Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu?

Bạn đang xem: Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu?

Những người nói chung xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ không thể không biết phí ams. Vậy ams giá bao nhiêu? Phí ams là bao nhiêu? Cùng simba tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Ams là phí gì

Ams giá bao nhiêu? Ai cần báo cáo phí ams?

khái niệm phí ams

ams là từ viết tắt của Hệ thống kiểm kê tự động. Đây là mức phí áp dụng cho tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Chính xác hơn, ams là tên của loại thủ tục mà Hải quan Hoa Kỳ yêu cầu bạn khai báo để hàng hóa được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Phí ams là phí do hãng vận chuyển quy định và do bên đặt – bên giao nhận vận chuyển tính.

Xem thêm: 5 ý nghĩa của tình yêu đôi lứa – Trải nghiệm – ELLE Việt Nam

Công ty vận chuyển là đơn vị ấn định phí ams, đồng thời tính phí bên đặt trước-bên giao nhận hàng hóa. Lý do là hãng tàu sẽ chịu trách nhiệm khai báo hải quan cho hàng hóa, và bên bị tính phí là người xuất khẩu hàng hóa. Tức là hãng tàu hoặc hãng hàng không sẽ thu khoản phí này của nhà xuất khẩu và coi đó là phí dịch vụ để thay mặt nhà xuất khẩu khai báo ams. Trong trường hợp này, đơn vị vận chuyển sẽ khai báo vận đơn chủ.

Bạn nên biết rằng cơ quan hải quan ở các quốc gia khác nhau có quy định khác nhau về các khoản phí này. Ví dụ, có một khoản phí tương tự như phí ams, phí afs (phụ phí nạp trước). Phí afs chỉ được sử dụng khi xuất hàng sang Trung Quốc, tương tự như ams chỉ dùng khi xuất hàng sang Mỹ.

Ai cần khai báo phí ams cho container xuất khẩu?

Đối với phí ams, đối tượng cần khai báo bao gồm công ty vận chuyển – đảm nhận công việc hoàn tất thủ tục khai báo ams của tổng hóa đơn, và đại lý giao nhận hoặc đại lý đặt vé sẽ kê khai hóa đơn nội bộ.

Tại sao cần ams?

 • Đối với các lô hàng đến Hoa Kỳ, Hải quan Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin kê khai chính xác cho lô hàng đó. Thông tin này bao gồm tên hàng hóa, số lượng hàng hóa, người bán lô hàng này, người mua, cảng đi và cảng đến … Hải quan Hoa Kỳ phải nhận được thông tin bản kê khai này chậm nhất là 24 giờ trước khi hàng hóa được chất lên tàu.
 • Khai báo ams với mục đích rất quan trọng là chống khủng bố và buôn lậu. Các quy định về khai báo ams do Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ ban hành vào năm 2004. Một điều bạn cần lưu ý là thủ tục ams sẽ áp dụng cho cả phương thức vận chuyển đường biển và đường hàng không.
 • Có thể bạn chưa biết, sau thảm họa khủng khiếp 11/9, Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp an ninh bằng mọi cách. Tất cả các container hàng hóa vào Hoa Kỳ phải được khai báo rõ ràng và chính xác. Đây là lý do tại sao quy trình khai báo ams ra đời.
 • Nếu hãng tàu thông báo ams đến muộn thì sao?

  • Nếu hãng tàu chậm khai báo ams thì sẽ phải nộp tiền phạt hải quan Mỹ. Tiền phạt của Hải quan Hoa Kỳ cho việc khai báo muộn lên đến $ 5,000 cho mỗi lô hàng.
  • Hải quan Hoa Kỳ sẽ thông báo các tháng bị phạt hoặc thậm chí lên đến một năm sau khi lô hàng được chính thức tải. Tất cả các lô hàng bị hãng tàu chậm trễ trong thời gian này sẽ phải chịu phạt.
  • Khi thời hạn khai báo hải quan ams bị chậm, số tiền phạt sẽ không chỉ ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà xuất khẩu mà còn khiến hàng hóa tiếp theo không thể tái xuất sang thị trường này.
  • Ams giá bao nhiêu?

   Phí ams quy định thường vào khoảng $ 30 đến $ 40 cho mỗi lô hàng. Xin lưu ý rằng phí ams không được tính trên khối lượng hoặc số lượng của lô hàng mà tính trên toàn bộ lô hàng xuất khẩu. Vì vậy không có nghĩa là hàng hóa càng nhiều và nặng thì giá thành càng cao.

   Xem thêm: Tọa hung hướng cát là gì? Cách đặt bếp tọa hung hướng cát mang tài lộc

   Ngoài phí ams, doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm các khoản phụ thu khác khi xuất khẩu hàng hóa sang các nước, chẳng hạn như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *