Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
918 lượt xem

Pingback là gì? Cách sử dụng pingback WordPress

Bạn đang xem: Pingback là gì? Cách sử dụng pingback WordPress Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Pingback là gì? Cách sử dụng pingback WordPress phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn hẳn đã thấy thông báo về thẻ và đề cập trên instagram và facebook? Pingback tương tự ở chỗ nó sẽ gửi thông báo khi bài đăng của bạn bị gắn cờ hoặc được đề cập và hơi khác một chút. Vậy, pingback là gì?

pingback là một trong bốn loại backlink được chủ sở hữu trang web sử dụng, khi một bài báo được xuất bản có liên kết đến tài liệu bên ngoài, nó sẽ tự động gửi thông báo dưới dạng tin nhắn đến chủ sở hữu của tài liệu / bài viết được đề cập. Bình luận bài viết bên dưới. Pingbacks hoạt động tự động và khi một trang web hoặc bài đăng trên blog được bật tính năng này. Chủ sở hữu trang web được đề cập tất nhiên có thể bật hoặc tắt nhận xét này và bật hoặc tắt pingback. Bạn vẫn đang mơ? Đừng lo lắng, hãy xem ví dụ dưới đây về cách hoạt động của pingback và bạn sẽ hiểu ngay pingback là gì.

Pingback

hoạt động như thế nào?

pingback sẽ tự động chạy. Chúng tôi lấy ví dụ từ 2 blog wordpress có bật pingback. Trình tự các bước pingback hoạt động như sau:

 1. a Viết một bài báo và đặt một liên kết đến bài viết b trong bài viết đó.
 2. a Xuất bản bài viết.
 3. wordpress sẽ gửi một pingback đến trang web của b .
 4. .

 5. pingback sẽ xuất hiện trong phần nhận xét của bài đăng được liên kết b .
 6. .

 7. B cho phép bình luận của pingback hiện lên một cách chủ động hay tự động. Nó sẽ trông như sau: cách hiển thị pingback là gì
 8. Nó giống như nói “Xin chào, tôi vừa liên kết trang này trong bài đăng của mình”. Đó là nó!

  Xin lưu ý rằng pingback là một ứng dụng tích hợp sẵn của nền tảng wordpress. Nếu bạn muốn làm điều tương tự với các nền tảng khác như blog, bạn nên sử dụng trackback. trackback không hoạt động tự động như linkback. Trackbacks cũng là một trong bốn loại linkback hoạt động như sau:

  1. a (người dùng wordpress) đã viết một bài báo và muốn liên kết từ bài đăng của b (blogger).
  2. a cần đến bài đăng của b, tìm url theo dõi trong các nhận xét. Nó sẽ trông như thế này:
  3. a Sao chép URL và chèn vào bài đăng trên wordpress
  4. A xuất bản bài viết và kích hoạt để pingback xuất hiện trên bài viết của B. Kết quả sẽ như sau: trackback
  5. Tham chiếu được hiển thị hơi khác và bao gồm các đoạn nội dung chính. Bạn phải sử dụng một url riêng cho tham chiếu, không phải url trong thanh địa chỉ. Ngoài ra, pingback và trackback đều giống nhau.

   Cách định cấu hình pingback wordpress

   pingback rất dễ sử dụng và không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật. Bạn thậm chí có thể gửi pingback cho nhiều blogger mà không biết điều đó, vì cả blog của bạn và các blog bạn liên kết đến đều có thể được kích hoạt tính năng này tự động. Kiểm tra những điều sau để quản lý pingback:

   Tắt hoặc bật pingback trong wordpress

   Để tắt hoặc bật pingback, hãy làm theo các bước sau:

   1. Đăng nhập vào wordpress với tư cách quản trị viên.
   2. Trong trang tổng quan bên trái, chọn Cài đặt & gt; Thảo luận .
   3. Đánh dấu hay bỏ đánh trong mục “Allow link notificaitons from other blogs” kích hoạt vô hiệu pingback
   4. Lưu các thay đổi
   5. wordpress sẽ gửi thông báo quyền bất cứ khi nào các blogger khác gửi pingback cho bạn. Để quản lý pingback, tiếp tục cuộn xuống trong cài đặt thảo luận và tìm kiểm duyệt nhận xét & gt; hàng đợi kiểm duyệt . Bạn có thể bật hoặc tắt bất kỳ pingback nào tại đây. Một khi bạn cho phép nó, các blogger khác không còn cần sự cho phép của bạn mỗi khi họ muốn gửi một pingback. Mọi thứ diễn ra tự động.

    Tắt tự pingbacks

    Kỳ lạ nhưng không phải là vô lý, bạn nhận được yêu cầu mỗi khi bạn liên kết đến một bài viết khác trong blog của mình. Đây được gọi là tự ping. Nếu bạn không muốn nhận quá nhiều thông báo như vậy. Chỉ cần chặn tất cả các ping tự này.

    Để chặn tự pingback, chỉ cần thay thế URL đầy đủ bằng một slug của bài đăng .

    Ví dụ: bạn muốn đặt một liên kết đến một bài báo có tên “wordpress là gì?”.

    Thay vì sử dụng URL đầy đủ như thế này:

    https://www.hostinger.vn/huong-dan/wordpress-la-gi-toan-tap-ve-cms-pho-bien-nhat-gioi/

    Bạn chỉ sử dụng sên:

    wordpress-la-gi-toan-tap-ve-cms-pho-bien-nhat-gioi

    Điều này sẽ ngăn không cho gửi pingback cho bạn. Nhưng hãy cẩn thận để xem liệu trình chỉnh sửa của bạn có tự động chuyển đổi slug thành url đầy đủ hay không. Nếu có, bạn có thể chuyển sang trình chỉnh sửa html để xử lý việc này.

    Bạn cũng có thể sử dụng plugin không tự ping hoặc vô hiệu hóa để chặn tự ping lại. Hoặc, nếu bạn thích php, bạn có thể sao chép đoạn mã sau và đặt nó vào tệp functions.php .

    Ồ, chờ đã, bạn có cần tính năng này không?

    pingbacks có thể là một công cụ mạnh mẽ để hỗ trợ phát triển trang web. Nó sẽ khuyến khích người đọc bài viết nhấp vào liên kết trong pingback – điều này sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập mới. Nhận xét tự động cũng giúp tăng mức độ tương tác trong cộng đồng viết blog và nội dung pingback không giống như spam.

    Tuy nhiên, nhược điểm là trang web của bạn có thể bị spam và tấn công. Việc vô hiệu hóa pingback sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công này hoặc tăng cường bảo mật bằng cách cài đặt các plugin liên quan như cloudflare và vô hiệu hóa xml-rpc.

    Cho dù bạn có sử dụng pingback hay không, sự an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Bạn đã biết pingback là gì và bạn có muốn sử dụng nó không? Vô hiệu hóa nó nếu bạn không muốn sử dụng nó.

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *