレゼント、意味がないものだが、俺の心を込めて、君に贈くりたい記念品だよ。お誕生日おめでとう! Món quà này riêng nó chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng đó là vật kỉ niệm anh muốn gửi tặng em với tất cả những tình cảm tha thiết nhất. Sinh nhật vui vẻ em nhé.

君の誕生日に幸運を祈って。君の日々が幸せで満たされますように! Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc. Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.

あなたの将来(しょうらい)に幸(さいわい)あることを心(こころ)から祈(いの)ってます! Từ tận đáy lòng, cầu chúc những điều hạnh phúc sẽ đến với bạn trong tương lai.

今日(きょう)が、太陽(たいよう)の光(ひかり)と笑顔(えがお)と笑(わら)いと愛(あい)に満(み)ちた日(ひ)となりますように。 Chúc bạn ngày hôm nay sẽ được ngập tràn trong ánh nắng, nụ cười và tình yêu thương.

お誕生日(たんじょうび)おめでとう。あなたにとってこの1年(ねん)が健康(けんこう)で幸(しあわ)せに満(み)ちた年(とし)でありますように。 Chúc mừng sinh nhật bạn. Hi vọng trong năm tới bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Cách hỏi ngày sinh nhật Bằng tiếng Nhật

Cách hỏi ngày sinh bằng tiếng Nhật
Cách hỏi ngày sinh bằng tiếng Nhật

Bạn đã biết cách để hỏi ngày sinh nhật của người khác trong tiếng Nhật chưa? Những câu tưởng chừng đơn giản nhưng có thể làm bạn bối rối đấy! Dưới đây là cách hỏi ngày sinh bằng tiếng nhật có phiên âm để bạn có thể nhắn tin hay nói chuyện với đũy bạn thân cực dễ dàng.

誕生日は、いつですか。(Tanjoubi wa itsu desu ka?)

Sinh nhật của bạn là khi nào?

私の誕生日は5月3日です。(Watashi no tanjoubi wa go gatsu mikka desu)

Sinh Nhật của tôi là ngày 3 tháng 5

Và nếu có thể thì cùng với những lời chúc sinh nhật ý nghĩa, hãy dành tặng cho bạn của mình một bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật nhé!

7. Những lời chúc sinh nhật bạn thân hay bằng tiếng Việt

Nếu đi một vòng mà vẫn cảm thấy chán ngoại ngữ thì bạn có thể quay về với những ngôn ngữ đậm chất tiếng Việt, những lời chúc sinh nhật bạn thân ngắn gọn mà bá đạo thông qua những hình ảnh lầy lội dưới đây.

Những lời chúc sinh nhật hay bằng tiếng Việt
Mấy đứa tháng 2 thường có sinh nhật trung vào dịp Tết
Gửi tặng ban thân món quà sương sương
Tuy mình hơi nghèo nhưng vẫn muốn tặng quà sương sương cho bạn
Hay những lời chúc sinh nhật bạn thân siêu ngắn gọn và bá đạo
Hay những lời chúc sinh nhật bạn thân siêu ngắn gọn và bá đạo như này

Hy vọng những lời chúc sinh nhật bạn thân Xkld Nhật Bản vừa chia sẻ đã giúp bạn không còn bối rối mỗi khi đến sinh nhật của đũy bạn thân. Chúc cho tình bạn thân sẽ mãi diệu kỳ như thế nhé! Nếu bạn có lời chúc nào thú vị hãy nhanh tay chia sẻ cùng chúng mình dưới comment nha!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *