Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
127 lượt xem

20/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động trong ngày 20/3

Bạn đang quan tâm đến 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động trong ngày 20/3 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày 20 tháng 3 là một trong những ngày đặc biệt ít được biết đến trong năm. Nếu bạn vẫn chưa biết ngày 20 tháng 3 là ngày gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này nhé!

Ngày 1 tháng 3 năm 20 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc để tưởng nhớ hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Đây là một trong những ngày đặc biệt của thế giới , toàn thể nhân loại tập trung vào câu hỏi trọng tâm: “Làm cách nào để tôi có thể tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống của mình?”.

Bạn đang xem: 20/3 là ngày gì

Ngày Quốc tế hạnh phúc

2 Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ Bhutan – một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa phía đông Himalaya, nơi cuộc sống của mọi người luôn hạnh phúc. Khẩu hiệu được Bhutan chọn trong ngày là “Hạnh phúc tự nhiên của quốc gia”.

Vào tháng 6 năm 2012 , Liên hợp quốc đã chỉ định ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và 193 quốc gia thành viên, bao gồm cả Việt Nam, cam kết tình yêu và sự ủng hộ nồng nhiệt của họ vào ngày này.

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 —một ngày đề cập đến câu hỏi trọng tâm nhất của sự tồn tại của con người: phải làm gì và làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống? Từ đó, chúng ta có thể lan tỏa rất nhiều sự tích cực cho toàn bộ hành tinh.

Và, vào ngày này, tất cả mọi người trên thế giới, từ già đến trẻ, đàn ông và phụ nữ đều dành thời gian để tạo niềm vui và hạnh phúc cho bản thân và những người khác.

Trong ngày này thì tất cả mọi người trên thế giới từ già đến trẻ, gái - trai đều dành thời gian để tạo niềm vui và sự hạnh phúc

Nhân dịp này, Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-mun đã gửi lời “cam kết giúp đỡ mọi người xung quanh chúng ta” tới công dân của tất cả các quốc gia, với niềm hạnh phúc “lan tỏa yêu thương” đồng thời giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn “để thúc đẩy một thế giới bền vững và bao trùm. Nó giúp ích cho mỗi chúng ta và chúng ta nhận được rất nhiều điều tốt đẹp khi tham gia công việc từ thiện. “

Ý nghĩa của 3 ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày 20 tháng 3 được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm và mặt trời đi qua đường xích đạo nên nó dài một ngày. Đêm của sự hòa hợp và bình đẳng — tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ, tượng trưng cho sự cân bằng của âm và dương, ánh sáng và bóng tối, giấc mơ và hiện thực …

Như vậy, ngày 20 tháng 3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng gửi gắm một thông điệp: Cân bằng, Hài hòa là một trong những chìa khóa của hạnh phúc.

Xem thêm: Quả báo bán dâm

Ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc

Khi Ngày Quốc tế Hạnh phúc được công bố, nhiều quốc gia trên thế giới đã ủng hộ. Cho đến nay, thành viên của 193 quốc gia đã hưởng ứng và cam kết ủng hộ ngày này, nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, phấn đấu xây dựng một xã hội công bằng, phát triển bền vững và mang lại hạnh phúc cho người dân.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc Việt Nam 20 tháng 4

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589 / QĐ-ttg ngày 26 tháng 12 năm 2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”.

Đây là việc có ý nghĩa nhằm tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển an sinh xã hội và xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc và thiết thực hành động xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho người dân Việt Nam Gia đình và cộng đồng hạnh phúc; nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 ở Việt Nam

Năm 2014, Việt Nam lần đầu tiên chính thức tổ chức sự kiện với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” vào ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3. Nhân ngày này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ gửi điện mừng tới toàn thể nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, Nhà nước công nhân và nông dân dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á ra đời, lấy tên là nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, sau này là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa. của Việt Nam luôn gắn bó mật thiết với phương châm “Độc lập- Tự do- Hạnh phúc” .

Ngày Quốc tế Hạnh phúc Việt Nam được tổ chức nhằm cùng thế giới thể hiện khát vọng, niềm tin và quyết tâm đấu tranh vì một thế giới không còn chiến tranh và nạn đói. Người nghèo ; một thế giới thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà mọi người đều có thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn, không phân biệt màu da, chủng tộc hay tôn giáo.

5 việc cần làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Dưới đây là những điều bạn nên làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc để khiến bản thân và những người xung quanh hạnh phúc:

Tự làm cho mình hạnh phúc

Đừng đợi người khác làm cho bạn hạnh phúc, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình .

Vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc này, hãy Đặt hoa trên bàn làm việc , đi đến spa làm đẹp hoặc mua những món đồ yêu thích của bạn – chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính xách tay, đồng hồ … … một chút chuyến đi cũng là một lựa chọn tốt.

Hạnh phúc cũng có thể đơn giản là về nhà sớm hoặc nghỉ một ngày, nhắm mắt nghe bản nhạc yêu thích, thư giãn trong khi tập luyện … tất cả những gì bạn cần là cảm thấy hạnh phúc.

Xem thêm: Quyền chọn cổ phiếu (Stock Options) là gì? Đặc điểm

Chiều chuộng bản thân mình Mời bạn tham khảo một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH: Mời bạn tham khảo một số mẫu đồng hồ đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Cười nhiều

Cuộc sống bận rộn và lo lắng có thể khiến bạn luôn căng thẳng và gắt gỏng . Hãy tạm quên những áp lực đó đi, thay vào đó, bạn nên đọc một số câu chuyện hài hước, xem một bộ phim hài, cười và thấy cuộc sống dễ dàng hơn. Thoải mái hơn.

Cười thật nhiều

Mang lại niềm vui bất ngờ cho người khác

Nhìn thấy người thân hạnh phúc là niềm hạnh phúc của bất kỳ ai. Niềm vui càng lớn hơn khi bạn là người mang lại điều đó. Đặc biệt trong những ngày này, bạn nên dành thời gian cho những người mình yêu thương nhất.

Ví dụ: mua một câu đố mới cho cháu trai của bạn, một chiếc váy đẹp cho em gái của bạn hoặc gọi điện về nhà để nói rằng bạn yêu mẹ của bạn rất nhiều . Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ những người già neo đơn hoặc trẻ mồ côi.

Đem niềm vui bất ngờ đến cho người khác

Phối hợp các xung đột

Bạn và người phối ngẫu của bạn đã giận nhau trong một vài ngày và không ai nói về điều đó. Nếu điều này tiếp diễn, chắc chắn hai bạn sẽ không hạnh phúc .

Nếu vậy, hãy tận dụng cơ hội này để hòa giải với cô ấy hoặc anh ấy. Mua một bó hoa tươi , cùng nhau đi ăn, xem phim, giải quyết mọi mâu thuẫn và hai bạn sẽ có một ngày thực sự hạnh phúc.

Hòa giải những mâu thuẫn

Tổ chức tiệc

Không có gì tuyệt vời hơn là tổ chức một bữa tiệc ngoài trời cho bạn và những người thân yêu của bạn vào Ngày Quốc tế Vui chơi.

Mọi người có thể ăn, uống, hát, nhảy và chơi các trò chơi đồng đội. Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên .

Tổ chức một bữa tiệc Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại chụp hình tốt giúp lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ:

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hy vọng bạn có một thời gian tuyệt vời với những người thân yêu và gia đình của bạn trong ngày này.

Xem thêm: Sơ lược về requirement – Thinhnotes

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *