Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
749 lượt xem

Tử Vi là gì? Có nên xem Tử Vi không?

Bạn đang xem: Tử Vi là gì? Có nên xem Tử Vi không? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tử Vi là gì? Có nên xem Tử Vi không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chòm sao là tên của một loài hoa màu tím. Từ xa xưa, chiêm tinh học phương Đông đã thường sử dụng loài hoa màu tím này để bói toán. Ngoài ra, cái chết là màu tím và vi là ma thuật. Những người khác tin rằng cái tên này xuất phát từ chiêm tinh học, ngôi sao quan trọng nhất trong bói toán.

Sự ra đời của một chòm sao

Thời Tống, văn hóa Trung Quốc lúc bấy giờ rất thịnh về nhân tướng học. Cũng có nhiều triết gia, nhà tâm lý học và nhà thần bí học chuyên nghiên cứu về con người để tìm kiếm câu trả lời trong cuộc sống, tìm kiếm các quy tắc ứng xử, mưu cầu hạnh phúc của cá nhân và tập thể. Trong triết học đương đại, ngoài Nho giáo, Lão giáo và các học thuyết lớn khác, còn có nhiều trường phái như: Gia đình nông dân, Chủ nghĩa pháp lý, Âm dương gia tộc v.v. Hầu hết các ngành khoa học nhân văn chuyên về con người và xã hội, những thứ cần thiết cho việc nuôi dưỡng ý tưởng, điều hành quốc gia và hành động. ..

Về mặt bói toán, chiêm tinh học xuất hiện tương đối chậm vì chúng tụt hậu so với bói toán, nhân chủng học, áo giáp và thiên văn học. … nhưng chiêm tinh học đã bắt đầu một nghiên cứu riêng biệt, bói toán một cách có hệ thống theo những hướng cụ thể thông qua lý thuyết số. Dù đúc kết từ nền giáo dục của con người thời đại đó, triết lý âm dương ngũ hành, chiêm tinh học vẫn giữ được nét độc đáo nhờ một phương pháp đo lường khác, có thể nói là một cuộc cách mạng, hay chí ít là một cuộc cách mạng. . Là một phát minh biệt lập của trường phái số học thời bấy giờ, tổ tiên của Bazi là một đạo sĩ có bút danh là Xidi, tên thật là Chen Daoan, sinh ra vào thời nhà Tống (Trung Quốc).

Đạo sĩ tran doan cố gắng tìm ra cách đặt số phận con người trên một biểu đồ, được viết trên một mảnh giấy chỉ một trang, nhưng tổng hợp tất cả các tính cách và cuộc sống thành 12 dấu hiệu và hơn 100 lý do, bởi nhiều ý nghĩa khác nhau và các yếu tố được đưa ra để giúp mọi người suy luận chi tiết về số phận của họ. Trên một tờ giấy, một bản tóm tắt ngắn gọn và hệ thống về cuộc đời phức tạp của con người. Mặc dù công trình không tránh khỏi một số sai sót cố hữu, nhưng giá trị khai sáng của nó đối với ngành bói toán vẫn không bị mất đi, và nó vẫn được tôn kính ngay cả trong khoa học vũ trụ của thế kỷ này.

Nguồn gốc của chòm sao

Chiêm tinh học bắt nguồn từ khi nào? Đến nay, sử sách không ghi ai là người phát minh ra nó. Các nhà tử vi có xu hướng chỉ tập trung vào việc giải thích tử vi, hơn là tìm hiểu lịch sử. Do đó, cho đến nay, lịch sử của học viện vẫn còn mơ hồ. Một số thậm chí còn nhầm lẫn giữa tử vi với thần thoại và truyền thuyết.

Vào đời nhà Minh, có một bộ thư pháp chiêm tinh do Tiến sĩ Lahongtian biên soạn. Lời tựa nói rằng chòm sao đầu tiên trong sách là của tác giả, hi di tran doan.

Lời tựa như sau: “Nghe nói lý thường rất huyền bí, ta biết rất ít, ai cũng có thể chấp nhận công danh danh lợi ở trong thiên hạ.

Tôi muốn biết nên đã đến đồi hoa sơn nơi ông hi di tran doan đã khai sáng để xem nơi thờ đại thánh. Khi tôi ra về, tôi thấy một cụ già hiền lành và thật thà đưa cho tôi một cuốn sách và nói: “Đây là cuốn sách tám chữ đầu tiên của ông Tập Di”.

Sau này, Bazi Shu cũng đồng ý rằng người đầu tiên tổng hợp và hệ thống hóa loại hình bói toán này là tran doan tức tổ sư hi di sống vào thời Bắc Tống, Trung Quốc.

Chen Duan, quê ở Huashan ngày nay, sinh ra ở huyện Huayin, tỉnh Thiểm Tây. Tương truyền, ông sinh non nên phải mất hơn hai năm mới đi lại được. Chen Daoan không giỏi văn, không giỏi võ, thường cùng cha đi du ngoạn khắp nơi suốt ngày.

Cha của tran doan là một nhà thiên văn học và lịch kỹ thuật số đương đại. Không có tài liệu nào ghi lại năm sinh của tổ tiên. Nhưng theo sự triệu tập và giải thích của những câu chuyện phiếm, khi tran doan gặp hoàng đế, Vạn Công đã dẫn đến kỷ nguyên can đức (năm 963 lịch Gregory), tương truyền rằng: “ngu kim nhĩ mà thập cửu du” có nghĩa là “ta ở năm nay tôi bảy mươi “”. Do đó, rất có thể Trần Duẩn sinh vào khoảng năm 888-893, khoảng thời gian từ Tang Wande đến Tang Fuyuan. tran doan bắt đầu học thiên văn từ năm 8 tuổi.

Bộ trát đòi hầu tòa này giải thích các chòm sao kỹ thuật sau:

“Tôi 8 tuổi, nhưng tôi vẫn còn là một đứa trẻ. Luôn ngồi trong lòng bố. Một hôm bố tôi đang cố tính ngày giờ của trận mưa trong tháng, và bị gián đoạn bởi một giáo viên dẫn anh vào sân và chỉ vào Star nói:

– Bạn có nhìn thấy chòm sao đó không?

Trả lời:

– Xem.

Chỉ vào các vì sao trên bầu trời và hỏi:

– Bạn có nhìn thấy các vì sao trên bầu trời không?

Trả lời:

-xem

– Vậy theo tử vi, thiên can sẽ có bao nhiêu sao?

Cha của Mr. nghĩ rằng ông đã đếm được hơn nửa giờ. Không ngờ tôi vừa bước vào nhà thì anh chồng chạy vào nói:

– Tôi đã đếm tất cả. Theo sau chòm sao là 5 ngôi sao, do đó chòm sao có 6 ngôi sao. Có 7 ngôi sao phía sau Thiên Phủ, vì vậy có 8 ngôi sao trong chòm sao.

Kể từ đó, cha tôi đã dạy thiên văn học và lịch kỹ thuật số. “

Các chòm sao vào Việt Nam như thế nào?

Mặc dù đến từ Trung Quốc, nhưng chiêm tinh học không nổi bật lắm so với các bộ môn bói toán khác. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó đã trở thành một bộ môn phổ biến nhất. Có rất nhiều học giả Việt Nam đã đóng góp nhiều hơn cho chủ đề này, trong đó có nguyen benh khiem và le quy don. Dần dần, tử vi Việt Nam ngày càng khác xa với tử vi nguyên thủy của Trung Quốc.

Sự khác biệt giữa tử vi Việt Nam và tử vi Trung Quốc bao gồm:

Cách hòa bình của chòm sao Việt Nam bắt đầu bằng cung Mọc, còn người Trung Quốc bắt đầu bằng cung Sửu

Cách tính tuổi thọ của tử vi Việt Nam phụ thuộc vào tuổi của người xem. Tuổi thọ của người Trung Quốc là cố định.

(Từ chòm sao cốt lõi của cư sĩ Chen Dayai – Dai Nan, 1994)

Đối tượng xem bói trong tử vi là số mệnh con người

Số mệnh con người trong tử vi là số mệnh con người liên quan đến gia đình, dòng họ (ông bà, cha mẹ, anh em, con cái) và các mối quan hệ xã hội.

Các ngôi sao trong chòm sao

Chòm sao thẳng đứng được coi là chữ cái chính không có số lượng các vì sao. Nhưng trong phần an toàn giảng dạy, có 93 sao. Nhưng thẻ phụ chỉ có 89 sao. Tôi không thể nhìn thấy thiên thần, thiên thần, thiên thần và võng đất. Cũng dễ hiểu thôi vì 4 sao trên là cố định và không yêu cầu đầu vào.

Chòm sao có 118 sao. Mỗi ngôi sao có một ý nghĩa. Một ngôi sao có những ý nghĩa khác nhau khi nó tương tác với một ngôi sao khác.

Theo hi di, các vì sao là:

Mười bốn Tinh linh

– Vòng Hoàng đạo có 6 sao: Chòm sao, Liêm trinh, Thiên môn, Vũ khúc, Thái dương và Thiên đạo.

– Vòng tròn Tianfu có 8 ngôi sao: Tianfu, Taiyin, Kulang, Gumeng, Tianjun, Tianlong, Đội quân giết chóc và hủy diệt.

Nữ hoàng

– Những ngôi sao này có đặc điểm nhận dạng khác nhau, được xác định trong số 12 dấu hiệu trên bầu trời:

– thai tuesday – 5 sao là thai tuan, tang mon, bạch hổ, điều khách và quan phủ. Các môn phái khác thêm 7 sao nữa: Âm khí không đủ, Âm khí không đủ, Đường thẳng, Trường sinh, Địa long, Đả đảo, Du phúc.

– vòng cào cào- 17 sao là lộc tấn, kinh dương, đà la, quốc ấn, đường phú, bác sĩ, lực sĩ, thanh long, tiêu hao, tướng quân, thiếu niên, phi liễm, hy than, bệnh phù, đại Hào, phục, chính.

– Vòng Trường sinh – 12 sao là Trường sinh, Mộc dục, Quan tinh, Quan lâm, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

– sao theo tháng – 7 sao là trái, phải, tam thai, bát quái, ngũ hình, ngũ hành, ngũ quan.

– Các sao theo giờ – 8 sao: văn xuông, văn khê, an quang, thiềm thừ, thai sản, cáo gió, thinh không, thổ nạn. Vị trí chính của ngôi sao bầu trời không bị thay thế bởi ngôi sao đất thuộc phái khác, và ngôi sao bầu trời ở trạng thái yên bình sau ngôi sao mặt trời, giống như chòm sao thiếu dương.

– 4 sao – 4 sao là hóa khoa, hóa tài, hóa lộc, hóa tài, hóa sát.

– Các ngôi sao nhấn hơi thở- 17 ngôi sao là Changsan, Phoenix, Tiande, Ruan De, Hongluan, Tianxi, Tianma, hoa cái, đào hoa, hủy diệt, giết chóc, Miss God, Guotu, lửa, linh tinh, Hung dữ, Chúa . Sao Hỏa và Linh tinh được các giới tính khác chỉ định dựa trên giờ sinh.

– các sao dựa vào can – 5 sao là luu ha, thiên can, thiên can, tuần không, căn không.

– Các sao cố định – 4 sao là thien thương, thiên thần, thien la, thổ hamm.

Chòm sao

Các chòm sao được thể hiện trên bề mặt của bầu trời. Tầng thượng nằm ở giữa, xung quanh là dia với 12 biển báo.

Trên sân thượng, viết năm, tháng, ngày sinh, giới tính, mạng và phòng ban.

Khu vực này bao gồm 12 biển báo cố định, được đặt tên theo mười hai nhánh, mỗi biển báo phản ánh một lĩnh vực, một khía cạnh của cuộc đời mỗi người qua các mối quan hệ về danh vọng, tiền tài, bạn bè, vợ con, gia tài, cha mẹ, v.v. các cung điện trong khu vực được đặt tên theo thứ tự: mệnh, phụ, phúc đức, trạch trạch, quan lộc, hầu, trạch di, tật, tài, tử, phu. anh chị em.

Phương pháp xác định vị trí của khoảng 110 ngôi sao trên vùng này được gọi là “an sao”.

12 cung hoàng đạo

Đó là:

– Số phận và Cơ thể

– Nguyên mẫu

– Cung điện Đức

-Cung điệnian Zha

– Cung Thần Tài

– Cung của người hầu

– Cung Thiên Bình

– Ace Bow

– Cung tiền trắng

– tử cung

-Cô dâu bầu

– Tình anh em (hoặc Cung điện)

Cách tạo một chòm sao

– Tử vi của mỗi người được thiết lập dựa trên các yếu tố như giờ, ngày, tháng, năm sinh (âm lịch) và giới tính.

– Đầu tiên, vẽ một bản đồ, ở giữa bảng, được bao quanh bởi một đường kính có logo. Bản đồ phải đủ lớn để lấp đầy 100 ngôi sao.

– Viết năm, tháng, ngày sinh, giới tính, an ninh và viết lên bầu trời.

– Vành đai sau đó được xác định và ghi vị trí.

– Tiếp theo, hãy tiếp tục một cách an toàn. Đầu tiên là chiêm tinh học. Sau đó là nhóm tám ký tự là bầu trời, sao Thái dương, sao thiên can, lục cục, tám ký tự, sao tử, và sao trung tính.

– Cuối cùng, viết khóa phụ.

Cách đoán

Để tạo thành một chòm sao, phải hội đủ 4 yếu tố: giờ, ngày, tháng, năm sinh, theo âm lịch và giới tính. Phương pháp làm Bazi nói chung là có nguyên tắc, thứ tự cũng rất rõ ràng, nhưng về cách diễn giải thì tùy vào trình độ, cơ hội và kinh nghiệm của người phiên dịch mà sẽ có những cách hiểu khác nhau.

Khi tính toán các chòm sao, nói chung phải tuân theo quy trình suy luận số chính xác, hiểu rõ đặc điểm của các vì sao, hiểu các chòm sao cần xem và vận mệnh cuộc đời để biết.

Hạn chế

Tổng cộng có 518.400 cung hoàng đạo khác nhau (60 năng lượng, 12 tháng, 30 ngày, 12 giờ và 2 giới tính). Một số người sử dụng con số này để kết luận rằng tử vi không thể được sử dụng để giải thích sự khác biệt giữa những người sinh cùng một thời điểm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn luận đoán chính xác tử vi của một người thì bạn cũng nên xem biểu đồ quan hệ họ hàng của người đó để có thể biết được tử vi của người đó thật chính xác.

Ý nghĩa của các chòm sao

Hãy coi chiêm tinh học là một môn khoa học, suy ra các cung hoàng đạo dựa trên ngày giờ sinh của mỗi người. Từ biểu đồ này, tử vi sẽ dựa vào các cung chính và phụ của từng cung hoàng đạo để nói cho bạn biết về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về “số mệnh” hay công việc theo đuổi… trong cuộc đời của một người, đồng thời nghiên cứu sự tương tác của một người với một sự kiện, một người …

Mục đích chính của việc xem tử vi là để hiểu vận mệnh của một người, nhưng “vận mệnh” sẽ thay đổi theo quỹ đạo của cuộc đời.

Ví dụ tử vi cho thấy cả đời này cô ấy sẽ không bao giờ có con được vì kiếp trước đã làm nhiều việc xấu, nhưng cô ấy không nản lòng, cô ấy đi cầu con, chạy vạy khắp nơi. và làm rất nhiều điều tốt để giúp đỡ mọi người. Cuối cùng thì cô ấy cũng có con. Đây không phải là do tám nhân vật sai, mà là vì cô ấy được lợi, nghiệp cũ biến mất, phúc mới tăng lên, sửa lại số mệnh.

Ngược lại, nếu một người hiện tại làm nhiều điều xấu, điều đó sẽ thay đổi tội lành trong quá khứ: phước báo giảm, nghiệp đau tăng lên. Ví dụ, Bazi nói rằng người này 70 tuổi, nhưng đến 30 tuổi, anh ta đã tạo nhiều nghiệp sát sinh, giết trâu, giết chó quá nhiều, tuổi thọ sẽ bị rút ngắn, và anh ta sẽ chết từ bệnh ở tuổi 45. Đây không phải là do tám ký tự sai, mà là do nhân quả nghiệp báo của người đó đã thay đổi.

Do đó, một tử vi dựa trên ngày tháng năm sinh chỉ có thể đếm những tội lỗi trong quá khứ và vốn của những phước lành, nhưng không thể thay đổi những tội lỗi – những phước lành mà người đó đã tạo ra trong cuộc sống hiện tại của họ. Biết được nghiệp chướng và phước báo của bản thân nhờ chiêm tinh học, bạn có thể tìm ra hướng thay đổi lối sống, tích thêm phúc đức, gieo nhiều hạt giống tốt cho cuộc sống mai sau.

Tử vi còn phụ thuộc vào nghề nghiệp mà bạn phù hợp và khả năng của bạn là gì. Do đó, việc xem tử vi cho sự nghiệp tương lai sẽ chính xác hơn.

Tử vi cũng sẽ cho bạn biết về tính cách của bạn, cha mẹ bạn, tổ tiên gia đình bạn và thậm chí cả những người bạn sẽ kết hôn. Từ đó, bạn sẽ hiểu được tương lai để có thể chuẩn bị và “bớt sốc”.

Bạn có nên đọc tử vi không?

Như vậy, mục đích của việc xem tử vi là để cho biết nghiệp báo kiếp này của mình là gì? Chúng ta chỉ nên tham khảo để biết cuộc sống của mình đang đi đúng hướng như thế nào. Tôi chỉ đang học một bài học, đừng quá tham vọng nhưng cũng đừng quá tự đề cao. Trước đây, người làm sao có ý tốt, nhưng sau này người ta cứ muốn biết chuyện này, chuyện kia, và họ đã nhầm.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *